Cây Phong thủy cho tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi thường được nhận xét là không mấy quan tâm đến tiền tài và danh vọng. Cũng vì điều này nên có vẻ con đường danh vọng và sự nghiệp của tuổi Mùi thường không được suôn sẻ. Đã đến lúc tuổi Mùi cần quan tâm đến vận mệnh của mình. Giải pháp trang trí cây xanh được cho là lực chọn tối ưu, vừa tốt cho sức khỏe lại hơp phong thủy. Nhưng làm sao biết tuổi Mùi hợp cây gì? Xem bài viết dưới đây để giải đáp.Lựa chọn cây xanh để trang trí, ngoài yếu tố ý nghĩa cần chọn hoa và màu sắc theo tuổi, phù hợp với ngũ hành mới đem lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Mùi:

Sinh năm 1943 (Quý Mùi)
Sinh năm 1955 (Ất Mùi)
Sinh năm 1967 (Đinh Mùi)
Sinh năm 1979 (Kỷ Mùi)
Sinh năm 1991 (Tân Mùi)

Nhà Mới Xanh Cho Thuê Cây Cảnh Văn Phòng

Chọn cây xanh phù hợp với tuổi Quý Mùi

Những người sinh năm 1943 (tuổi Quý Mùi) thuộc mệnh Mộc:

Nên chọn lá hoặc hoa có màu xanh lá cây thuộc Mộc hoặc màu xanh nước biển thuộc Thủy là tốt nhất. Điều này giúp gia chủ đón tài và nhận lộc cho gia đình mình vì Thủy sinh Mộc mà Mộc đơn nhiên là…hợp Mộc rồi.
Tránh mua nhưng loại cây cảnh có màu trắng thuộc Kim vì chúng khắc Mộc. Chọn những loài cây có màu trắng sẽ làm chặn tài lộc và đem lại vận xấu cho bản thân.
Một vài gợi ý về cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Quý Mùi: Hoa hồng xanh, Thiên tuế, Ngọc ngân, Phát tài, Thanh tâm, Lưu ly, Cẩm tú cầu,…

Những người sinh vào năm 1955 (Quý Mùi) thuộc mệnh Kim:

Trong nhà, căn hộ chung cư hay trong văn phòng nên sắm những loại cây cảnh có hoa hoặc lá có màu vàng, nâu thuộc Thổ và màu trắng thuộc Kim, sẽ mang đến sự giàu sang và êm ấm.
Để tránh vận xui thì đừng nên mua những loài cây có màu đỏ, cam, tím… thuộc Hỏa vì Hỏa khắc chế Kim.
Những loài cây hợp tuổi cho người mệnh Kim: Phát tài, Đế vương, Trúc phát tài, Sen đá, Ngọc ngân, Cau nhật,..

Chọn cây xanh phù hợp với tuổi Đinh Mùi

Những người sinh năm 1967 (Đinh Mùi) thuộc mệnh Thủy:

Để vận may tìm đến thì những người mệnh Thủy nên chọn màu hoa hoặc lá có màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh thuộc mệnh Thủy.
Tuyệt đối tránh mua những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ vì đất ngăn chặn sự lớn mạnh của nước. Hiển nhiên là cũng không nên trang trí những cây có màu đỏ hoặc cam thuộc Hỏa.
Những gợi ý cho những người sinh năm 1967: Hoa giấy màu trắng, Lan như ý, Thiên thanh, Lan chi, Lưỡi hổ, Cẩm tú cầu,…

Chọn cây xanh phù hợp với tuổi Kỷ Mùi

Những người sinh năm Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa:

Tốt nhất là nên lựa chọn trang trí những cây hoa và lá có màu xanh lá cây hoặc màu đỏ, cam, tím vì Mộc sinh Hỏa và Hỏa thì hợp Hỏa.
Nếu như muốn tránh những điều xấu ảnh hưởng đến tiền tài và công danh thì nên tránh những màu đen hoặc xanh dương vì Thủy khắc Hỏa.
Vì vậy, nên những loài cây mà tuổi Kỷ Mùi có thể mua: Tùng, Cúc, Mai, Kim tiền, Tre, Sen đào,…

Chọn cây xanh phù hợp với tuổi Tân Mùi

Những người sinh năm 1991, tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ:

Những người sinh năm này cần chọn những loài cây có màu đỏ, hồng, cam thuộc Hỏa hoặc vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. Những loại cây được chọn lựa có thể kể đến như cây hoa sứ đỏ, cây hồng môn, cây hoa hồng, cây hoa lan tím cây vạn lộc…
Nên tránh những cây toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc nếu không muốn rước vận đen vào người.

Mỗi tuổi Mùi lại phù hợp với loại cây trồng khác nhau, màu sắc khác nhau. Cần chú ý để lựa chọn cây cảnh hợp với tuổi để trang trí cho không gian sống của mình. Ngay cả khi bạn đang ở nhà cho thuê hay nhà trọ, cũng cần chú ý để đón may mắn, vận may cho gia đình, bạn nhé!

Mệnh Kim Mệnh Mộc Mệnh Thủy Mệnh Hỏa Mệnh Thổ Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi Bố trí cây xanh trong nhà