Chọn cây cảnh đẹp hẳn là một việc khá đơn giản. Tuy nhiên, để chọn được cây cảnh hợp phong thủy với tuổi và bản mệnh có thể nhiều người chưa biết đến. Trong phong thủy, chọn cây hợp mệnh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và thu hút tài lộc. Vậy cây cảnh phong thủy có công dụng gì, cách lựa chọn cây phù hợp và chăm sóc như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Nhà Mới Xanh nhé!

Cách lựa chọn cây phong thủy theo mệnh

Cây phong thủy theo mệnh được chia theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi tuổi tương ứng với mệnh và màu sắc tương trợ. Thông thường người chọn cây phong thủy sẽ cần biết mình mang mệnh gì và kiến thức cây cảnh cùng mệnh hoặc tương sinh với mệnh của mình, từ đó sẽ chọn được cây mang lại phong thủy tốt. 

Cây phong thủy hợp mệnh Kim

Mệnh Kim là cung mệnh đầu tiên trong ngũ hành, đại diện cho kim loại được bồi tụ từ các khoáng vật ẩn sâu trong lòng đất. Những người mang mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, tham vọng, họ có mục tiêu sống và tính cách độc lập. 

Mệnh Kim có màu tương sinh là trắng, ánh kim nên những cây có thân hoặc lá màu trắng sẽ phù hợp với cung mệnh này. Cây cảnh phong thủy hợp mệnh Kim có thể như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Kim Tiền, cây Lan Chi, cây Hạnh Phúc,…

Theo ngũ hành, mệnh Hỏa khắc Kim và mệnh Kim sinh Thủy, do đó người mệnh Kim nên tránh những cây mang màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Những cây mang màu xanh dương hay đen là thuộc hành Thủy, người mệnh Kim cũng không nên trồng để tránh những điều không may rủi. 

Cây phong thủy hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có tính cách ôn hòa, hướng ngoại, ý chí kiên cường và luôn vươn lên trong cuộc sống. Họ thích khám phá, đam mê du lịch và hòa mình vào với thiên nhiên. Người thuộc mệnh này nên trồng những cây cảnh có màu xanh lá cây theo màu của bản mệnh. Mệnh Mộc hợp với màu xanh dương và đen, đây là những màu thuộc hành Thủy vì Thủy tương sinh Mộc. Giống như khi cây gặp nước, gia chủ sẽ có tiền tài dồi dào, sự nghiệp hanh thông. 

Bên cạnh đó, mệnh Mộc tương sinh Hỏa nghĩa là cây khi gặp lửa sẽ đốt cháy, tiêu tan. Vì thế, mệnh Mộc không nên chọn những vật dụng hay cây có màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh này. Mệnh Mộc cũng cần tránh những cây có màu trắng bởi Kim khắc Mộc. Trồng những cây có màu trên sẽ khiến người mệnh Mộc tiêu tán tài sản, không may mắn. 

Những loại cây người mệnh Mộc nên tham khảo trước khi lựa chọn cây phong thủy như: cây Tùng La Hán, cây Ngọc Bích, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Cau Tiểu Trâm, cây Ngũ Gia Bì, Vạn Niên Thanh, Kim Tiền, Thường Xuân,…

Cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước và có trong mình năng lượng huyền bí, mạnh mẽ. Họ rất khéo trong việc giao tiếp và thuyết phục người khác. Những người mệnh Thủy có thể nhấn chìm mọi thứ bởi tính cách mạnh mẽ nhưng cũng rất hài hòa. Nếu nước gặp đúng mệnh tương trợ sẽ phát triển và thêm nguồn sinh khí dồi dào. 

Tuy nhiên, người mệnh Thủy dễ bị chi phối bởi đám đông và nhạy cảm với những suy nghĩ tiêu cực về bản thân. Chính vì vậy, lựa chọn cây hợp phong thủy sẽ giúp họ tiếp thêm động lực để khẳng định bản thân. 

Cây hợp phong thủy với bản mệnh Thủy cần có màu trắng (Kim) hoặc màu đen, xanh dương. Những màu này sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy may mắn, công việc hanh thông, tài vận tiến tới. 

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cần chú ý tránh những cây thuộc hành Thổ và Mộc. Cụ thể, cây cảnh có màu nâu, vàng hay toàn thân đều là xanh lá nên tránh nếu không muốn đánh mất sự giàu có, thịnh vượng. 

Người mệnh Thủy thích hợp với những cây cảnh sau: cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Sung, Vạn Tuế, cây Dây Nhện, Hoa Lan Trắng,…

Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, dứt khoát và tràn đầy nhiệt huyết. Màu sắc tương sinh của họ là đỏ, tượng trưng cho ngọn lửa bùng cháy với đam mê. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là tính nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc. Khi chọn cây cảnh phong thủy có màu đỏ trưng trong nhà sẽ giúp họ gia tăng mối quan hệ xã hội tốt đẹp, gia đình thuận hòa.
Người mệnh Hỏa hợp với những cây có màu đỏ như cây Hồng Môn, Đa Búp Đỏ, Trầu Bà Đế Vương Đỏ, Huyết Dụ, cây Vạn Lộc, Cẩm Nhung Đỏ, Trạng Nguyên,… Bên cạnh đó, một số cây thúc đẩy thu hút tiền tài như Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm.

Cây phong thủy hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ họ có tính cách kiên nhẫn và bản lĩnh vững vàng trong cuộc sống, sức mạnh nội tâm và có tầm ảnh hưởng khi giao tiếp. Trong công việc, họ biết cách tương trợ và lòng trung thành khá cao, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Dựa vào tính cách của họ nên chọn cây trồng trong đất hơn cây trồng thủy sinh cho người mệnh Thổ. 

Mệnh Thổ thích hợp trồng cây cảnh có màu vàng, nâu như cây Lưỡi Hổ, Vạn Niên Thanh, cây Trầu Bà lá vàng, cây Vạn Lộc, Sen Đá Nâu, Trầu Bà Lá Xẻ,… Đồng thời, người mệnh Thổ nên tránh cây có màu trắng hoặc cây chỉ có màu xanh lá cây dễ khiến tiền tài tiêu tán, những điều không tốt.

Chọn cây phong thủy hợp theo tuổi

Chọn cây xanh trồng trong nhà hợp phong thủy khá quan trọng, nếu cây không hợp tuổi sẽ khiến gia chủ có cảm giác khó chịu và gặp những điều không tốt cho sức khỏe và công việc. Mỗi loại cây trồng sẽ hợp tuổi khác nhau, mang lại may mắn, tài lộc. Cùng xem tuổi của bạn hợp với loài cây nào nhé!
– Tuổi Tý: cây Kim Tiền, Trầu Bà, Ngọc Ngân, Thủy Tùng,…
– Tuổi Sửu: cây Phong Lộc Hoa, Kim Ngân, Bạch Mã Hoàng Tử,…
– Tuổi Dần: cây Tùng La Hán, Ngũ Gia Bì, Cau Tiểu Trâm,…
– Tuổi Mão: cây Cẩm Nhung, Phát Tài, Lan Ý,…
– Tuổi Thìn: cây Phát Tài Núi, Kim Tiền, Vạn Niên Thanh,…
– Tuổi Tỵ: cây Lưỡi Hổ, Đa Búp Đỏ, Trầu Bà,…
– Tuổi Ngọ: cây Trúc Mây, Trầu Bà Đế Vương, Phong Lá Đỏ,…
– Tuổi Mùi: cây Đuôi Công Xanh, Hồng Môn, Trạng Nguyên,…
– Tuổi Thân: cây Thiết Mộc Lan, Vạn Lộc, Lan Chi,…
– Tuổi Dậu: cây Lan Hồ Điệp, Bạch Mã Hoàng Tử, Dây Nhện,…
– Tuổi Tuất: cây Bàng Singapore, Đại Phú Gia, Cau Vàng, Chuối Rẻ Quạt,…
– Tuổi Hợi: cây Nhất Mạt Hương, Phát Tài, Lan Như Ý, Kim Tiền,…

Những lưu ý khi lựa chọn cây phong thủy theo mệnh 

Việc lựa chọn cây phong thủy không đúng theo mệnh, người trồng chọn sai cây hoặc đặt sai vị trí trong nhà cũng không đảm bảo sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Trong gia đình bị ảnh hưởng bởi việc thường xuyên cãi vã, lục đục và không hạnh phúc. Vì vậy, lựa chọn cây phong thủy cần một vài lưu ý sau đây:
– Cây hợp mệnh: Cần chọn đúng cây hợp với bản mệnh, không nên chọn những cây xung khắc với cung mệnh để tránh gặp những điều xui rủi.
– Chọn cây dễ trồng, dễ phát triển trong nhà: Nếu chọn đúng cây dễ thích ứng với điều kiện môi trường trong nhà, cây sẽ phát triển tốt, cành lá sum suê xanh tươi. Đây cũng là một điều kiện tốt cho việc chiêu tài, rước lộc.
– Kích thước cây phù hợp: Có những cây phong thủy thích hợp để ở những vị trí khác nhau như cây văn phòng để bàn, cây đặt ban thần tài, cây để sàn, cây ngoại thất,… Chọn cây kích thước không phù hợp như quá to sẽ cản trở luồng khí ra vào, phong thủy không tốt, cây quá nhỏ sẽ không cân đối, mất thẩm mỹ không gian.
– Chăm sóc cây kỹ lưỡng, tránh để cây khô héo, hư hỏng. Việc này đòi hỏi người chăm sóc cần tỉa cành lá, tưới nước đầy đủ để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt. 

Trên đây là tổng hợp những loại cây phong thủy hợp mệnh dễ trồng giúp mang lại may mắn, thu hút tài lộc cho chủ nhân. Mong rằng, với bài viết này Nhà Mới Xanh giúp bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng và lợi ích phong thủy của việc trồng cây cảnh phong thủy. Nhà Mới Xanh khuyến khích độc giả thực hiện việc trồng cây phong thủy đem đến không gian sống xanh và đẹp hơn, đồng thời phát huy hết công năng phong thủy mang lại.

Địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ bán và cho thuê cây cảnh hợp phong thủy theo mệnh dễ trồng, giá rẻ

Đáp ứng được nhu cầu mua và thuê cây xanh tại Hà Nội, Nhà Mới Xanhdịch vụ cho thuê cây xanh với giá cả phải chăng, mang tới những giải pháp không gian xanh phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
Với nền tảng là doanh nghiệp lâu năm trong ngành cung cấp, chăm sóc cây cảnh, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ cho thuê chất lượng tốt nhất và giá thuê hấp dẫn nhất.
Khi khách hàng lựa chọn thuê cây tại Nhà Mới Xanh sẽ luôn được cam kết, đảm bảo những vấn đề cơ bản sau:
– Quy trình nhanh gọn, chuyên nghiệp
– Lựa chọn đa dạng mẫu cây phù hợp không gian
– Cam kết cây đẹp, đẳng cấp
– Miễn phí chăm sóc định kỳ hàng tuần
– Thay cây trường hợp cây xuống cấp
– Không phát sinh thêm chi phí
– Có hóa đơn VAT (xuất hóa đơn linh động)
Để được trải nghiệm các dịch vụ mua và thuê cây xanh giá rẻ tại Hà Nội của Nhà Mới Xanh, vui lòng liên hệ đến Hotline: 0985191161 để được tư vấn nhanh nhất.