Cây để bàn

Showing 1–12 of 42 results


Cây Văn Phòng Để Bàn - Tô Điểm Không Gian Làm Việc Của Bạn 

Cây cảnh để bàn không chỉ giúp không gian làm việc thêm sinh động, thanh lọc không khí mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Cây để bàn mang lại sinh khí cho bàn làm việc và góc học tập. Một cây cảnh mini màu xanh tươi mát sẽ giúp tinh thần thư giãn, tạo không gian sống và làm việc đầy năng lượng. 

Vậy để tìm hiểu kỹ hơn về cách chăm sóc cây để bàn và nên chọn cây văn phòng để bàn nào hợp phong thủy thì mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Cây văn phòng để bàn là gì?

Cây văn phòng để bàn làm việc được hiểu là cây có kích thước nhỏ, ưa bóng mát trong nhà và được trồng trong các chậu nhỏ trưng trên bàn làm việc hay các kệ tủ. Mặc dù là cây ưa bóng mát nhưng chúng ta không nên lạm dụng việc đó mà đặt cây ở những vị trí thiếu ánh sáng.

Cây để bàn văn phòng là cây có kích thước nhỏ, ưa bóng mát

Cách chăm sóc cây để bàn được lâu bền

Cây để bàn trong văn phòng cũng như các loại cây khác, cần đặt nơi có ánh sáng tốt để quang hợp như cạnh cửa sổ, gần ban công. Những văn phòng ít điều kiện ánh sáng thì có thể đưa cây ra ngoài vào buổi sáng, sau 9 - 10h sáng đưa cây vào trong phòng đặt lại vị trí trưng. Nên lặp lại như vậy hai lần trong một tuần giúp cây quang hợp tốt, sức sống bền hơn. 

Cây để bàn làm việc có 2 loại trồng trong đất và trồng trong nước, khi chăm sóc 2 loại cây này khác nhau.

Cây trồng trong đất và cây trồng trong nước có cách chăm sóc khác nhau

Đất trồng Cây để bàn trồng trong đất cần đất tơi xốp có khả năng thoát nước tốt. Hỗn hợp giá thể trồng cây nhiều dinh dưỡng bao gồm: xơ dừa, đất tơi, trấu ủ và phân chuồng hoai mục, tro,... các chất phụ gia khác.

Cây để bàn trồng trong chậu cần hỗn hợp đất tơi xốp, dễ thoát nước

Cách tưới nước

Với cây trồng trong đất thì nước là yếu tố nhiều khách hàng chăm cây đặt bàn nhầm lẫn với cây trồng ngoài vườn. Cây để bàn cần lượng nước ít vì việc thoát hơi nước của cây chậm, vì vậy mỗi tuần chỉ nên tưới nước 2 lần với lượng nước vừa phải. Thời gian tưới nước ở trên là tùy vào điều kiện ánh sáng, độ ẩm vị trí đặt cây mà tưới lượng nước khác nhau. Để độ ẩm vừa phải nhằm tránh cây dễ bị nhiễm nấm. 

Ánh sáng vị trí đặt cây

Chăm sóc cây để bàn cần lưu ý yếu tố ánh sáng, dù là cây ưa bóng mát nhưng cũng ở mức độ vừa phải. Cây đưa vào trong nhà, văn phòng không có ánh sáng làm giảm khả năng quang hợp của cây. Cây hoàn toàn thiếu ánh sáng sẽ ngưng khả năng sinh trưởng, dần ít lá và chết. 

Vì vậy, muốn chăm sóc cây để bàn được bền lâu thì nên để cây ra ngoài vị trí có ánh sáng quang hợp một tuần 2 lần, cây sẽ xanh đẹp và sinh trưởng tốt bạn nhé. 

Cung cấp dinh dưỡng

Dinh dưỡng của cây để bàn được cung cấp trực tiếp vào đất trồng hoặc nước, người chăm cây thường sử dụng các loại phân tan chậm, thời gian bón đều đặn 3 tháng/lần để đảm bảo dưỡng chất cho cây phát triển. 

Phân loại cây văn phòng để bàn

Tùy sở thích, điều kiện chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của cây mà người chơi cây sẽ có những lựa chọn khác nhau. 

Cây thủy canh để bàn

Cây thủy canh sinh sống chủ yếu nhờ vào nước, thông thường cây sẽ được đưa vào trồng ở lọ thủy tinh trong suốt để người chăm tiện theo dõi lượng nước của cây, đổ và thay nước thường xuyên để cây duy trì và phát triển.

Cây thủy canh để bàn chủ yếu sống nhờ vào nước

Cây trồng chậu để bàn 

Nhu cầu đặt chậu cây để bàn tùy vào sở thích kích cỡ chậu, phù hợp với diện tích mặt bàn làm việc của mỗi người. Theo phong thủy mỗi loại cây để bàn sẽ có ý nghĩa riêng. Cây xanh mini để bàn mang lại không gian xanh, bớt đơn điệu hơn rất nhiều.

Cây trồng trong chậu để bàn được chọn theo sở thích và diện tích bàn làm việc

Tiểu cảnh mini để bàn

Tiểu cảnh mini để bàn được hiểu là một khu vườn thu nhỏ đưa vào trong chậu. Thường tiểu cảnh mini được phối giữa các loại cây nhỏ nhắn khác nhau như sen đá, xương rồng, cỏ lan chi, kim phát tài,... 

Cây cảnh bonsai để bàn

Bonsai để bàn thông thường có kích thước dưới 20cm, được coi là cây cổ thụ thu nhỏ. Cây bonsai để bàn được tuyển chọn từ những giống cây non đủ gốc, chồi và lá có thể uốn tạo hình như những cây cổ thụ.

Cây bonsai để bàn có kích thước nhỏ và tạo dáng như cây cổ thụ

Gợi ý chọn cây để bàn hợp phong thủy

Cây cảnh văn phòng để bàn không chỉ giúp không gian làm việc thêm màu sắc, thanh lọc không khí mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Chọn đúng cây hợp cung mệnh giúp tài lộc thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong công việc. Bạn chưa biết cung mệnh của mình hợp cây nào thì cùng tham khảo nhé. 

Cây để bàn hợp mệnh Kim

Mệnh Kim là cung mệnh đứng đầu trong ngũ hành. Tính cách của người mệnh Kim luôn mạnh mẽ, có mục tiêu và quyết đoán, theo đuổi mục tiêu đến cùng. Vì vậy, họ hợp với những loại cây có thân màu trắng như cây Kim Tiền, Kim Ngân, Bạch Mã Hoàng Tử. 

Lựa chọn khác là những cây thuộc hành Thổ bổ trợ cho mệnh Kim như cây Lan Hồ Điệp, Lưỡi Hổ.

Cây lưỡi hổ

Cây để bàn hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước, có đặc tính thích sự mềm mại và uyển chuyển. Người mệnh Thủy rất khéo léo trong giao tiếp và thuyết phục người khác. Tuy nhiên, họ khá nhạy cảm, hay theo số đông và dễ suy nghĩ tiêu cực.

Cây Vạn niên thanh

Đặt cây để bàn hợp phong thủy sẽ giúp bạn thêm động lực khẳng định giá trị bản thân, mang lại cho gia chủ nhiều vận may và thu hút tài lộc như cây Vạn Niên Thanh, Bạch Chỉ, Lan Như Ý,... Hoặc bạn có thể đặt bàn những cây thuộc mệnh Kim. 

Cây để bàn hợp mệnh Hỏa

Hỏa là mệnh mang tính cách mạnh mẽ, nhiệt huyết giống như lửa, khó trồng và chăm sóc cây cảnh. Tuy nhiên, trong phong thủy có đề cập đến một số loại cây phong thủy tương sinh với mệnh Hỏa, giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn và thành công như cây Phú Quý, Huyết Dụ, Đa Búp Đỏ, Trầu Bà Đế Vương,... 

Trầu Bà Đế Vương đỏ là một gợi ý cho người mệnh Hỏa

Những cây cảnh để bàn cho người mệnh Hỏa này sẽ giúp người trưng cây thuận buồm xuôi gió trong công việc. 

Cây để bàn hợp mệnh Thổ

Thổ là đất, là nguồn nuôi dưỡng vạn vật sinh trưởng. Người mệnh Thổ có tính cách nổi bật tích cực, công bằng, khéo léo. Người mang mệnh Thổ nên chọn cây để bàn có sắc vàng hoặc nâu như Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì, Sen Đá Nâu, Trầu Bà Vàng,... Hoặc những cây hợp mệnh Thủy sẽ bổ trợ cho mệnh Thủy.

Cây sen đá nâu mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Thổ
Trên đây là những gợi ý chọn cây xanh để bàn văn phòng hợp phong thủy và cách chăm sóc cây sinh trưởng tốt, bền đẹp. Tuy nhiên, với những người bận rộn thì quỹ thời gian chăm cây là không có. Hiện nay, các doanh nghiệp, văn phòng chọn đến dịch vụ cho thuê cây xanh để vừa giảm chi phí mà cây đảm bảo luôn xanh tươi. 

Nơi bán và cho thuê cây cảnh để bàn đẹp và giá rẻ

Đáp ứng được nhu cầu thuê cây xanh văn phòng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, Nhà Mới Xanh cung cấp dịch vụ cho thuê cây, mang tới những giải pháp không gian xanh cho văn phòng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.  Với nền tảng là doanh nghiệp lâu năm trong ngành cung cấp, chăm sóc cây cảnh, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ cho thuê chất lượng tốt nhất và giá thuê hấp dẫn nhất.  Khi khách hàng lựa chọn thuê cây tại Nhà Mới Xanh sẽ luôn được cam kết, đảm bảo những vấn đề cơ bản sau: - Quy trình nhanh gọn, chuyên nghiệp - Lựa chọn đa dạng mẫu cây phù hợp không gian - Cây đảm bảo chất lượng và sinh trưởng tốt - Miễn phí chăm sóc định kỳ hàng tuần - Thay cây trường hợp cây xuống cấp Để được trải nghiệm dịch vụ cho thuê cây xanh giá rẻ tại Hà Nội, vui lòng liên hệ đến Hotline: 0985191161 để được tư vấn nhanh nhất.
0985191161