Cây cảnh trở thành món quà khai trương, khánh thành cửa hàng, tân gia nhà mới đang là một xu thế thịnh hành hiện nay. Không phải như những món quà khác, cây cảnh có thể lưu giữ được lâu dài, làm đẹp không gian và đặc biệt là mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho người sở hữu. 

Một cây cảnh hợp phong thủy với gia chủ mang ý nghĩa như lời chúc phát đạt, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn. Sự tồn tại của món quà thay cho sự hiện diện của người tặng. Tuy nhiên, làm thế nào để tặng cây xanh thật phù hợp và ý nghĩa? Làm thế nào để cây cảnh phát huy được hết công năng của mình? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Nhà Mới Xanh nhé!

Ý nghĩa của cây cảnh tặng khai trương 

Trong mọi mối quan hệ, khi dành tặng một món quà dù to, dù nhỏ thì cũng có mục đích gửi gắm những điều tốt đẹp đến người nhận ý nghĩa khai trương hồng phát. Với cây cảnh, ý nghĩa đó được nhân lên gấp nhiều lần bởi:
– Cây cảnh giúp làm đẹp không gian sống: Ngoài trở thành món quà mang nhiều ý nghĩa, cây xanh giúp không gian sống trở nên đẹp và trong lành hơn. Chậu cây xanh tốt giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ, là điểm nhấn ấn tượng cho người nhìn.

– Giá trị sử dụng lâu dài: Với những bó hoa tươi chỉ sử dụng được 2-3 ngày, sau đó sẽ bỏ đi. Tuy nhiên, với cây cảnh khi được chăm sóc tốt sẽ gắn liền lâu dài, khiến chủ nhân luôn nhớ đến người tặng. 

– Tiết kiệm chi phí cho người sở hữu: Với xu hướng không gian xanh hiện nay thì không một nhà ở, doanh nghiệp, văn phòng, cửa hàng nào là không có cây xanh. Việc được tặng cây vào dịp khai trương thì gia chủ không chỉ được nhận một món quà ý nghĩa mà còn giúp tiết kiệm chi phí mua cây xanh.
– Mang ý nghĩa phong thủy:
Cây cảnh tặng khai trương mang nhiều yếu tố phong thủy, giúp gia chủ gia tăng tài lộc, mang đến hạnh phúc, may mắn và bình an trong cuộc sống. Nếu được đặt đúng vị trí hợp với gia chủ, cây cảnh phong thủy còn giúp thăng tiến sự nghiệp, gặt hái thành tựu trên con đường công danh.

Những lưu ý khi chọn cây cảnh tặng khai trương

Khi chọn món quà nhân dịp khai trương, tân gia, người tặng luôn mong những điều tốt đẹp đến với gia chủ được nhận. Tuy nhiên, với cây xanh thì không phải loài cây nào cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người nhận. Nếu không chú ý, có thể sẽ phạm sai lầm gây xung khắc với người được tặng. Vậy nên, người tặng cần để ý một vào lưu ý sau đây: 

Chọn cây phù hợp với các mệnh và tuổi

Hãy tìm đến nhóm cây cảnh không có bất cứ sự xung khắc với mệnh hay tuổi nào. Đứng đầu trong nhóm này có thể kể đến cây: kim tiền, kim ngân, thiết mộc lan (cây phát tài),…Những cây này đều có ý nghĩa mang đến tiền tài và may mắn cho người sở hữu. Chúng hợp với tất cả mọi người nên đây là lựa chọn ý nghĩa và khá dễ dàng. Không làm cho bạn phải lo lắng khi lựa chọn quà tặng.

Chọn cây tặng khai trương hợp với tuổi người nhận

Trước khi lựa chọn cây cảnh tặng khai trương, bạn cần biết người nhận mang mệnh và tuổi gì để tìm đúng cây tương sinh, tương hợp tốt cho gia chủ. Một cây cảnh hợp mệnh sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực, thu hút tiền tài và may mắn.

Cần tránh những cây có màu sắc và mệnh xung khắc với bản mệnh của gia chủ như sau:
– Với người mệnh Hỏa không nên chọn cây mang mệnh Thủy hay cây trồng thủy sinh. Những chủ nhân mệnh Hỏa nên chọn cây mang mệnh Thổ và Mộc hoặc những cây có màu đỏ giúp mang lại may mắn và thành công như: cây Hồng Môn, Vạn Lộc, Cẩm Nhung Đỏ, Phú Quý, Trạng Nguyên,…

– Với gia chủ mệnh Thủy không nên chọn cây mang mệnh Hỏa và Thổ. Những người này sẽ hợp với những cây cảnh mang mệnh Thủy và Kim giúp con đường công danh, sự nghiệp hanh thông như: cây Kim Tiền, Lan Ý, Lưỡi Hổ, Ngọc Ngân, Thủy Tùng, Lan Chi, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán,…

– Gia chủ mang mệnh Thổ theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, cần chọn cây cảnh mang mệnh Hỏa và Kim như: cây Trầu Bà Vàng, Sen Đá Nâu, Xương Rồng, Lan Hồ Điệp Vàng, Thiết Mộc Lan, Vạn Lộc, Hồng Môn,…

– Với gia chủ mệnh Kim không nên chọn cây phong thủy mang mệnh Mộc và Hỏa. Trong đó, cây cảnh hợp với mệnh Kim bao gồm: cây Bạch Mã Hoàng Tử, Kim Ngân, Hạnh Phúc, Ngọc Ngân, Trầu Bà Đế Vương, Lan Ý,…

– Gia chủ mệnh Mộc tương sinh với những cây cảnh phong thủy như: cây Cau Tiểu Trâm, Ngũ Gia Bì, Trường Sinh, Trúc Nhật, Phát Tài,…

Trên đây là một số gợi ý cây cảnh phong thủy dành tặng khai trương nếu tế nhị mà bạn không biết gia chủ mang mệnh, tuổi gì thì nên chọn những cây cảnh hợp với tất cả mọi người như cây Kim Tiền, Kim Ngân, Thiết Mộc Lan,… vẫn đảm bảo ý nghĩa cho người nhận. 

Top 9 cây cảnh tặng khai trương ý nghĩa không nên bỏ qua

Nhà Mới Xanh sẽ gợi ý cho bạn Top 9 loại cây cảnh tặng khai trương, cây văn phòng mang ý nghĩa phong thủy. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn cây cảnh làm quà tặng khai trương, sự kiện đặc biệt thì đừng nên bỏ qua 9 loại cây cảnh này nhé.

1. Cây Kim Ngân

Kim Ngân để bàn hay còn được gọi là Money Tree (cây Tiền), sở dĩ có tên gọi này bởi ở Mỹ và Anh loài cây này được sử dụng làm bột giấy in tiền. 

Với vẻ đẹp độc đáo và sang trọng, thân cây Kim Ngân được thắt thành những chiếc bím thể hiện sự bền vững về ý chí, tiền tài, thành viên luôn gắn kết.

Loài cây này thường được lựa chọn làm quà mừng trong các dịp khai trương, tân gia, sự kiện,… với ý nghĩa chúc cho gia chủ tiền tài dồi dào, phát tài và thịnh vượng. Mách nhỏ, bạn nên đặt thêm đồng tiền xu trên thân cây giúp người nhận thêm phân cát lợi.

2. Cây Kim Tiền

Kim Tiền là cây cảnh thuộc hàng “top” lựa chọn cây cảnh tặng quà khai trương mang ý nghĩa phong thủy. Cây có khả năng thu hút tài lộc cho gia chủ, thăng tiến trong sự nghiệp, mọi việc hanh thông. 

Kim Tiền phù hợp với tất cả các mệnh mà không có sự xung khắc nào và thường được sử dụng làm quà thay cho lời chúc khai trương hồng phát, tấn tài, tấn lộc.

3. Cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan hay còn được gọi là cây Phát Tài, đây là cây cảnh quen thuộc có tính ứng dụng cao trong trang trí nội thất. Cây có hình dáng thẳng đứng, lá cây dài, dày và xanh mát giúp thanh lọc không khí tốt. Trong phong thủy, cây giúp gia chủ mang lại nhiều tài lộc, phát tài, phát lộc trong sự nghiệp và công việc. Đặc biệt, Thiết Mộc Lan không kén chọn mệnh nên rất hay được lựa chọn làm quà tặng.

4. Trầu Bà Leo Cột

Trầu Bà thuộc thân dây leo bám trên các cột trụ đứng, đây là loài cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt. 

Theo các chuyên gia phong thủy đánh giá cây Trầu Bà thuộc nhóm cây phong thủy có trường năng lượng tốt. Chính vì vậy, cây có khả năng thu hút tiền tài và mang lại may mắn cho người sống trong trường năng lượng này. Cây thường được đặt tại các vị trí như sảnh, hành lang, cửa ra vào, góc phòng họp,… giúp thu hút tài lộc từ bên ngoài. 

Tặng chậu cây Trầu Bà leo cột sẽ gây ấn tượng với người nhận bởi kích thước cây lớn, vẻ đẹp xum xuê, xanh mướt thể hiện sự thanh cao, nhã nhặn.

5. Cây Bàng Singapore

Bàng Singapore là cây cảnh mới được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Cây được nhiều người đón nhận làm cây cảnh trang trí nội thất bởi vẻ đẹp mới lạ mà có phần quen thuộc. Lá cây quen thuộc bởi khá giống với bàng ta, tuy nhiên nó mọc đối xứng nhau quanh thân mang vẻ đẹp độc đáo. 

Bàng Singapore là cây phong thủy mang màu xanh của niềm tin và hy vọng. Cây đem đến nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc, bình an và may mắn cho gia chủ. 

6. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Bạch Mã Hoàng Tử là cây cảnh đại diện cho phái mạnh, biểu tượng của sự lịch lãm, quý phái và không kém phần uy quyền. Cây cũng đem lại may mắn, sung túc và tài vận hanh thông cho gia chủ. Nếu đối tượng người nhận quà là nam thì Bạch Mã Hoàng Tử là một lựa phù hợp.

7. Cây Hồng Môn

Theo quan điểm của người phương Đông, màu đỏ luôn đem lại may mắn. Chính vì vậy, trong những dịp lễ Tết, khai trương thì màu đỏ là không thể thiếu. Hồng Môn với sắc lá đỏ thắm được xem là loài cây mang đến may mắn, niềm vui và cát tường. 

Những mo hoa màu đỏ thắm có hình trái tim và nhuỵ hoa màu vàng ở giữa còn tượng trưng cho tình yêu nồng nàn của lứa đôi luôn rực cháy. Những người yêu hoa, chơi hoa luôn xem Hồng Môn là cây cảnh của tình yêu và lòng nồng nhiệt hiếu khách.

8. Cây Phát Tài Núi 

Phát Tài Núi còn thường được gọi với tên Đại Lộc. Là loài cây có vẻ đẹp khỏe khoắn, đầy uy quyền và bắt mắt giúp cây luôn được thu hút và thiện cảm của nhiều người. Phát Tài Núi có khả năng thích nghi tốt với môi trường sống nên thường được lựa chọn làm cây trang trí nội thất, trồng ban công và sân vườn. 

Phát Tài Núi là cây cảnh phong thủy mang đến tài lộc, vận may và hưng thịnh cho người nhận nên thích hợp làm quà tặng phong thủy.

9. Cây Hạnh Phúc

Hạnh Phúc thuộc dòng cây thân gỗ lâu năm, càng trưởng thành cây càng đẹp với tán lá xanh và cân đối. Hạnh Phúc giống như tên gọi của mình mang lại cảm giác thư thái mỗi khi ngắm nhìn nó. 

Theo quan niệm phong thủy, sắc xanh đặc trưng của cây hạnh phúc thể hiện cho niềm tin và hy vọng với cuộc sống. Với những người đang khó khăn, loài cây này sẽ giúp truyền đến họ nguồn năng lượng tích cực, vững tin vào tương lai tốt đẹp. Đồng thời, đây là cây cảnh mang ý nghĩa cát tường, gắn kết mọi thành viên, giữ gìn hòa khí, mang đến may mắn về tài lộc. 

Mua cây tặng khai trương ở đâu giá rẻ, bền đẹp?

Bạn đang mong muốn mua được cây cảnh tặng khai trương giá hợp lý và bền đẹp làm quà tặng. Tại Nhà Mới Xanh, chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm cây tặng khai trương đẹp mắt, ý nghĩa và sống bền lâu. Bởi khi lựa chọn cây xanh là bạn đang mong muốn tìm đến sản phẩm bền đẹp với thời gian.

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những cây cảnh đẹp nhất, với chất lượng tốt nhất. Nhà Mới Xanh luôn nỗ lực, sáng tạo để cho ra thị trường những chậu cây xanh đa dạng về màu sắc, chủng loại và chất lượng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cây tặng khai trương, tân gia, hay những dịp đặc biệt. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline/zalo: 0985 191 161. Nhà Mới Xanh luôn sẵn lòng lắng nghe và phục vụ quý khách lựa chọn được món quà tặng cây xanh như ý.