5 Lưu Ý Chăm Sóc Cây Xanh Nội Thất Văn Phòng

Những cây cảnh nội thất phát triển tốt ở phòng khách, phòng ngủ hay văn phòng đều góp phần tạo nên những không gian xanh lý tưởng trong nhà. Nhà Mới Xanh xin giới thiệu các lưu ý khi chăm sóc cây cảnh nội thất văn phong để có một không gian xanh trong ngôi nhà bạn.
Với Ánh nắng mặt trời
Khi bày trí cây cảnh trong phòng thì cũng phải lưu ý đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Nếu đặt trong phòng khách thì nên đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên.
Để cây cảnh luôn xanh tốt, có thể dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày (day – light), ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống như ánh sáng mặt trời nên giúp cho cây có thể quang hợp được tốt.
Tưới nước
Không nên tưới quá nhiều nước cho cây cảnh trong nhà, khi nào thấy đất trồng khô hoặc tưới 1 tuần 2 lần. Cũng nên dùng bình xịt nước cho cây , đảm bảo lá lúc nào cũng xanh tươi , tùy thuộc vào thời tiết mà phun nhiều hay it. Thêm chú ý về chậu cây trồng cây trong nhà , nên chọn các chậu cây có đĩa ở dưới để tránh nước chảy ra sàn nhà
Bón phân
Bón phân cho cây rất quan trọng nếu bón nhiều cây phát triển nhanh thì làm cây phá thế , nếu bón ít cây sẽ thiếu chất dinh dưỡng và chết cành…vì vậy tốt nhất là bón phân theo định kỳ 15 ngày / 1 lần và tưới thêm nước vo gạo cũng có tác dụng tốt cho cây phát triển.
Phòng bệnh cho cây
Cây cảnh trang trí văn phòng khi bị sâu bệnh đặc biệt không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi, dán để trừ sâu. Dùng khăn và cồn lau sạch đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể, nếu bị sâu nặng thì phải mang ra ngoài để trị sâu.
Biện pháp hồi phục khi cây bị khô héo
Khi cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá phải có những biện pháp kip thời để chăm sóc cho cây sớm phục hồi. Không nên để cây ở những nơi có ánh nắng mạnh tránh bị khô nước , để cây ở nhưng nơi thoáng mát để chăm sóc nhưng tránh gió mạnh,
Trong thời gian đầu không nên tác động nhiều vào đất trồng, chỉ nên cắt bỏ những lá vàng úa , khô héo và tưới nước đầy đủ đồng thời bón thêm dạm cho cây phát triển nhanh. Đến khi cây đã khỏe thì mới thay đất trồng , nên dùng đất mục hay đất phù sa.
0985191161