7 điều bạn có thể chưa biết về cây xương rồng

Cùng chúng tôi tìm hiểu 7 điều ít người biết về cây xương rồng qua bài viết dưới đây:

Chúng không chết?

Không, dù bạn có cố để nó chết thì bạn sai rồi. Cách dễ nhất để là tưới đủ nước, thoát nước chậm và ủ phân. Thông thường chậu cây được ủ phân sẽ thoát nước tốt hơn những thứ bổ trợ cho sự phát triển của các loài cây không chỉ với cây xương rồng. Nếu bạn muốn chăm sóc sự sống cho chúng thì cách tốt nhất là sử dụng các loại phân ủ đặc biệt.

Chúng có hoa không?

Xương rồng là loại cây có hoa, có ít hoa nhưng lại rất bắt mắt như là Mammillaria, Gymnocalyum, and Poradia. Những bông hoa dễ gây ấn tượng với nhiều màu sắc.

Làm thế nào để chăm sóc chúng?

Hoa của xương rồng phát triển tự nhiên, vì vậy bạn chỉ cần đặt chúng cố định và không cần thay đổi. Nó cũng không khác với các loài hoa khác. Những gì bạn cần làm là theo dõi vòng đời phát triển tự nhiên của chúng. Chúng sẽ ngừng phát triển vào mùa đông và sẽ nảy mầm vào mùa xuân. Vì vậy cần đặt chúng ở nơi khô ráo và ấm áp, không có ánh sáng và quá lạnh, không cần phải tưới nhiều nước. Vào mùa xuân khi có nhiều nắng chúng ta mới cần phải tưới một chút nước cho chúng.

Lời khuyên tốt nhất cho người mới bắt đầu?

Ngọn của xương rồng có nhiều màu sắc, thường là màu đỏ và vàng. Chúng sẽ không có hoa nhiều màu trong năm. Tai thỏ, được biết đến như một lại xương rồng nhiều chấm gai, trên thân có nhiều lông vàng và toàn thân mà màu xanh lá. Chúng có hình dáng mang vẻ hiện đại. Phổ biết nhất là loài xương rồng hình khối nhiều gai. Nó rất dễ phát triển và có một bông hoa nhỏ màu hồng đáng yêu.

Làm thế nào bạn có thể cầm chúng?

Hãy cẩn thận với chúng. Bạn nên mang găng tay và quấn một tờ báo vòng quanh đỉnh của chúng.

Có phải tất cả các loài xương rồng đều có gai?

Không, chúng ta cứ nghĩ rằng các lại xương rồng giống như ở sa mạc. Nhưng cũng có một số loại xương rồng rừng không có gai. Tuy nhiên, có một số lại xương rồng ở tại nhà thì có gai rất nhỏ.

Sự sống của chúng kéo dài trong bao lâu?

Trong môi trường hoang dã, cây xương rồng có thể tồn tại 100 năm. Ở trong nhà chúng có thể sống tới 10 năm hoặc nhiều hơn thế. Có một chút rắc rối nhỏ với các cây xương rồng già gai sẽ cứng và dễ bị thương nhẹ hoặc là sẽ xấu hơn những cây mới. Vì vậy chúng thường ít được thu hút khi chúng quá già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161