8 Lý Do Khiến Cây Cảnh Để Trong Văn Phòng Của Bạn Bị Chết

Bạn yêu thích cây xanh trong văn phòng, cây xanh là một phần không thể thiếu đối với bạn, công ty của bạn. Vì màu xanh của lá cây giúp bạn bớt căng thẳng, mệt mỏi và dịu mắt…nhưng để chăm sóc tốt được cây xanh trong văn phòng, trong nhà không phải đơn giản. Chính vì vậy, bài viết này Nhà Mới Xanh xin chia sẻ một số lý do khiến cây cảnh trong văn phòng dễ bị chết.

Lý do thứ 1: Lựa chọn cây xanh không phù hợp với nhiệt độ văn phòng của bạn

Điều này sẽ không làm bạn ngạc nhiên, vì cây của bạn cần nhiệt độ thích hợp để phát triển, một số chủng loại cây cần mức nhiệt độ chính xác mới có thể quang hợp tốt..Rất ít chủng loại cây sẽ sống sót trong môi trường nhiệt độ dưới 12 độ C.
Tương tự vậy với nhiệt độ trên 24 độ C là một con số khá cao đối với các chủng loại cây nội thất, cây cảnh trong nhà. Tuy nhiên đối với cây ngoại thất thì nhiệt độ này không thành vấn đề.

Lý Do 2: Không Thay Đất Thường Xuyên

Sau một thời gian ngắn, đất trồng ở dưới các chậu cây xanh trong văn phòng, cây nội thất dinh dưỡng sẽ bị cạn kiệt, đất khô khan, không còn tươi tốt như thời gian đầu, vì chất dinh dưỡng đã bị cây hấp thụ hết.
Đây là lý do vì sao đất trong các chậu cây cần phải thay đổi thường xuyên định kỳ 1-2 tháng, điều này giúp cho cây có đủ chất dinh dưởng, hửu cơ tươi, và các vi sinh vật có sẵn trong đất khiến cây trở nên khỏe mạnh và phát triển tốt.

Lý Do 3: Cây xanh trồng trong chậu sứ, chậu nhựa, hay chậu xi măng đá mài, phải đủ diện tích khoảng không gian, cây mới

sống và phát triển tốt được, cây to lớn mà bạn trồng vào chậu bé xíu, ép cây thì cây sẽ không sống thọ nổi một thời gian ngắn.
Nếu bạn chọn cái chậu không hợp lý cho cây thì sẽ khiến cây còi cọc, kém phát triển, dễ bị héo úa..rể cây sẽ rất bị, đất sẽ trở nên khô nhanh.
Với lại khi sử dụng chậu quá nhỏ, rể cây sẽ chạm tới đáy chậu, nguồn nước dư thừa sẽ hội tụ ở đáy nhiều, dẫn đến việc thối rể rất nhanh chóng, và cây sẽ bị chết.

Lý Do 4: Không tưới nước, hoặc tưới quá nhiều ngập úng cây

Đối với các chủng loại cây cảnh văn phòng, cây nội thất văn phòng, cây xanh trong văn phòng, lượng nước cần tưới cho cây là không nhiều bằng những cây ngoại thất. Tuy nhiên lượng nước ban đầu cho cây khi mới đưa vào văn phòng là rất cần thiết, tuy nhiên nếu bạn không tưới nước cho cây, hoặc tưới quá nhiều thì cây cũng dễ bị chết, úa.
Trong cả hai trường hợp bạn không tưới nước cho cây, hay tưới quá nhiều thì cây cũng dể bị vàng lá, úa lá, Việc tưới nước nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào một số chủng loại cây
Tuy nhiên để biết được lượng nước có đủ cho cây hay không, bạn phải thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất ít nhất 1 tuần/lần..
Bạn cần tưới nước cho cây kịp thời khi phần đất phía trên 5cm – 10cm của cây cảm thấy khô, trước khi nó khô hoàn toàn thì sẽ có hiện tượng ngay

Lý Do 5: Ít khi bón phân cho cây sẽ khiến cây cảnh văn phòng bị chết

Một điều bạn cần lưu ý đó là, theo thời gian phát triển của cây, chúng sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng của đất, và để lại cho đất khô khan, ít màu mở không như lúc đầu.
Trừ khi bạn trồng cây ở môi trường tự nhiên, còn nếu bạn trồng cây xanh văn phòng, cây cảnh văn phòng thì bắt buộc bạn phải để ý đến việc bón phân cho cây định kỳ nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng đã mất kịp thời cho cây hấp thụ
Bằng cách bón phân định kỳ cho cây xanh của bạn, tức bạn đã bổ sung dinh dưởng kịp thời cho cây, để cây duy trì sự phát triển, đảm bảo rằng cây có dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự phát triển..Nếu bạn không làm điều này, cây xanh của bạn sẽ bị chết

Lý Do 6: Cây xanh trong văn phòng có quá ít Ánh Sáng ( Cây để ở bóng tối)

Không phải tất cả các chủng loại cây xanh đều có nhu cầu ánh sáng khác nhau…Đối với các chủng loại cây xanh văn phòng, cây xanh nội thất việc cần thiết nhất khi trang trí chúng là bạn phải để chúng nơi có đủ ánh sáng.Nếu ở trong bóng tối, đóng cửa suốt ngày, cây của bạn sẽ bị chết ngay..
Ánh sáng là yếu tố rất quan trong cho cây xanh văn phòng của bạn phát triển, và đầm chồi nảy lộc,,Nếu đặt cây cảnh văn phòng sai vị trí, vị trí thiếu ánh sáng, cây của bạn sẽ không thể phát triển và sau đó sẽ đi đến cái chết là điều chắc chắn.
Bạn phải chọn đúng chủng loại cây và đặt chúng nơi có đủ ánh sáng khi trang trí cây xanh văn phòng..Để đảm bảo cây bạn sống lâu nhé.

Lý Do 7: Không chăm sóc cắt tỉa cho cây thường xuyên

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng là chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh trong văn phòng của bạn thường xuyên, bạn bỏ bê cây quá mức, mua về để đó, ko quan tâm đến chúng..
Những là vàng, héo úa, bụi bẩn, bạn không có thời gian lau chùi, cắt dọn cho cây, khiến cây bạn trở nên ngày càng tội tệ hơn khiến cho cây cảnh văn phòng dễ bị chết
Cây xanh văn phòng nếu được cắt tỉa, chăm sóc thường xuyên, sẽ tạo động lực cho cây đâm chồi nảy lộc phát triển tốt, kích thích sự đâm chồi mới nhiều hơn..
Thông thường một số bộ phận, nhánh, lá cây cũ, già, hoặc chết cần phải được loại bỏ kịp thời. Nhưng bộ phần này vừa làm cây xấu đi, và còn ảnh hưởng đến bộ phận của cây khác theo thời gian..
Vì ở những bộ phận thối cành, lá của cây có thể là nơi trú ẩn của sâu bệnh, sẽ gây hại cho bộ phận khác và toàn bộ cây của bạn
Cho nên bạn cần hết sức lưu tâm, để ý thường xuyên, cần cắt tỉa cho cây định kỳ, đảm bảo cây luôn xanh tốt nhé

Lý Do 8: Không có phương án Diệt sâu bệnh, và phòng bệnh cho cây

Đây là một trong những nguyên nhân đặc biệt quan trọng khiến cây cảnh văn phòng bị chết..Thông thường khi mới phát hiện ra sâu bệnh, bạn cần có phương án để tiêu diệt sâu bệnh cho cây.

 

0985191161