Cây Ban Công – Những Loại Cây Thay Đổi Không Gian Nhà Bạn

Rất nhiều nhà có ban công, nhưng không tận dụng được khoảng nơi đó để bị bỏ trống dần trở thành khoảng không gian chết. Hãy khoát lên cho ban công của nhà bạn một diện mạo mới một cách dễ dàng đó chính là trồng cây ban công.

Nếu như bạn đã đọc qua bài viết 7 Sai lầm phổ biến khi chăm sóc cây trong nhà, hẳn bạn cũng đã biết rằng không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng ở ban công, đặc biệt là với khí hậu nắng nóng ở nước ta. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết hơn các loại cây phù hợp để đặt ở ban công nhà bạn, hãy xem qua nhé!

Một số cây ban công phù hợp để trồng:

1. Cây Dương Xỉ

Dương Xỉ – một loại cây đại diện cho sự hoang dại, mạnh mẽ, có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới, cây được mọc hoang ở vùng núi đá, rừng nhiệt đới, nơi ẩm ướt của vùng cận nhiệt. Dương xỉ là loài cây thân thảo, xanh quanh năm, sống lâu năm, chiều cao khoảng 20-50cm. Cây có nhiều lá trông rất sum suê với màu xanh đầy sức sống, đẹp mắt.

Lợi ích trồng cây Dương Xỉ:

Cây Dương Xỉ hấp thu tốt các chất độc hại đến sức khỏe con người như: Toluene, Xylen, Aldehyde formic đem lại không khí trong lành và tinh thần thoải mái cho con người.

Nhà phố hiện nay rất ưa thích trồng dương xỉ ban công ngoài các lợi ích trên ra còn có ứng dụng trang trí, làm dịu mắt rất hiệu quả.

Cây dương xỉ là cây ban công phổ biến hiện nay của mọi người mọi nhà.

2. Các Loại Cây Hoa Leo Ban Công

Cây hoa leo là loại cây đa số có sức sống tiềm tàng, mãnh liệt, phù hợp cho loại cây xanh ban công ít chăm sóc. Giúp tô điểm màu sắc đổi mới, sặc sỡ, tươi mát cho ban công, giấu được những khuyết điểm như nứt tường, nhạt màu sơn của nhà bạn.

Một số cây được mọi người chuộng trồng để trang trí: cây hoa Giấy, hoa Hồng leo, hoa Tigon, cây dây leo – hoa sao, dâm bụt, lan hạt dưa,..

3. Chuối Thiên Điểu

Thân cây có thể đạt chiều cao đến 2m; rễ chùm. Thân lá to hình bầu dục, hình kim hoặc hình trứng, có cuống dài, mọc đối xếp thành 2 hàng, dài khoảng 25–70cm, phiến lá rộng 10–30cm, cuống lá dài tới 1m.

Hoa bao gồm ba lá đài màu da cam rực rỡ, ba cánh hoa màu lam ánh tía. Tràng hoa màu lam sẫm, nhụy màu trắng. Hai trong số ba cánh hoa hợp cùng nhau tạo thành tuyến mật hình mũi tên.

Chuối Thiên Điểu (chim trời) mang ý nghĩa rằng: Đôi ta sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời. Loài hoa này giống như một loài chim trời bay khắp nơi, tự do.

Cây hoa Thiên Điểu phù hợp làm cây ban công, trang trí nhà cửa. Cây rất phù hợp cho gia đình vợ chồng hoặc các cặp đôi.

4. Cây Cau Hawai

Hình dáng bên ngoài: Cây cau Hawai có thân tròn màu xanh, đốt đều đặn.

Cây Cau vốn dĩ là một cây chịu hạn rất tốt, phù hợp cho cây ban công, ít chăm sóc.

Cây Hawai còn phù hợp đặt ở hành lang, ban công; giúp tăng thêm vẻ sinh động, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Thêm một chút màu xanh, không gian của bạn đã trên nên hoàn toàn khác biệt. Vừa có yếu tố trang trí, mang lại cho bạn một bầu không khí xanh mát. Hãy liên hệ với Nhà Mới Xanh để nhanh chóng thay đổi ngoạn mục cho ban công của bạn.

0985191161