Cây Để Bàn – Mang Cả Khu Vườn Vào Không Gian Của Bạn

Tạo điểm nhấn cho góc làm việc bằng những chậu cây cảnh nhỏ nhắn, xinh xinh không chỉ giúp thanh lọc và điều hòa không khí, tô điểm nét xanh tươi mới mà còn mang theo ý nghĩa phong thủy, giúp mang lại tài lộc cho bạn. Không những thế nếu bạn đang muốn trang trí cho căn phòng nhỏ hoặc góc làm việc của mình thì những loại cây cảnh để bàn dưới đây là lựa chọn vô cùng thích hợp. Mời bạn cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Cây cảnh để bàn là một trong những loại dùng để trang trí nhà cửa được yêu chuộng nhất. Nó không chỉ dùng để trang trí vườn tược, ban công mà còn có thể dùng để trang trí bàn ăn, bàn làm việc và cả bàn tiếp khách. Tuy nhiên cách lựa chọn loại cây để phối cho không gian để bàn cũng rất quan trọng. Chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây để có sự lựa chọn đúng nhất nhé!

Tùy theo từng khu vực đặt sẽ chọn loại cây để bàn phù hợp
Cây cảnh để bàn tiếng anh là gì? Chúng có tên là bonsai, là từ quá quen thuộc với những ai yêu thích nghệ thuật cây kiểng. Tác dụng của cây cảnh để bàn rất hữu ích cho mỗi chúng ta.

Loại cây này sinh sống chủ yếu là nhờ nước. Bạn có thể trồng chúng trong một chậu hoặc thủy tinh trong suốt sau đó đổ nước và thay nước thường xuyên để duy trì sự sống. Cây thủy sinh theo phong thủy giúp mang lại may mắn với những cây mini để bàn. Ngoài ra chúng còn giúp cho bàn làm việc trở nên sạch sẽ hơn.

Chậu cây cảnh để bàn
Nhu cầu này sẽ tùy theo sở thích của mỗi người sẽ chọn chậu lớn, cỡ vừa hoặc nhỏ cho phù hợp với diện tích mặt bàn. Theo phong thủy mỗi loại cây sẽ có những ý nghĩa riêng. Ngoài ra, việc để cây xanh mini để bàn giúp bạn có không gian xanh, sạch và bàn ăn hoặc bàn làm việc bớt đơn điệu.

Tiểu cảnh mini để bàn
Đây là dạng cây cảnh để bàn được hiểu theo nghĩa một khu vườn được thu nhỏ trong một chậu mini. Thường thì các tiểu cảnh mini có thể phối giữa các loại sen đá, xương rồng và một số những loại cây nhỏ nhắn khác. Trang trí cây cảnh để bàn trồng trong nước sẽ giúp bạn có cảm giác thích mắt.

Cây cảnh bonsai để bàn
Bonsai có thể được xem là những cây cổ thụ thu nhỏ. Mỗi cây bonsai thường có kích thước dưới 15cm. Đa số chúng thường được tuyển chọn bằng những giống cây non có chồi lá tốt và có thể tạo hình như những cây cổ thụ. Thường là chọn cây cảnh để bàn có mùi thơm nếu đặt văn phòng hoặc phòng khách.

Nhu cầu sử dụng cây cảnh để bàn ngày càng nhiều. Tùy theo mục đích sẽ chọn loại cây cảnh phù hợp.

  • Cây cảnh để bàn làm việc: Nhu cầu này thường chọn cây cảnh để bàn máy tính, cây phong thủy hoặc cây có hoa đẹp.
  • Cây phong thủy để bàn: Tác dụng chính của nhóm cây cảnh văn phòng để bàn này chính là tăng vượng khí cho gia đình và nơi làm việc. Chúng chủ yếu là đẹp hoặc có hương và hoa.
  • Cây cảnh để thờ: Bao gồm cây cảnh để bàn thờ thần tài, cây cảnh để bàn thờ gia tiên, cây cảnh để bàn thờ ông địa, cây cảnh để bàn thờ phật… Đa số chúng đều là nhóm cây cảnh để bàn có hoa.
  • Cây cảnh để bàn trong nhà có thể xuất hiện ở phòng khách, ban công, phòng ngủ và cả cây cảnh để bàn uống nước. Tùy theo sở thích và nhu cầu sẽ chọn kích cỡ, chủng loại khác nhau.
0985191161