Cây kim tiền để đâu sẽ hút tài lộc, may mắn?

Cây kim tiền luôn là một trong những loại cây cảnh được yêu thích nhất vì nó đại diện cho tài lộc, may mắn. Vị trí đặt cây kim tiền ở cung tài lộc. Nơi đây sẽ giúp cây có thể chiêu tài, hút lộc một cách tối đa cho gia chủ.

Ý nghĩa của cây Kim Tiền trong phong thủy

Theo phong thủy, Kim Tiền mang ý nghĩa thể hiện sự phú quý và phúc lộc đủ đầy. Dưới điều kiện sống thích hợp và được chăm sóc tốt, cây Kim Tiền có thể ra hoa, báo hiệu gia chủ sẽ càng ngày càng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, có sự nghiệp thuận lợi, làm ăn phát tài.

Đặc biệt, mỗi khi cây kim tiền ra hoa thì đều được coi là sự may mắn của người trồng, bởi đây được xem là một dấu hiệu tốt, báo hiệu sự thành công đang đến gần. Hoa của cây kim tiền có màu trắng, tượng trưng có sự tài lộc thịnh vượng, đơm hoa kết trái cho cuộc sống thêm no đủ, hạnh phúc, viên mãn. Mọi người thường cột lên cây kim tiền những sợi chỉ đỏ và vài đồng tiền vàng để trang trí, cũng như cầu mong tiền tài, danh vọng, địa vị trong cuộc sống.

Cây Kim Tiền còn có tác dụng cổ vũ trên lĩnh vực tinh thần. Sự dẻo dai và cứng cáp của cây sẽ cổ vũ, động viên tinh thần cho chúng ta mỗi khi gặp khó khăn, mệt mỏi, khiến ta trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn, sẵn sàng đối diện với những thử thách trong cuộc sống.

Cây Kim Tiền hợp mệnh nào?

Theo phong thủy, Cây Kim Tiền thuộc Mộc. Trong quá trình cây sinh trưởng không thể thiếu các yếu tố như đất trồng (Thổ) và nước (Thủy). Ngoài ra, cây thường được trồng trong chậu hoặc bình thủy tinh (Kim).

Do quá trình trồng cây gần như hội tụ đủ tất cả các yếu tố trong Ngũ hành nên cây Kim Tiền phù hợp với tất cả các mệnh. Tuy nhiên, các mệnh khác nhau thì cần có những lưu ý khác nhau.

Thứ nhất, đối với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Hai mệnh này rất phù hợp với cây Kim Tiền, vì cây thuộc Mộc tương hợp với chính mệnh Mộc, và hành Mộc thì tương sinh với hành Hỏa

Cây kim tiền để bàn

Thứ hai, đối với người mệnh Thủy. Nên sử dụng cây Kim Tiền thủy sinh hoặc khi lựa chọn chậu trồng cây thì lấy các màu trắng và có trang trí vài viên sỏi trắng, vì nước thuộc hành Thủy, hoặc màu trắng thuộc hành Kim, mà Kim tương sinh với Thủy. 

Thứ ba, đối với người mệnh Kim và mệnh Thổ. Nên sử dụng các loại chậu bằng sứ hoặc có màu trắng, bên cạnh đó trang trí dưới gốc cây bằng những viên sỏi màu trắng hoặc vàng, vì màu trắng thuộc hành Kim, còn vàng thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim.

Vậy nên đặt cây Kim Tiền nên đặt ở đâu để mang lại may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ?

Cây kim tiền là loại cây có ý nghĩa chiêu tài lộc vào nhà. Chính vì thế nên vị trí đặt cây kim tiền cũng rất quan trọng vì nếu đặt sai sẽ không phát huy được ý nghĩa chiêu tài lộc của loại cây này. Để tìm được một vị trí đặt cây tốt cần phải xem xét cực kỳ nhiều yếu tố liên quan đến cách bài trí phong thủy của cả ngôi nhà. Nếu tiện, các bạn nên mời các thầy phong thủy tới nhà để xin tư vấn cách chọn vị trí đặt cây phong thủy. Còn nếu không, các bạn có thể căn cứ theo một số gợi ý sau đây nha:

Thứ nhất, đặt cây kim tiền ở vị trí tụ tài trong nhà

Theo quan niệm phong thủy của phái Bát Trạch, căn nhà cần phải được xây dựng sao cho có bố cục tụ khí mới tốt. Chỉ khi nào khí tụ được trong nhà thì mới có vận số ổn định, công việc thuận lợi. Để tính toán được bố cục này cần phải có người am hiểu phong thủy tham gia cùng với đội ngũ thiết kế ngôi nhà. Tuy nhiên, nhà của các bạn thường xây dựng xong rồi mới nghĩ đến việc mua cây phong thủy như cây kim tiền về đặt trong phòng. Trường hợp này phái Bát Trạch quan niệm các loại cây phong thủy có ý nghĩa chiêu tài đặt ở vị trí tụ tài trong nhà sẽ giúp tăng tài vượng lộc. Để tìm vị trí tụ tài trong nhà một cách tương đối không khó. Bạn chỉ cần đứng ở cửa chỉnh của ngôi nhà nhìn vào trong sẽ thấy vị trí chéo góc với cửa chính là vị trí tụ tài. Nếu cửa chính nằm ở chính giữa phòng khách thì vị trí tụ tài là hai bên góc trong cùng của phòng khách, nếu cửa chính nằm ở bên phải của phòng khách thì vị trí tụ tài là ở góc bên trái và ngược lại. Khi đã tìm được vị trí tụ tài, bạn có thể đặt cây kim tiền ở vị trí góc tụ tài sẽ giúp tăng tài lộc tốt hơn cho gia chủ.

Thứ hai, đặt cây kim tiền ở hướng Đông hoặc Đông Nam

Cây kim tiền có màu xanh là chủ yếu nên có thể coi là loại cây có thuộc tính mộc. Để phát huy khả năng chiêu tài lộc của cây kim tiền, các bạn có thể cân nhắc đặt cây ở góc hướng đông hoặc đông nam trong phòng. Nguyên nhân tại sao lại chọn hai hướng này là vì theo quan niệm của Hậu thiên bát quái thì: “Chấn ở phương đông thuộc hành Mộc, Tốn ở hướng đông nam thuộc hành mộc“. Vậy nên đặt cây kim tiền ở hai hướng này sẽ giúp bổ trợ cho khả năng hút tài lộc của cây kim tiền. Tất nhiên, các bạn cần lưu ý vì không phải nhà nào cũng có hướng đông hoặc đông nam đặt được cây nên còn phải tùy theo vị trí, hướng nhà và cả bố cục trong phòng thì mới có thể đặt theo hướng này

Thứ ba, trong phòng làm việc, trên bàn làm việc

Đặt cây Kim Tiền ở nơi bạn làm việc sẽ có tác dụng phong thủy thúc đẩy vận may, khiến công việc của bạn gặp nhiều điều như ý muốn.

Bên cạnh đó, loài cây này sẽ có tác dụng thanh lọc bầu không khí, giúp bạn cảm thấy sảng khoái, thoải mái hơn. Đôi mắt mệt mỏi do tiếp xúc nhiều với giấy tờ, tài liệu và màn hình vi tính cũng sẽ được thư giãn khi bạn nhìn ngắm cây Kim Tiền.

Ngoài ra, sức sống mãnh liệt của cây Kim Tiền chắc chắn sẽ truyền cho bạn một nguồn năng lượng tích cực, khiến bạn sẵn sàng đối diện với mọi khó khăn trong cuộc sống.

Thứ tư, đặt cây kim tiền ở trước sảnh, cửa nhà

Với ý nghĩa hút tài lộc nên cây kim tiền thường được bố trí đặt ở trước cửa nhà để mang lại tài lộc cho gia chủ. Nói là trước cửa nhà nhưng thực ra không phải trước cửa là đặt giữa cửa nhà mà là đặt hai bên cửa nhé. Các bạn khi đi tới các nhà biệt thự hay chung cư đôi khi cũng sẽ thấy có khá nhiều cây kim tiền được đặt trước cửa nhà với ý nghĩa chiêu tài vượng lộc.

Thứ năm, nơi có ánh sáng phù hợp

Dù cây Kim Tiền không nhất thiết phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, tuy nhiên, bạn cũng nên cung cấp cho cây một lượng ánh sáng đầy đủ, có như vậy thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn nhiều. Các vị trí khá thích hợp để đặt cây là trên ban công, khung cửa sổ.

Trên đây là những kiến thức và cách đặt cây kim tiền để sinh tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, cần chú ý khi đặt cây kim tiền ở phòng ngủ vì nó sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, dễ dẫn đến tình trạng thiếu hụt oxy vào buổi tối. Vì trong lá và cuống của loài cây này có chứa chất độc có khả năng gây hại cho con người, đặc biệt là trẻ em nên nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì trước khi trồng cây cần phải cân nhắc thật kỹ. Nên đặt những loài cây này ở trên cao, tránh xa tầm tay với của trẻ em nhưng phải được bày thật chắc chắn để tránh rơi vỡ.

0985191161