Cây Trầu Bà Và Ý Nghĩa Nổi Bật Trong Đời Sống Và Phong Thủy

Vậy, cây trầu bà có đặc điểm và có công dụng nào? Cách trồng và chăm sóc cây có dễ hay không? Những ý nghĩa của loại cây phong thủy này?
Đặc điểm và cách trồng cây trầu bà
Cây trầu bà xuất hiện rất nhiều nơi. Chúng được trồng ở những nơi có ánh sáng vừa phải để giúp không gian tươi mát hơn. Ngoài ra, cây còn được trồng trong chậu treo hoặc chậu nhỏ để trên bàn.
Cây trầu bà có tên khoa học là Epipemnum Aureum. Cây trầu bà là loại thực vật thân thảo thuộc họ Ráy (Araceae), có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được du nhập và nhân rộng ở Việt Nam. Cây trầu bà còn được gọi với nhiều cái tên khác như thạch cam tử, trầu bà vàng, ma quỷ đằng, hoàng kim.
Cây có đặc điểm gì nổi bật?
  • Trầu bà là loại cây thân thảo thuộc họ dây leo thân mềm.
  • Lá và thân cây đều có màu xanh, thỉnh thoảng lá sẽ có những đốm chấm vàng bên trên.
  • Lá đơn có hình thuôn dài dần lên phía trên và ở gốc lá có hình dáng như trái tim.
  • Hoa trầu bà mọc thành cụm ngắn.
  • Trên thân cây thường xuất hiện rễ sinh khí ở vị trí các đốt cây.
  • Cây trầu bà
  • Lá đơn, ở gốc lá có hình dáng như trái tim.
Trầu bà có dễ trồng không?
Trầu bà là loại cây rất dễ trồng. Chúng thích nghi nhanh với các điều kiện thời tiết khác nhau nên cũng rất dễ sống. Trầu bà thường được trồng thủy sinh hoặc trồng trong chậu.
Bạn chỉ cần cắt một đoạn trầu bà có nhánh, sau đó trồng vào đất tơi xốp, thoáng khí và giàu chất dinh dưỡng. Đất trồng có thể trộn với xơ dừa, than củi, tro, phân chuồng hoặc sử dụng đất vườn đều được.
Do cây thân leo, mềm nên khi trồng thì bạn có thể cắm thêm cọc hoặc làm giàn leo để cây bám vào. Thường trầu bà nên trồng ở trong nhà – nơi có ánh sáng tự nhiên và nhiệt độ thích hợp là từ 15 độ C đến 30 độ C. Bạn lưu ý là cây không có chịu được lạnh.
Cây trầu bà rất dễ chăm sóc
Cây ưa ẩm nên nếu bạn trồng bên ngoài trời thì cần tưới nước mỗi ngày 2 lần.
Nếu trồng trong nhà thì chỉ cần tưới mỗi tuần 2 lần cho cây đủ ẩm. Nên mang trầu bà ra phơi nắng hàng tuần trong khoảng 15 phút đến 30 phút.
Không nên tưới quá nhiều nước khiến cây bị úng dễ dẫn đến bị vàng lá, thối rễ.
Nếu trầu bà trồng thủy sinh thì cần để 2/3 rễ ngập nước và nên châm thêm nước thường xuyên. Mỗi tuần nên rửa rễ, tỉa rễ bị hư và thay nước cho cây.
Trầu bà không cần nhiều dinh dưỡng. Nếu cần, bạn chỉ nên bón một số loại phân bón lá để giúp cây phát triển hơn.
0985191161