Chia sẻ cách nhân giống cây kim tiền phong thủy

Bạn là người có thú vui chơi cây cảnh, bạn yêu thích những chậu cây Kim Tiền giàu ý nghĩa. Bạn đã biết kỹ thuật nhân giống loài cây này chưa? Nếu bạn đang có một chậu Kim Tiền trong nhà và muốn nhân giống thành nhiều chậu nhỏ khác, đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết cách nhân giống cây kim tiền mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây, cùng theo dõi nhé!

Nhân giống cây Kim Tiền bằng giâm lá

Nhân giống cây kim tiền bằng lá có vẻ còn khá xa lạ so với rất nhiều người. Với cách nhân giống này bạn hoàn toàn có thể có rất nhiều cây con trong thời gian ngắn mà không làm ảnh hưởng quá nhiều tới bụi cây Kim Tiền mẹ.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

– Chọn những cây Kim Tiền có lá to, dày, màu xanh đậm.

– Thuốc kích rễ N3M

– Chậu giâm.

– Đất mùn + tro trấu+ phân hữu cơ hoặc phân trùn quế.

Các bước tiến hành nhân giống

Để nhân giống cây Kim Tiền bằng lá đầu tiên bạn cần ngắt những cành ở cây Kim Tiền mẹ. Lưu ý chọn lá xanh đậm gần sát gốc, khi ngắt lá cần ngắt cả phần cuống.

Cho hỗn hợp đất mùn, tro trấu và phân trùn quế vào trong chậu giâm. Sau đó lấy lá Kim Tiền chấm vào thuốc kích rễ (chấm phần cuống của lá).

Cắm lá vào chậu đất giâm ở độ sâu chừng 1cm. Tiếp theo dùng nước tưới tạo độ ẩm cho chậu giâm Kim Tiền.

Đặt chậu cây ở nơi râm mát, tuần tưới nước 2-3 lần tùy vào thời tiết nắng hay không. Sau 4 tuần những chiếc lá được giâm sẽ mọc rễ và tạo thành cây con. Sau khoảng 1 năm thì cây phát triển xanh tốt và có độ cao tầm 15-20cm.

Ưu và nhược điểm của phương pháp

Phương pháp nhân giống Kim Tiền này có ưu điểm là số cây con được nhân ra rất nhiều. Không làm ảnh hưởng đến chậu cây Kim Tiền mẹ. Tuy nhiên nhược điểm của nó là thời gian phải chờ đợi để có một chậu Kim Tiền mới là khá dài.

Ngoài cách nhân giống bằng lá bạn có thể nhân giống cây Kim Tiền bằng cành. Cách nhân giống bằng cành cũng vô cùng đơn giản, không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật, bạn có thể tiến hành theo hướng dẫn sau.

Cũng tương tự như với cách giâm cây bằng lá bạn cần chuẩn bị những vật dụng dưới đây để đảm bảo cành sẽ sinh sống và nảy mầm tốt.

– Chậu Kim Tiền mẹ

– Thuốc kích rễ N3M

– Chậu giâm

– Đất Tribat

– Dao cắt

Cách thực hiện nhân giống

Để thực hiện cách nhân giống Kim Tiền bằng cành, đầu tiên bạn cần chọn những cành Kim Tiền bánh tẻ, xanh sẫm bóng, không chọn những cành lá xanh nhạt vì đó là những cành non.

Tiếp theo dùng dao sắt cắt phần thân gần sát gốc cây. Lưu ý không dùng kéo để cắt, tránh việc gây dập cành và cây có thể bị úng nước trong quá trình giâm.

Ngắt bớt phần lá dưới cùng của cành Kim Tiền đã cắt, chọn nơi bóng râm để từ 3-4h đồng hồ cho vết cắt khô hẳn.

Lấy đất Tribat bỏ vào chậu giâm, sau đó cắm cành Kim Tiền vừa mới cắt trước đó vào chậu. Dùng nước tưới cho đủ độ ẩm vừa phải.

Đặt chậu Kim Tiền mới giâm ở nơi khô thoáng, râm mát, cứ 7-10 ngày lại dùng thuốc kích rễ N3M hòa với nước tưới vào phần gốc cành giâm.

Sau 4 tuần bạn đưa chậu cây ra sẽ thấy phần dưới vết cắt cành cũ phình ra rất đẹp mắt có thêm cả phần rễ nữa. Lúc này chúng ta có thể trồng những cây con có được từ phương pháp giâm cành này để trồng vào những chậu mới.

Ưu nhược điểm của cách nhân giống bằng cành

Ưu điểm của phương pháp này là thời gian cho cây con nhanh chóng. Nhưng nhược điểm của nó là số cây con sẽ bị hạn chế, phụ thuộc nhiều vào số cành của bụi Kim Tiền mẹ.

Trên đây là những hướng dẫn về cách nhân giống cây Kim Tiền, hi vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các bạn đọc quan tâm. Chúc các bạn thành công trong việc tạo ra nhiều chậu Kim Tiền để trồng trong không gian sống của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161