Chia Sẻ Ý Tưởng Decor Ban Công Xanh Mát Bằng Cây Cảnh Dành Cho Căn Hộ Diện Tích Khiêm Tốn

Có câu ” If you want to be happy for a lifetime, be a gardener”. tạm dịch là nếu bạn muốn cuộc sống thêm hạnh phúc, hãy là người làm vườn.

Với cuộc sống hối hả bận rộn, bạn sẽ học được cách thư giãn khi tạo cho mình một khoảng lặng nhỏ trong tâm hồn mỗi khi về đến nhà. Một ban công bé bé xinh xinh với cây và hoa sẽ giúp tâm hồn chúng ta thư thái hơn

Nhiều người sống ở thành thị nghĩ rằng để có thể làm khu vườn thì cần diện tích rộng, điều này không còn đúng nữa rồi.

Nếu bạn đang sống trong một căn hộ và ao ước có khu vườn nhỏ cho riêng mình, đừng từ bỏ ý định quá sớm nhé, bạn có thể dễ dàng tạo nên không gian xanh như sở thích, hãy để Nhà Mới Xanh chia sẻ với bạn vài ý tưởng tạo nên một ban công xanh đẹp thư giãn nhé.

Nhà Mới Xanh “Với cây xanh đặt ban công chung cư, trước hết chúng ta cần phải xác định điều kiện ánh sáng tại nơi đặt cây. Cùng với đó, vì kích thước chậu cần thu nhỏ theo thực tế diện tích trống hạn hẹp, nên cần trồng cây với loại giá thể có chất lượng thật tốt, khả năng thoát nước cao. Đáp ứng được những yếu tố này, bạn sẽ rất nhàn rỗi trong khâu chăm sóc nhưng vườn cây thì luôn mướt mắt, căng tràn sức sống” 

Vườn cây dây treo sẽ là một lựa chọn tốt để tạo nên không gian xanh cho ban công đầy nắng đồng thời, vườn cây dây treo ban công sẽ không chiếm nhiều diện tích do đó rất thích hợp với các căn hộ chung cư có ban công diện tích nhỏ

Cây xanh áp tường : các loại cây và phụ kiện để treo các chậu cây xanh lên hai bên tường của ban công là một giải pháp tuyệt vời vừa tận dụng được không gian vừa đạt mục đích phủ xanh ban công

Đặt những chậu cây thân thảo cỡ trung hoặc cỡ nhỏ dọc theo viền ban công cũng là một idea tuyệt với giúp ban công bớt nắng mà lại có thêm mảng xanh mỗi khi bạn nhìn ra ngoài

Tuy nhiên, nhiều chủ hộ vì chưa thật sự am tường về cây nên đã chọn sai loại cây đặt ở ban công khiến cây nhanh chết, hoặc cũng có nhiều trường hợp mua cây và chậu không theo concept nào nên không tạo nên được một không gian ban công đẹp như ý muốn.

Việc lựa chọn phụ kiện chậu dây treo, loại cây nào phù hợp với điều kiện sống ở ban công, cây treo và phụ kiện nào treo áp tường thì đẹp….. bạn cần có một chuyên gia về cảnh quan cây xanh tư vấn giúp bạn chọn loại cây phù hợp, và bố trí cây sao cho đẹp mắt.

Nhà Mới Xanh đã thiết kế và thi công mảng vườn nhỏ nơi ban công cho nhiều căn hộ ở Hà Nội, chúng mình có đội ngũ chuyên gia cảnh quan và kiến trúc sư cây nội thất, do đó mỗi một concept gửi đến khách hàng đều được đảm bảo đầy đủ hai yếu tố: thẩm mỹ chuẩn gu tông xẹt tông, và loại cây , dáng cây sao cho phù hợp bối cảnh.

Liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

0985191161