Công Dụng Cây Xanh Góc Độ Phong Thủy

Cây xanh không chỉ có tác dụng giúp không khí trong lành, trang trí không gian sống mà còn có ý nghĩa vô cùng lớn trong phong thủy, giúp hút tài lộc cho gia chủ. Để biết cây xanh có tác dụng gì trong phong thủy, mời bạn theo dõi các thông tin được chia sẻ dưới đây của Nhà Mới Xanh nhé!

Công dụng của cây xanh trong nhà theo phong thủy:

Chỉ với một góc cây xanh nhỏ hay một vài chậu cây cảnh kết hợp cùng đồ nội thất trong nhà được bố trí hợp lý sẽ tạo nên không gian sống tươi mát. Giúp gia chủ cân bằng lại năng lượng, mang đến nhiều sinh khí tốt và tạo cảm giác thư giãn cho tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Không những thế, cây cảnh trong phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt theo quan niệm của người Á Đông.

Một trong những công dụng chính đó là thu hút vượng khí và tăng tài lộc cho gia chủ. Mỗi một mệnh hay một tuổi sẽ có những loại cây phong thủy phù hợp khác nhau. Đặt chậu cây xanh trong nhà, nơi làm việc có thể giúp hóa giải những bất lợi, ngăn chặn khí xấu giúp công việc và cuộc sống của gia chủ luôn gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa của vị trí trồng cây xanh trong phong thủy .Cây xanh trồng ở những vị trí khác nhau sẽ mang ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Dưới đây là ý nghĩa của cây trồng ở từng vị trí trong nhà.

Cây xanh trồng ở cửa chính .Cửa chính là lối đi thường xuyên nhất, chính là bộ mặt của ngôi nhà. Đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính. Vì vậy, cần tìm hiểu kỹ khi lựa chọn cây trồng trước cửa chính. Tránh tạo điều kiện để đưa những dòng năng lượng không tốt vào trong nhà.Đối với những loại cửa được làm bằng chất liệu kim loại, gia chủ nên lựa chọn những loại cây cảnh có thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê. Đối với loại cửa gỗ thì nên lựa chọn những cây cảnh thân cột lớn, đặt 2 bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi Mộc thể hiện cho sự tăng trưởng và phát triển.

Cây trồng trước sân.

Đối với những vị trí mặt tiền như sân trước thì các loại cây phong thủy phù hợp nhất đó là Tùng, Trúc, Tre. Cây Tre sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, giúp công việc làm ăn thuận lợi. Trồng Trúc sẽ mang đến nhiều niềm vui và tài lộc. Cây Tùng sẽ tạo nên một luồng sinh khí mới mẻ cho ngôi nhà của bạn.Theo phong thủy, trồng cây trước sân nhà sẽ đem đến nhiều cơ hội trong công việc kinh doanh. Đồng thời còn giúp bạn cải thiện những mối quan hệ trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Cây xanh trồng phòng khách .

Việc trang trí cây xanh trong phòng khách không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Phần lớn các loại cây, hoa trồng trong nhà đều có công dụng thanh lọc không khí, giúp môi trường sống trở nên trong lành hơn, đặc biệt là với phòng khách.Mỗi loài cây trồng đặt ở những vị trí khác trong phòng khách sẽ mang đến những ý nghĩa phong thủy, tài lộc và may mắn riêng biệt. Khi đặt cây trong phòng khách bạn cần chú ý đến sự hài hòa về màu sắc, bố cục và tính thẩm mỹ.

Cây trồng ban công, cửa sổ.

Ban công hay cửa sổ là những vị trí đón các dòng năng lượng tốt vào trong nhà. Vì vậy, đối với vị trí ban công nên lựa chọn những loại cây có thân gốc to, vững chãi và mang ý nghĩa tài lộc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí tạo điểm nhấn bằng những chậu cây treo để tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian. Ở vị trí cửa sổ nên bài trí những chậu cây hoa nhỏ xinh với nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm nhiều vượng khí.

Cây trồng phòng tắm.

Nhà tắm là nơi riêng tư, chứa nhiều khí xấu vì vậy bạn nên lựa chọn những loại cây có khả năng lọc không khí tốt và phù hợp với cá tính của gia chủ. Cây đặt trong phòng tắm phải là loại cây có sức sống mãnh liệt và có khả năng phát triển trong môi trường thiếu ánh sáng tốt. Với những không gian hẹp nên lựa chọn những chậu cây hoặc chậu hoa nhỏ xinh. Đối với không gian phòng tắm lớn, bạn có thể lựa chọn những loại cây thân cọc có kích thước vừa phải để tạo cảm giác an toàn và riêng tư cho gia chủ.

Cây xanh đặt trong phòng bếp.

Không gian phòng bếp thường khá ngột ngạt cùng nhiều loại mùi thực phẩm khác nhau. Do đó, khi lựa chọn cây cảnh để bài trí cho không gian này nên chọn những loại cây lá to và có khả năng hút mùi tốt. Điều này sẽ giúp khử được mùi thực phẩm, tạo được không khí thoáng mát cho phòng bếp.

Trong phong thủy, một nhà bếp tốt sẽ quyết định sức khỏe và tài chính của các thành viên trong gia đình, nhất là những người buôn bán, kinh doanh. Để góp phần tăng năng lượng tích cực cho nhà bếp, mọi người chọn cách trồng cây cảnh phong thủy vừa tăng thêm sự hòa hợp, độ ấm cúng vừa kích thích thị giác giúp ngon miệng.Chắc hẳn, qua bài viết này của Nhà Mới Xanh bạn đã biết được cây xanh có tác dụng gì trong phong thủy.

0985191161