Đặc Cây Phong Thủy Như Thế Nào Để Có Thể Đón Tài Lộc

Mỗi vị trí, mỗi gian phòng trong nhà đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Vì thế mà việc chọn và sắp xếp vị trí cây phong thủy trong nhà đều cần phải xem xét kỹ lưỡng mới có thể mang đến tài lộc cho ngôi nhà của bạn.
Văn hóa chú trọng phong thủy là nét đặc trưng của người Việt Nam. Dù lối sống hiện đại tới đâu thì cũng không thể thiếu đi nét đặc trưng này.
Để kết hợp văn hóa phong thủy với lối sống hiện đại thì ngày nay, hầu hết mọi người đều khá ưa chuộng phong thủy cây xanh. Chúng phù hợp cho xu hướng không gian sống xanh đang thịnh hành, lại có thể giúp giải tỏa stress, thư giãn, giảm căng thẳng. Chủ nhà có thể chọn một vài loại cây phong thủy tài lộc thích hợp, để trang trí cho ngôi nhà. Vừa giúp tăng vượng khí phong thủy, vừa giúp ngôi nhà thêm xinh đẹp hơn.
Tuy nhiên, chọn cây như thế nào? Đặt cây ở đâu lại là vấn đề mà chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng. Vì mỗi loại cây, mỗi vị trí trong nhà đều có những ảnh hưởng phong thủy khác nhau.
Có rất nhiều loại cây phong thủy cho phòng khách
Cây phát tài hay còn gọi là thiết mộc lan. Chúng ra hoa vào cuối thu và có mùi thơm mát rất dễ chịu nên có thể đặt nơi thoáng trong nhà. Ý nghĩa phong thủy của thiết mộc lan là sự thành công, may mắn và tài lộc. Và chúng có sức sống rất bền bỉ, mang đến sinh khí cho ngôi nhà.
Cây phú quý là loại cây phong thủy tài lộc được ưa chuộng nhiều. Cái tên của loại cây này đã nói lên sự tốt lành và tài lộc. Vì thế mà nhiều gia chủ rất thích đặt chúng trong phòng khách để mang lại tài lộc cho gia đình.
Cây vạn niên thanh được cho là hóa giải sát khí và mang lại niềm vui. Đặc biệt trong gia đình có người thì cử thì càng nên chọn loại cây này.
Cây ngọc bích tượng trưng cho tiền bạc. Chúng còn được gọi là hoàng kim ngọc diệp, hàm ý lá ngọc cành vàng. Vì thế mà hoa ngọc bích nở cũng tượng trưng cho sự phú quý và giàu sang.
Cây cau tiểu trâm có tác dụng trà tà khí, khai vương khí, loại bỏ khí xấu, chiêu tài chiêu lộc. Nên nhiều chuyên gia phong thủy đều khuyên nên chọn loại cây này trồng trong nhà.
Đặt cây phong thủy như thế nào cho thích hợp?
Phòng khách
Đây là nơi quan trong nhất trong mỗi gia đình. Vì thế mà việc bài trí nội thất và cây xanh phải thất hài hòa về thẩm mỹ cũng như phong thủy. Người xưa từng có câu: “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du” mang hàm ý là mỗi vị trí sẽ thích hợp với một loại cây khác nhau.
Mỗi loại cây sẽ có vị trí “phong thủy” riêng
Từ quan niệm này gia chủ có thể trồng cây phù hợp với các hướng. Tuy nhiên với những căn hộ chung cư thì sẽ khá hạn chế. Nên có thể thay thế bằng:
+ Bắc trồng ngọc lan, mẫu đơn, ngân hạnh
+ Nam trồng hoa mai
+ Đông trồng ngọc lan, anh đào, hoa trà, đinh hương
+ Tây trồng sung, thiết mộc lan
Bên cạnh những loại cây này thì gia chủ cũng có thể chọn những loại cây mang ý nghĩa phong thủy tài lộc như kim tiền, ngọc bích, vạn niên thanh,…
Phòng ngủ
Với không gian phòng chủ, gia chủ nên chọn những loại cây nhỏ, cần ít nước như lan quân tử, hoàng kim cát, lưỡi hổ, nha đam, ngũ gia bì,…Nhưng cần đặt xa vị trí đầu giường, không tốt cho giấc ngủ. Và tránh chọn những cây to, màu đậm, dễ ảnh hưởng đến cả cơ thể và tâm trạng.
Phòng bếp
Đây cũng là nơi không thích hợp để đặt cây xanh do không gian nấu nướng nhiều dầu mỡ, dễ ám mùi. Nên chỉ với không gian bếp lớn, thì gia chủ cũng không nhất thiết phải đặt cây tài lộc trong khu vực này. Mà nên chọn các loại cây nhỏ như như bạc hà, hung quế, xô thơm.
Việc chọn loại cây nào cũng đều sẽ mang nhiều ý nghĩa, ảnh hưởng tốt xấu đến phong thủy nhà ở. Do đó gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng về cả loại cây cũng như vị trí đặt cây xanh trong nhà như thế nào hoặc có tư vấn của chuyên gia phong thủy mới có thể đón tài lộc.
0985191161