Dịch Vụ Thiết Kế Ban Công Xanh Mát

Hiện nay, có rất nhiều gia đình đã sáng tạo thiết kế trồng cây xanh ban công thành góc vườn nhỏ, tận dụng tối đa không gian nhỏ hẹp để hô biến nó thành một nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.
Nếu bạn đang sống ở chung cư có khoảng trống ban công, thì hãy cùng Nhà Mới Xanh thiết kế xây dựng tiểu cảnh ban công với những ý tưởng nghệ thuật độc đáo để tạo cho bạn những mẫu ban công cũng như không gian sống, sinh hoạt đẹp mắt và thoải mái nhất nhé.
Tạo dựng mảng xanh ban công
Chúng ta có thể đặt một bộ bàn ghế nhỏ ở ban công và một số chậu cây cảnh nhỏ xinh mà mình yêu thích là đã có thể tạo ra một ban công xanh rồi. Nếu muốn tối ưu hóa không gian, bạn có thể treo chậu cây leo trên ban công chung cư ngoài hành lan hoặc có thể treo trên các giàn treo.
Nếu ban công nhà bạn có rất nhiều nắng, bạn có thể lựa chọn những loại cây ra hoa quanh năm. Những giỏ hoa nhỏ đua nhau khoe sắc giữa đất trời sẽ góp phần làm xanh và truyền thêm nhiều cảm hứng cho căn nhà của bạn.
Một số loại cây xanh phù hợp trồng ban công
Tùy vào kích thước ban công và sở thích khác nhau ở mỗi người mà có thể chọn cho mình những loại cây xanh phù hợp.
  • Các loại xương rồng, sen đá
Xương rồng có khả năng chịu hạn tốt, thích nghi với mọi điều kiện khí hậu nên là một trong số những loại cây trồng ban công được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất hiện nay. Bạn có thể chọn những loại sen đá mini để bàn hoặc phối các loại xương rồng khác trồng thành chậu.
  • Lưỡi hổ
Là loại cây vừa mang nhiều ý nghĩa, lại có khả năng thanh lọc không khí nên ban công nhà bạn không thể thiếu loại cây này được.
  • Trầu bà
Cây trầu bà dễ sống và có tốc độ phát triển và sinh trưởng rất nhanh, cây có khả năng chịu nắng tốt có thể trồng ở ban công. Sắc xanh của cây giúp mát mắt và đem đến cảm giác thoải mái, thư thái, tăng hiệu quả công việc.
  • Thường xuân
Thường xuân là loại cây cảnh trồng ban công với hình thái lá đặc biệt, cây luôn xanh tốt quanh năm tượng trưng cho sức sống tuổi trẻ. Ngoài ra thường xuân cũng được xem là loại cây có thể xóa tan âm khí, tà ma mang đến vượn khí, bình an và may mắn cho gia đình.
  • Dương xỉ
Dương xỉ là loại cây có sức sống mãnh liệt và bền bỉ, cây mang lại nhiều tiền tài, giàu có và sung túc cho gia chủ. Dương xỉ được trồng vào các chậu treo trưng ở ban công, rất đẹp và bền.
  • Ngọc ngân
Ngọc Ngân lá đốm là sự kết hợp giữa 2 màu trắng, xanh. Lá cây nổi bật, nên đây cũng là nhóm cây được ưa chuộng trồng trang trí ở khu vực ban công.
  • Phú quý
Cây Phú quý có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ sự may mắn, giàu sang và phú quý. Là loại cây xanh phù hợp trồng ở ban công.
  • Lan chi
Cây Lan chi có đặc điểm nổi bật là có khả năng thanh lọc không khí, mang đến cho gia chỉ bình yên và may mắn. Lá cây có sọc trắng xanh nhìn rất bắt mắt. Cây thích hợp làm cây để bàn hoặc trồng chậu treo tường tại ban công.
  • Chuối rẻ quạt
Chuối rẻ quạt là loại cây ưa nắng và ánh sáng, cây có sức sống mạnh mẽ rất phù hợp trồng ở ban công mang lại sự xanh mát thoải mái cho không gian sống của bạn.
0985191161