Giải Đáp Thắc Mắc: Trồng Cây Trong Nhà Có Tốt Không?

Cây xanh đã và đang là một phần không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Những chậu cây xanh ngắn, tươi tắn không chỉ giúp cho bầu không khí trong lành hơn mà còn tạo tâm trạng thoải mái, an yên cho mỗi thành viên.
Như vậy bạn nên trồng cây trong nhà vì nó mang đến nhiều lợi ích nhưng cần chọn cây và vị trí phù hợp,… Dưới đây chính là một số ưu điểm khi trồng trong nhà để bạn dễ dàng đưa ra được câu trả lời cho thắc mắc trồng cây trong nhà có tốt không?
Điều hòa không khí
Cây xanh ví như máy lọc không khí tự nhiên hiệu quả và tiết kiệm. Một vài giống cây không những đẹp mà còn được hiệp hội nhà thầu cảnh quan Mỹ đánh giá có tác dụng loại bỏ chất độc hại, điều hòa không khí lên đến 85%.
Đồ nội thất trong nhà dù đã được xử lý, loại bỏ chất độc hại nhưng không phải đều an toàn 100%. Một vài món đồ vẫn chứa điển hình các nhất như kim loại nặng, amoniac, benzen,… Đặc biệt với gỗ nội thất kém chất lượng thì trong keo dán gỗ còn chứa cả formaldehyde gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Khi có một chậu cây xanh trong nhà thì nó sẽ hút bớt khí độc, giảm bụi bặm đáng kể. Hơn nữa hương thơm của một số loại cây còn làm cho tinh thần các thành viên thoải mái hơn. Nếu bố trí đúng đắn còn giúp căn phòng trở nên đẹp và thẩm mỹ hơn nhiều.
Tăng yếu tố về phong thủy
Trong một số trường hợp cây xanh được lựa chọn để nhằm mục đích hóa giải phong thủy cho công trình. Ví dụ như diệt trừ ám khí, hướng nhà, hút tài lộc,… Khi trồng cây hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ thì nó còn mang đến may mắn, sức khỏe dồi dào cho mỗi thành viên trong gia đình.
Tăng chất lượng cuộc sống
Kiến trúc xanh ít tác động đến thiên nhiên mà còn mang đến cách sống gần gũi, hài hòa với chúng. Những gia đình có diện tích đất khiêm tốt, không có sân vườn thì trồng cây xanh trong nhà là giải pháp hợp lý nhất.
Cây xanh hấp thụ CO2, thải ra O2 để mang lại bầu không khí trong lành nhất, giúp giải tỏa căng thẳng cho mọi người sau ngày làm việc mệt mỏi. Đặc biệt khi được chăm sóc đúng cách thì chúng còn khiến bạn thấy hạnh phúc hơn.
Trên đây là một số thông tin chia sẻ về trồng cây xanh trong nhà có tốt không mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã cung cấp đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích nhất, giải đáp đầy đủ thắc mắc đang tìm kiếm. Liên hệ ngay với Nhà Mới Xanh để được tư vấn kỹ hơn về cách bố trí cây xanh trong nhà hợp phong thủy qua các kênh dưới đây.
0985191161