Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Văn Phòng Đơn Giản

Trang trí cây cảnh văn phòng đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc của nhân viên. Do đó, để tránh tình trạng chỗ ngồi bí bách cộng thêm áp lực công việc, nhiều văn phòng sử dụng cây cảnh văn phòng – giải pháp thiết thực và sử dụng phổ biến hiện nay.
Trồng cây xanh văn phòng không chỉ làm sạch không khí, giúp nâng cao sức khỏe cho nhân viên và hiệu quả công việc. Nếu bạn biết cách chăm sóc cây cảnh tốt bạn sẽ có một văn phòng ngập tràn màu xanh, tạo không gian thoải mái cho nhân viên mỗi khi mệt mỏi.
Tuy nhiên việc trồng cây trong môi trường văn phòng cũng không bao giờ là việc dễ dàng. Do những điều kiện để cây phát triển như ánh sáng, nhiệt độ, không khí,… khác hoàn toàn với môi trường tự nhiên. Vậy làm sao để cây cảnh văn phòng  có thể phát triển bình thường? Hãy ghi nhớ một số Nhà Mới Xanh sau đây nhé !!!
4 Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Văn Phòng Đúng Cách  
Tưới nước
Nước đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cây cảnh văn phòng, do đó không nên tới quá nhiều, chỉ khi thấy đất khô thì mới tưới nước. Bạn có thể sử dụng bình phun cho cây, để tăng độ ẩm, làm sạch lá và có lợi cho quá trình quang hợp của cây giúp cây xanh tốt.
Bón phân
Đây là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Lưu ý, nếu bón quá nhiều cây sẽ phát triển nhanh làm mất dáng nhưng nếu bón ít, cây sẽ thiếu dưỡng chất.Cách tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần thì cây mới phát triển tốt được.
Ánh sáng
Mỗi cây cảnh văn phòng đều có nhu cầu về ánh sáng, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của cây. Do đó, văn phòng cần phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng.
Ngoài ra, để cây luôn xanh tốt, bạn có thể sử dụng đèn sáng ban ngày, ánh sáng đèn để cây có thể quang hợp như môi trường bên ngoài.
Giải pháp phục hồi khô héo
Khi bạn phát hiện hiện tượng khô héo vàng, rụng lá…bạn nên có những giải pháp chăm sóc giúp cây phục hồi sức sống. Không nên cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây tránh làm sức nóng của ánh nắng ảnh hưởng đến cây cối hoặc làm cho cây mất nước.
Trong thời gian đầu, bạn chỉ nên nuôi dưỡng mà không tác động vào đất trồng, sau đó cắt bỏ hết các lá úa, khô héo, tưới nước đầy đủ. Bạn có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để cây có đủ dinh dưỡng, rồi sau đó dần dần tăng lượng nồng độ.
Quy trình chăm sóc cây cảnh văn phòng đúng cách
Khi bạn mua cây cảnh hay cây xanh ngoài cửa tiệm về để trang trí cho văn phòng, bạn nên lưu ý và thực hiện các bước sau:
Bước 1: Cung cấp đủ ánh sáng
 • Trước tiên, khi mua cây cảnh văn phòng, cây xanh về, bạn đặt cây vào trang trí từ 4-5 ngày, sau đó cho cây chuyển ra vị trí ngoài trời có ánh sáng mặt trời (nên chọn ánh sáng đậm, vị trí có ánh sáng chiếu nhẹ của mặt trời). Bạn nên chọn nơi ban công, sân thượng có mái che, gần cửa sổ…)
Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ chăm sóc cây cảnh văn phòng
 • Bình xịt nước
 • Bình tưới nước
 • Kéo cắt tỉa
 • Khăn lau
 • Phân bón lá
Bước 3: Chăm sóc và bảo dưỡng cây cảnh văn phòng
 • Số lần chăm sóc 2 lần/tuần
 • Xúc đất cho cây
Bước 4: Thực hiện thao tác chăm sóc và bảo dưỡng
 • Tưới cây: tùy thuộc vào từng loại cây mà bạn nên có chế độ tưới nước phù hợp (ví dụ như những cây xương rồng, sen đá thì chỉ nên tưới từ 1 – 2 tuần/lần. Ngược lại, các loại cây trầu bà, phát tài,… thì cần phải được tưới thường xuyên)
 • Cắt tỉa lá vàng, xấu, bị hư
 • Lau chân
 • Vệ sinh đĩa lót
Bước 5: Phân bón
 • Khi cây có dấu hiệu xuống cấp: ngọn dài ra, lá vàng, lá non có màu nhạt
 • Phân bón lá có hàm lượng cao
 • Phân NPK ngậm tưới sau mỗi đợt 25 – 30 ngày
Nhà Mới Xanh – đơn vị cho thuê văn phòng làm việc giá rẻ và uy tín nhất Hà Nội
Bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ văn phòng làm việc chuyên nghiệp với các trang thiết bị máy móc, hệ thống điện nước được lắp đặt sẵn và không gian văn phòng được trang trí bắt mắt, đẹp đẽ và thoáng mát rộng rãi sẽ giúp bạn có những ngày tháng làm việc thoải mái và có tinh thần năng lực làm việc. Thế thì không cần phải suy nghĩ nhiều mà hãy đến ngay với Nhà Mới Xanh – công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc uy tín và nổi tiếng ở Hà Nội.
Tại Nhà Mới Xanh, chúng tôi cung cấp rất nhiều mô hình văn phòng khác nhau như văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói, chỗ ngồi làm việc… Từ đây, có rất nhiều sự lựa chọn về mô hình văn phòng và gói dịch vụ có thể đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng với giá thuê văn phòng vô cùng hợp lý, rẻ nhưng đảm bảo chất lượng và quyền lợi của khách hàng.
0985191161