Lựa Chọn Cây Cảnh Phòng Khách Cải Thiện Phong Thủy Năm 2021

Cây trồng phong thủy là những loại cây cảnh mà theo dân gian là có ý nghĩa tài lộc, có thể mang lại may mắn, sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc cho gia chủ…

Chúng thường là các cây xanh ưa bóng râm, các loại hoa ưa bóng râm, cây không cần ánh sáng có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng trang trí tại các không gian trong nhà. Ví dụ như cây kim tiền, cây kim ngân, cây phú quý, cây cỏ đồng tiền, cây thịnh vượng, cây ngũ gia bì, …Hầu hết cây xanh phong thủy đều có màu sắc bắt mắt, kiểu dáng đẹp và được trồng trong những chậu cảnh đa dạng mẫu mã. Nhờ vậy mà chúng sẽ góp phần giúp không gian nhà bạn đẹp hơn, sang trọng hơn.

Nếu bố trí cây xanh phong thủy trong nhà hợp lý, không khí nhà ở sẽ trở nên trong lành, giàu oxi, giúp tăng cường sức khỏe cho gia chủ. Nhiều người tin rằng chọn được cây trồng trong nhà hợp phong thủy, bạn sẽ đón nhận được những điều may mắn trong công việc và cuộc sống. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, việc ngắm nhìn và sống trong không gian có nhiều cây xanh giúp thư giãn hiệu quả, tinh thần sảng khoái hơn. Vì vậy cây xanh phong thủy sẽ góp phần giúp bạn giảm stress sau thời gian làm việc căng thẳng.

Lưu ý là không phải bất cứ loài cây trồng nào cũng sẽ hợp với phong thủy nhà bạn. Vì cây cảnh sẽ trồng trong nhà nên bạn hãy chọn các loại cây gì ưa bóng râm. Cây không cần ánh sáng cũng như không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc phức tạp, đồng thời lại có khả năng sống lâu. Sau đây là một số cây trồng phong thủy được nhiều người ưa chuộng và ý nghĩa của nó:

 • Cây hạnh phúc: Mang đến hạnh phúc cho bạn
 • Cây kim tiền, kim ngân: Mang ý nghĩa đem lại tiền bạc cho bạn
 • Cây may mắn: Mang ý nghĩa giàu có
 • Cây phát tài: Đem đến tài lộc
 • Cây trường sinh: Đem đến sức khỏe
 • Cây phú quý: Ý nghĩa sự giàu sang
 • Cây ngọc ngân: Ý nghĩa là tình yêu
 • Cây lưỡi hổ: Mang đến sự bình yên
 • Cây sống đời: Cầu chúc cho gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.
 • Cây sen đá: Ý nghĩa cho một tình yêu vĩnh cửu và vững bền..
 • Trồng cây sẽ mang tới nguồn năng lượng tốt nuôi dưỡng tài lộc cho nhà giúp bạn may mắn hơn trong năm mới. Thêm vào không gian phòng khách để mang tới vận thế tốt nhất đón tết 2021 sắp tới.

Các chậu hoa trang trí phòng khách ngày tết như ha Đào, hoa Mai, hoa tươi… cũng cần sắp đặt hợp với phong thủy phòng khách, theo hướng khác nhau để đạt được hiệu quả bắt đầu cho năm mới Thịnh Vượng hơn. Đặt chậu hoa, cây cảnh chơi ngày Tết cùng với những màu sắc đa dạng của cây cỏ sẽ giúp không gian phòng khách thêm tươi sáng, phong thủy may mắn hơn. Theo phong thủy thì có bốn cách đặt hướng chậu cảnh, chậu hoa ngày Tết theo con giáp.

– Nếu là năm Tý, Thìn, Thân nên đặt bình đào, hoa theo hướng Tây.
– Nếu là năm Ngọ, Tuất, Dần nên đặt theo hướng Đông.
– Nếu là năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt theo hướng Nam.
– Nếu là năm Mão, Mùi, Hợi, nên đặt theo hướng Bắc.

0985191161