Lựa chọn cây phong thủy dành cho người tuổi Ngọ

Theo phong thủy thì người tuổi ngọ là người có trí thông minh hơn người. Những người tuổi ngựa có tính cách ngay thẳng và chính trực nên thường được mọi người quý mến và kính nể. Người tuổi Ngọ thường tự mình làm nên cơ đồ sự nghiệp. Trong khi đó do sự thẳng tính nên thiếu đi sự khéo léo nên trong nhiều trường hợp làm lỡ mất đi cơ hội. Chính vì thế mà khi chọn cây trồng nên chọn những loại cây hợp với mệnh của mình theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc. Những loại cây phong thủy hợp bản mệnh sẽ có thể thu hút tài vận may mắn lại cho mình và giúp gia đình hạnh phúc thịnh vượng.

Người tuổi Ngọ sinh vào các năm âm lịch sau:

  • 1942 (Nhâm Ngọ)
  • 1954 (Giáp Ngọ)
  • 1966 (Bính Ngọ)
  • 1978 (Mậu Ngọ)
  • 1990 (Canh Ngọ)

Chọn cây phong thủy dành cho tuổi Nhâm Ngọ Năm 1942: Mệnh Mộc

Những người sinh năm Nhâm Ngọ sinh năm 1942 theo phong thủy thuộc mệnh Mộc. Chính vì thế khi chọn lựa những loại cây cảnh trồng trong nhà người tuổi này cần chú ý chọn những loại cây có màu sắc chủ đạo là màu xanh nước biển hoặc xanh lá cây vì thuộc Thủy sinh Mộc nên rất tốt trong việc mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ tuổi Nhâm Ngọ.

Theo phân tích về màu sắc và dựa trên quan niệm tương sinh tương khắc thì có những loại cây hợp với tuổi Nhâm Ngọ là cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây tình yêu… Ngoài những cây tương sinh mang lại may mắn thì những người tuổi Nhâm Ngọ cũng nên tránh mua những loại cây có màu trắng vì theo mệnh Kim nên khắc với Mộc sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ.

Chọn cây phong thủy dành cho tuổi Giáp Ngọ năm 1954: Mệnh Kim

Những người sinh năm 1954 thuộc tuổi Giáp Ngọ theo phong thủy sẽ thuộc mệnh Kim. Chính vì thế mà khi chọn lựa một loại cây trồng trong nhà hợp với tuổi mệnh của mình gia chủ nên chú ý chọn lựa cây có màu nâu hoặc vàng. Theo quan niệm thì hai màu này tượng trưng cho Thổ mà Thổ sinh Kim sẽ giúp gia chủ mang lại may mắn và tài lộc ùn ùn kéo vào nhà. Ngoài ra cũng có thể chọn lựa những cây có màu trắng vì thuộc Kim hợp với bản mệnh của tuổi Giáp Ngọ. Những loại cây có thể kể đến đó là cây đế vương, cây sen, cây cau nhật, cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân… Những cây này có màu sắc chủ đạo tương sinh với mệnh của gia chủ tuổi Giáp Ngọ.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tránh mua đó chính là những cây có màu đỏ, cam, tím, hồng vì theo phong thủy những màu này thuộc Hỏa khắc với Kim nên nếu trồng sẽ làm tiền tài hao hụt gia đình lục đục không hạnh phúc.

Chọn cây phong thủy dành cho tuổi Bính Ngọ năm 1966: Mệnh Thủy

Bản mệnh của người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy. Khi chọn lựa cho mình một loại cây trồng hợp phong thủy cần chọn lựa những loại cây có màu sắc chủ đạo là màu trắng hoặc màu xanh nước biển. Theo phong thủy thì trắng thuộc Kim mà kim sinh thủy nên sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng. Những loại cây theo nghiên cứu trên thị trường được gợi ý là cây hoa giấy màu trắng, cây lan chi, cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng…

Không những thế người tuổi Bính Ngọ nên tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ khắc Thủy như thế chủ nhà sẽ đón nhận được nhiều tài lộc cũng như may mắn và tránh được những vẫn xấu không đáng có.

Chọn cây phong thủy dành cho tuổi Mậu Ngọ năm 1978: Mệnh Hỏa

Người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 theo phong thủy thuộc mệnh Hỏa. Chính vì thế khi chọn cây cảnh để trồng cần chọn lựa những loại cây có màu sắc có tương sinh với mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím. Những màu này đều là những màu may mắn giúp tuổi Mậu Ngọ gia tăng tài vận và sự nghiệp được hanh thông hơn. Những loại cây theo phong thủy hợp với người tuổi ngọ được các nhà phong thủy gợi ý là cây sen, cây đào, cây hồng môn, cây kim ngân, cây phát tài, trạng nguyên… Những loại cây này có màu sắc chủ dạo màu đỏ, cam nên hợp với mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó việc chủ nhân tuổi Mậu Ngọ nên tránh mua có màu xanh nước biển hoặc đen vì theo phong thủy chúng thuộc Thủy nên khắc Hỏa sẽ khiến cho gia chủ gặp nhều vận xui và gia đình hay cãi cọ.

Chọn cây phong thủy dành cho tuổi Canh Ngọ năm 1990: Mệnh Thổ

Với người sinh năm 1990 thuộc tuổi Canh Ngọ sẽ thuộc mệnh Thổ nên chọn những loại cây cảnh màu đỏ, hồng, cam vì thuộc Hỏa sẽ sinh Thổ nên cực kì hợp. Ngoài ra cũng có thể chọn màu nâu hoặc vàng vì thuộc Thổ cũng giúp mang lại nhiều may mắn và điều tốt đẹp cho gia chủ. Những loại cây được giới thiệu cho người tuổi Canh Ngọ đó chính là cây sống đời, cây anh thảo, cây vạn lộc, cây hoa hồng, cây lan tím… sẽ giúp gia đình thêm tài lộc và gia đình gặp nhiều may mắn hơn.

Ngoài ra chủ nhà cần lưu ý không nên mua những loại cây cảnh toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc khắc Thổ để tài lộc không bị suy giảm đi nhé.

Trên đây là những gợi ý giúp cho người tuổi ngọ chọn lựa được những loại cây cảnh hợp phong thủy giúp kéo tài vận may mắn đến gia đình. Chúc người tuổi ngọ được vạn sự như ý và may mắn cả năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161