Lựa chọn cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thường có nhiều điều khiến người khác ước ao. Sự nghiệp họ luôn vững vàng, trong tình yêu cũng như đường công danh luôn có nhiều danh vọng. Chỉ cần chú ý đến một số yếu tố phong thủy như hóa giải sát khí bằng cây phong thủy để bàn hợp tuổi Thìn là con đường luôn luôn thuận lợi.

Tổng quan về những người tuổi Thìn và cách chọn cây phong thủy để bàn

Trong công việc, tuổi Thìn có nhiều ưu điểm bởi sự nhiệt tình, chí tiến thủ và luôn có mục tiêu rõ ràng. Tuy nhiên họ vẫn gặp không ít khó khăn khi thường hay bỏ cuộc giữa chừng, tự phụ, dễ chủ quan, kiêu ngạo và hay bảo thủ. Để khắc phục được những yếu điểm đó, người tuổi Thìn nên có một loại cây phong thủy để bàn hợp tuổi Thìn.

Những người tuổi Thìn sinh năm: Canh Thìn (1940), Nhâm Thìn (1952), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988)…

Trong phong thủy sân vườn để chọn cây phong thủy để bàn hợp tuổi người ta dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh (Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim), tương hợp (Kim hợp Kim, Mộc hợp Mộc, Thủy hợp Thủy, Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ) và tương khắc (Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim) như sau:

Chọn cây phong thủy để bàn cho tuổi Canh Thìn

Gia chủ tuổi Canh Thìn (1940) là người mệnh Kim do đó theo ngũ hành tương sinh và tương hợp chủ nhà nên chọn mua những loại cây phong thủy để bàn có màu nâu, vàng (của Thổ) hoặc màu trắng (của Kim) là tốt nhất sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều điều may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên bạn cần tránh mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen (của Thủy) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (của Hỏa) theo ngũ hành tương khắc để gia đình không bị đi tiền của, bị kìm hãm sự thịnh vượng…

Như vậy theo phân tích trên thì chúng tôi lựa chọn được trên thị trường hiện nay có những loại cây sau: Cây may mắn, cây trúc phát tài, cây phát tài, cây cọ nhật, cau nhật, cây ngọc ngân, cây đế vương, cây sen đá màu nâu… là phù hợp nhất với tuổi Canh Thìn 1940.

Chọn cây phong thủy để bàn cho tuổi Nhâm Thìn

Người tuổi Nhâm Thìn 1952 thuộc mệnh Thủy vì thế nên chọn mua những loại cây phong thủy để bàn có màu trắng hoặc màu xanh dương là mang lại nhiều sự may mắn nhất. Và không nên chọn mua cây cảnh có màu sắc nâu, vàng hoặc nhiều màu xanh lá cây quá để không ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Gợi ý một số cây cảnh gia chủ 1952 nên chọn mua hợp phong thủy đó là: Cây lan chi, hoa giấy màu trắng, cây phát tài, địa lan trắng, cung điện vàng, lan như ý, thiên thanh, cây lưỡi hổ…

Chọn cây cảnh phong thủy cho tuổi Giáp Thìn

Những người tuổi Giáp Thìn 1964 là người mệnh Hỏa theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa do đó người mệnh Hỏa trồng loại cây cành nào cũng mang lại lợi ích tốt cho mình tuy nhiên tốt nhất bạn nên trồng loại cây phong thủy để bàn có toàn màu xanh hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa như thế sẽ giúp gia đình đón nhận nhiều tài lộc và may mắn nhất.

Ngoài ra gia chủ 1964 không nên mua những cây cảnh có màu xanh dương, đen hoặc màu nâu, vàng vì những màu này thuộc Thủy và Thổ mà Thủy khắc chế Hỏa, Hỏa sinh Thổ không có lợi ích gì cho Hỏa ít nhiều sẽ ảnh hưởng về công danh, sự nghiệp và hạnh phúc của gia đình bạn.

Một số cây cảnh phù hợp với chủ nhà 1964 như theo phân tích trên cho bạn chọn mua đó là: Cây lộc vừng, tùng, trúc, cúc, mai, phát tài, kim tiền, kim ngân, cúc vạn thọ, hồng môn, bạch mãi hoàng tử, tre cảnh, trúc cảnh, sen, đào…

Chọn cây phong thủy để bàn cho tuổi Bính Thìn

Người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn là người mệnh Thổ vì thế chủ nhà chỉ nên chọn mua những cây phong thủy để bàn có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu, vàng là sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình giàu sang phú quý và an khang hạnh phúc.

Nhưng những người sinh năm 1976 lại cần tránh mua phải những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây quá hoặc màu trắng thuộc kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim để không bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu làm thất thoát tiền bạc và gây mâu thuẫn gia đình.

Gia chủ 1976 nên chọn mua những cây cảnh sau là tốt nhất: Cây hoa trạng nguyên, hoa đào, cây hồng môn, hoa giấy màu đỏ, hồng, cam hoặc tím, cây vạn lộc, anh thảo, sống đời, hoa sứ

Chọn cây phong thủy để bàn cho tuổi Mậu Thìn

Những người sinh năm 1988 Mậu Thìn là người mệnh Mộc do đó chủ nhà thỏa sức trồng cây cảnh vì nó thuộc bản mệnh của gia chủ nhưng để nhận được nhiều tài lộc hơn bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc Thủy vì nước nuôi dưỡng sinh trưởng cây cối.

Ngoài ra để tránh bị ảnh hưởng ít nhiều bởi Kim và Hỏa vì trong ngũ hành Kim khắc Mộc còn Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc lụi bại đi thì chủ nhà 1988 không nên mua những loại cây phong thủy để bàn có nhiều màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím để gia đình không bị vận khí xấu tác động nhé.

Như vậy gia chủ 1988 nên mua cây cảnh sau là nhận được nhiều điều tốt đẹp nhất: Kim ngân, ngọc ngân, tùng, trúc, cúc, mai, phát tài, thanh tâm, cau cảnh, tình yêu, sen…

Bài viết trên, Nhà Mới Xanh hy vọng giúp các bạn tuổi Thìn lựa chọn được cây phong thủy để bàn phù hợp nhất với tuổi của mình để đón thật nhiều điều may mắn cho công việc và sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161