Lựa chọn cây phong thủy để bàn làm việc dành cho người tuổi Tuất

Tuổi Tuất đứng thứ 11 trong 12 con giáp. Những người thuộc con giáp này thường là những người rất khôn ngoan, biết đối nhân xử thế, phán xét công minh, chăm chỉ và cẩn thận. Mặc dù người tuổi Tuất có một vận mệnh vững vàng nhưng do không biết cách quản lý, không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền nên rất khó phát tài. Để đường tài vận của người tuổi Tuất gặp nhiều may mắn và hanh thông, những cây phong thủy để bàn được gợi ý dưới đây sẽ đem lại tài lộc, kích thích vượng khí trong nhà cho những người thuộc con giáp này.

Tổng quan về những người tuổi tuất và cây phong thủy để bàn làm việc hợp nhất

Những người tuổi Tuất sinh năm: 1946, 2006 (Bính Tuất), 1958 (Mậu Tuất), 1970 (Canh Tuất), 1982 (Nhâm Tuất), 1994 (Giáp Tuất). Để chọn được cây phong thủy để bàn làm việc thích hợp với tuổi Tuất chúng ta dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc xác định màu sắc cây cảnh phù hợp với từng mệnh của từng gia chủ như sau:

Cây phong thủy để bàn hợp tuổi Bính Tuất

 

Những người tuổi Bính Tuất (sinh năm 1946, 2006) là người mệnh Thổ, theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ do đó tốt nhất nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bản thân có được sự thịnh vượng và an khang dành cho gia đình.

Cây phong thủy để bàn hợp tuổi Bính Tuất: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây van niên thanh để bàn, Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Bạn cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Cây phong thủy hợp để bàn hợp tuổi Mậu Tuất

Người tuổi Mậu Tuất (sinh năm 1958) là người mệnh Mộc, theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc, đó là màu xanh nước biển, xám, màu đen. Trong đó hợp nhất là màu xanh lá, yếu tố đại diện cho Mộc.

Cây phong thủy để bàn hợp tuổi Mậu Tuất: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

Bạn cũng cần tránh chọn mua cây cảnh màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc sẽ làm cho tài giản tiêu tán, đường công danh lụi bại.

Cây phong thủy hợp tuổi Canh Tuất

Người tuổi Canh Tuất (sinh năm 1970) theo phong thủy thuộc mệnh Kim. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì người tuổi này rất hợp với màu vàng, nâu hoặc trắng vì nâu thuộc Thổ mà Thổ sinh Kim và trắng thuộc Kim nên rất hợp với mệnh tuổi Canh Tuất. Chính vì thế khi chọn cây cảnh hợp tuổi Tuất bạn nên chọn những cây phong thủy để bàn có màu sắc chủ đạo màu này sẽ khiến cho gia chủ được may mắn và hạnh phúc hơn.

Các loại cây hợp tuổi Canh Tuất: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh chọn mua những loại cây có màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa hoặc xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ không tốt cho người tuổi này.

Cây phong thủy để bàn hợp tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất (sinh năm 1982) theo phong thủy là người thuộc mệnh Thủy. Chính vì thế thì gia chủ nên chọn trồng những loại cây phong thủy hợp tuổi có màu sắc tương sinh với mệnh Thủy như trắng, xanh dương, đen. Vì màu trắng thuộc Kim mà Kim sinh Thủy rất hợp.

Các loại cây hợp tuổi Nhâm Tuất: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán).

Bên cạnh đó nên tránh mua hoặc trồng những loại cây có màu vàng hoặc nâu vì thuộc thổ mà thổ khắc Thủy sẽ khiến gia chủ làm ăn không được thuận lợi và công danh sự nghiệp bị cản trở.

Cây phong thủy để bàn hợp tuổi Giáp Tuất

Người tuổi Giáp Tuất (sinh năm 1994) là người mệnh Hỏa theo phong thủy. Những người này hợp với màu sắc đỏ nên khi chọn cây phong thủy để bàn cần chú ý những loại cây có sắc đỏ, hồng, cam, tím để trồng sẽ làm gia tăng may mắn.

Cây hợp tuổi Giáp Tuất như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc,…

Bên cạnh đó cũng không nên trồng những loại cây có màu xanh dương, nâu, đen vì theo phong thủy màu này tương khắc với mệnh của người Giáp Tuất sẽ khiến hao tốn tiền bạc của bản thân.

Trên đây, Nhà Mới Xanh chúng tôi đã chia sẻ cho người tuổi Tuất cách chọn, trồng những loại cây cảnh hợp phong thủy người tuổi Tuất để gặp nhiều may mắn, tiền tài, công danh đầy đủ. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ chọn được cho mình chậu cây phong thủy để bàn làm việc hợp tuổi nhất.

0985191161