Lựa Chọn Cây Xanh Trong Nhà Làm Máy Lọc Không Khí – Loại Trừ Độc Tố, Bảo Vệ Sức Khỏe

Chúng ta thường nghĩ rằng, ngoài đường mức độ ô nhiễm cao hơn trong nhà do ở ngoài đường các khí thải nhà máy, khí đốt, khói bụi xe cộ…. thải ra không khí làm ô nhiễm.
Nhưng thực chất, “không khí trong nhà lại độc hại gấp 30 lần so với không khí bên ngoài” Đây là kết quả nghiên cứu của Nasa (một dự án nghiên cứu cách để làm sạch không khí trong trạm không gian). Giải pháp mà Nasa đưa ra đó là mang cây xanh trồng và những vi sinh vật có lợi ở trong đất vào trong nhà.
Chúng ta đều biết trái đất được gọi là hành tinh xanh, và cây cối chính là lá phổi của trái đất, nó không chỉ hấp thụ carbon và trả lại oxy, mà chúng còn đặc biệt tốt trong việc thu giữ các độc tố có hại từ không khí. Nghiên cứu của NASA đã đào sâu vào cách thức thực vật làm điều này, cây xanh mang trong mình sứ mệnh cung cấp không khí sạch hiệu quả nhất mà chúng ta cần.

Dưới đây là lợi ích bất ngờ từ cây xanh trồng trong nhà mang lại:

– Rễ cây và các vi sinh vật liên quan của chúng sau đó tiêu diệt virut gây bệnh, vi khuẩn và các hóa chất hữu cơ, cuối cùng chuyển đổi tất cả các chất ô nhiễm không khí này thành mô thực vật mới.
– Cây xanh trong nhà cần khoảng 02 tuần để phát hiện các chất ô nhiễm và xây dựng các enzyme khác nhau và bắt đầu thực hiện công việc lọc -khử không khí của mình.
– Nhà máy cần khoảng hai tuần để phát hiện các chất ô nhiễm và xây dựng các enzyme khác nhau để chuyển hóa chúng, ông nói.
– Tạo nên không khí thoáng và mát mẻ. Cây xanh trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí bằng cách làm ẩm không khí, bởi vì thực vật giải phóng hơi nước như một phần của quá trình quang hợp và hô hấp.
– Ngoài ra, cây xanh còn giúp bạn thư giãn, giảm stress, và kích thích khả năng sáng tạo.

Cần bao nhiêu cây trong nhà sẽ mang lại hiệu quả tốt?

– Để giảm căng thẳng và mệt mỏi thì hãy đặt ít nhất một cây lớn (chậu cây có đường kính tối thiểu là khoảng 20cm trên mỗi 30m2. Hãy để cây xanh trong tầm nhìn của mình.
– Để làm sạch không khí, sử dụng 10-15 cây trong chậu có đường kính khoảng từ 20cm cho một ngôi nhà rộng 50m2. Số lượng cây có thể tăng, hoặc giảm bớt tùy thuộc vào kích thước của cây.

0985191161