Lý Do Các Văn Phòng Đặt Nhiều Cây Xanh

Một không gian xanh mát, gần gũi thiên nhiên ngay trong chính nơi làm việc là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả chúng ta.

Tất cả anh em trong công ty ai cũng muốn được làm việc trong một môi trường xanh mát vì không gian đó sẽ giúp họ thoải mái và hiệu suất làm việc tốt hơn.

Bên cạnh đó, không gian xanh đem lại sự sang trọng và đẳng cấp. Khi chúng ta luôn phải tiếp đối tác, khách hàng phải không nào. Thì với một không gian thoải mái thì việc gì cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn đặc biệt khi bạn là vị thế của chủ nhà.

Lợi ích về sức khỏe.
Lợi ích về sức khỏe của cây xanh thì đó là điều tuyệt vời nhất. Có rất nhiều nghiên cứu về khả năng lọc không khí, hút các bức sóng điện từ của rất nhiều loại cây xanh để bảo vệ sức khỏe con người đã được công bố. Ví dụ Nasa công bố cây lưỡi hổ có khả năng lọc lên tới 107 khí độc đối với con người. Quả là quá tốt phải không các bạn.

Lợi ích Kinh tế:
Không gian trong lành, tinh thần thoải mái, thì năng suất làm việc của các anh em trong công ty sẽ tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn mong đợi.

Đặc biệt, không thể không nhắc tới yếu tố phong thủy khi nói đến cây xanh. Khi cây xanh đặt trong văn phòng sẽ đem lại thật nhiều may mắn, thuận lợi cho kinh doanh của công ty. Giúp công ty làm ăn phát đạt và tiền đồ sáng lạng. Đó là một cú hích để tạo nên sự phát triển cho công ty.

Cây xanh văn phòng gồm những loại cây gì?
Để trang trí cây xanh cho văn phòng của mình chúng ta có cực kỳ nhiều loại. Các loại cây nhỏ để trang trí bàn làm việc, cửa sổ, chậu cây treo hoặc ốp tường tận dụng các khoảng trống trên cao cho đến các chậu cây to hơn để trang trí nội thất cho căn phòng.

Khi chọn cây xanh cho văn phòng để cây luôn sống khỏe và đẹp thì điều gì là quan trọng nhất ?
Vị trí đặt cây là yếu tố quyết định.

Vị trí đó có nhiều ánh sáng hay ít ánh sáng? Vị trí có ánh sáng nhiều như cửa sổ, những nơi có ánh sáng nhiều nên trồng cây gì?

Các vị trí trong góc hơi tối thì cây gì phù hợp để sống được?

Đó là cả một vấn đề đó các bạn. Thích cây này cây kia là một chuyện, nhưng đặt cây đó ở vị trí có thích hợp hay không lại là một chuyện. Ví dụ, Bạn thích cây Bàng Singapore nhưng bạn lại đặt cây ở vị trí tối, thì khoảng 10 ngày sau cây sẽ có hiện tượng rung lá và héo dần. Bởi cây Bàng Singapore là cây có ánh sáng càng nhiều cây càng sống khỏe nhé các bạn. Do đó, ánh sáng cũng là một điều quan trọng, có ánh sáng thì cây xanh mới quang hợp tốt được.

Và nước tưới là yếu tố quan trọng thứ hai. Hầu như tất cả các cây xanh văn phòng, trong nhà chúng ta đều phải tưới ít nước hơn bình thường. Tùy vào từng loại cây mà có lượng nước tưới khác nhau. Nhưng hầu như đa số chỉ cần tưới 2-3 lần/tuần với lượng nước vừa phải cho cây là tốt nhất.

Top cây xanh văn phòng đẹp, sống bền được lựa chọn nhiều nhất
Kim tiền – Kim Phát Tài
Là loại cây được lựa chọn nhiều nhất tại các văn phòng công ty. Với khả năng sống khỏe, không cần tưới nhiều nước và chăm sóc nhiều. Cây có thể sống ở nơi thiếu ánh sáng tốt như trong các văn phòng…

Cây kim tiền ngoài ý nghĩa phong thủy biểu trưng cho sự tài lộc may mắn, giàu sang, phú quý. Được xem là cây không thể thiếu của người làm kinh doanh.

Cây còn có tác dụng hấp thụ các chất độc, bụi bẩn trong không khí đem đến không gian trong lành, an toàn, thoáng mát. Nên được nhiều người yêu quý đặt trong phòng khách, đại sảnh, văn phòng…

Phát Tài hay còn gọi Thiết Mộc Lan


Phát tài khúc hay còn gọi là thiết mộc lan, thường được nhiều người dùng trang trí sảnh tiệc, phòng khách, phòng làm việc, cơ quan nhằm mong muốn đem đến may mắn, phát tài trong sự nghiệp, kinh doanh. Ngoài ra, cây còn thanh lọc không khí, hấp thụ các chất ô nhiễm môi trường.

Cây thích hợp trồng làm cảnh, trang trí nội thất, tiền sảnh, văn phòng giúp mang đến không gian xanh, cũng như mang đến nhiều may mắn tài lộc cho công ty. Đặc biệt Phát tài khúc còn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ những độc tố gây ô nhiễm môi trường. Giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong công ty.

Trầu Bà Cột
Trầu bà cột với màu xanh mướt tạo nên một không gian xanh cực mát mẻ. Với những chiếc lá to xanh và những chồi non vàng xanh mập mạp. Sẽ giúp phủ đi các khoảng trống cho căn phòng của bạn. Đồng thời tạo nên không gian xanh và sang trọng.

Với khả năng sinh trưởng mạnh mẽ trầu bà cột luôn đem lại sự sung túc, may mắn và tài lộc cho công ty của bạn.

Lưỡi Hổ Thái
Lưỡi hổ thái có 4 lợi ích chính là: Về mặt sức khỏe: Lưỡi hổ có khả năng lọc tới 107 khí độc như xăng, dầu, khí benzen, formaldehyte, khí CO2, các khí độc hại có trong sơn khi chúng ta sơn sửa văn phòng… chúng luôn luôn tồn tại rất nhiều trong không gian của chúng ta. Đặc biệt, vào ban đêm cây lưỡi hổ nhả ra khí Oxi.

Về mặt phong thủy: Lưỡi hổ là loài cây giúp bảo vệ bạn và công ty bạn tránh xa những điều thị phi không đáng có. Từ xa xưa lưỡi hổ được xem là loài xua đuổi tà ma khá tốt đấy các bạn nhé.

Chăm sóc cực kỳ đơn giản: Là loại cây cực kỳ cần ít sự chăm sóc, thậm chí 1 tháng tưới nước cho cây 1-2 lần cây vẫn sống khỏe. Cho ăn 1 lần vẫn đẻ nhánh sinh con ầm ầm. Đặc biệt có khả năng sống tốt ở nhiều điều kiện và vị trí khác nhau. Nơi có ít ánh sáng như trong nhà, trong văn phòng, phòng họp…

Lợi ích về kinh tế: Mua lưỡi hổ không lo cây bị chết như các cây khác nên sẽ đỡ tốn tiền mua cây mới thay thế. Thứ 2, sau một thời gian em nhảy nhánh cây nhanh và khỏe. Bạn có thể tách ra trồng thành chậu mới đỡ tốn tiền mua cây mới nhé.

Bàng Singapore
Bàng Singapore đem lại một không gian theo phong cách hiện đại và sang trọng cho văn phòng. Với thân cây gỗ lên thẳng, có thể có 1 nhánh hoặc nhiều nhánh. Được kết hợp với những chiếc lá to xanh mướt tạo nên một cây Bàng sum xuê, lạ mắt.

0985191161