Lý giải cây Kim Tiền có độc không?

Như các bạn cũng đã biết cây kim tiền là loại cây cảnh phong thủy văn phòng được nhiều người ưa chuộng. Đây là loại cây có khả năng giúp thanh lọc không khí giúp bầu không khí thêm trong lành hơn.

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu chứng minh thì loại cây này có chứa độc tố bên trong. Điều đó khiến rất nhiều người hoang mang và muốn tìm cho mình một câu trả lời chính xác về “cây Kim Tiền có độc không?”. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Độc tố của cây kim tiền như thế nào?

Hiện nay, câu hỏi “cây kim tiền có độc không? Độc tố của cây kim tiền như nào?”đã trở thành chủ đề được dư luận quan tâm và không ngừng chanh chấp .Tất nhiên, ít nhiều những thông tin đó cũng làm ảnh hưởn đến tâm lý của chúng ta và nhiều người có sử dụng loại cây này để trang trí trong nhà hay trên bàn làm việc lại càng lo lắng hơn.

Cũng chính bởi vậy mà vào năm 2015 một tổ chức khoa học đã tiến hành nghiên cứu các bộ phận của cây kim tiền để tìm lời giải cho câu hỏi trên.

Kết quả nhận được thật ngạc nhiên, người ta đã phát hiện độc tố có trên lá và trong nhựa của cây. Tuy nhiên, lượng độc tính của nó lại không gây nguy hiểm đến tính mạng con người như nhiều nguồn thông tin đã cung cấp.

Độc tố có trên lá cây kim tiền

Cây kim tiền phong thủy được sử dụng để bày biện trong nhà, trong các văn phòng để trang trí, thanh lọc không khí rất hiệu quả nhưng ít ai lại biết lá của cây có chứa độc tố.

Cụ thể là trong lá cây này có chứa chất canxi oxalatem, trong quá trình hoạt động lá của cây này có thể gây ra một số kích ứng nhẹ với những vị trí da vô cùng nhạy cảm như miên mạc, lớp màng nhày trong họng, kết mạc mắt,…

Tuy nhiên, lượng canxi oxalate có trong lá cây Kim Tiền là rất ít. Để nó có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người bạn phải sử dụng một lượng cực lớn. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng cây kim tiền để trang trí và ngay cả trong nhà.

Sau lá cây rồi đến nhựa của cây. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhựa của cây kim tiền cũng có chứa độc tố và nó thực sự nguy hiểm khi bạn nuốt chúng.

Độc tố có trên nhựa của cây

Thực tế rằng nếu bạn nuốt trực tiếp phải nhựa cây thì sẽ có thể gây ra một số nguy hiểm nhất định như sẩn ngứa, mọc mụn…Những độc tố này này chỉ biểu hiện ở mức độ nhẹ ngay bên ngoài và không đi sâu vào các bộ phận bên trong. Nếu bạn xử lý nhanh chóng và chính xác thì nó sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như nhiều người thân.

Phương pháp xử lý khi bị dính độc tố của cây kim tiền
Nếu không may bạn tiếp xúc với độc tố của cây Kim Tiền thì triệu chứng ban đầu có thể cảm nhận là nôn nao, rối loạn tiêu hóa hoặc cảm thấy ngứa rát trong miệng.

Để giảm thiểu tối đa tình trạng này, bạn nên súc miệng nhiều lần để giảm lượng độc tố đã tiếp xúc với cơ thể mình trước đó và nhanh chóng đến các bệnh viện gần nhất để gải quyết triệt để.

Thông thường, các trường hợp bị dính độc tố của cây Kim Tiền đa số là trẻ nhỏ , những em nhỏ chưa nhận thức được sự việc xung quanh mình.

Vì thế, nếu được bạn nên đặt cây Kim Tiền ở vị trí mà trẻ không nghịch được, tránh xa tầm tay của trẻ.

Chắc hẳn tới đây bạn đã tìm được lời giải cho câu hỏi “cây kim tiền có độc không?”, và các xử lý nhanh khi vô tình bị dính độc. Qua mẩu tin ngắn này hi vọng rằng bạn đọc sẽ có thêm thật nhiều những thông tin hữu ích để có thể sử dụng cây kim tiền một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161