Một Số Cây Xanh Để Bàn Tốt Cho Sức Khỏe

Máy tính đang được sử dụng rộng rãi trong giới văn phòng, sinh viên… Dù tiện lợi nhưng mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới người thường xuyên sử dụng, tiếp xúc với máy tính. Tình trạng da khô, sạm màu và nổi mụn là những biểu hiện phổ biến mà tia bức xạ từ máy tính gây ra.

Những loại cây xanh để bàn tốt cho sức khỏe

Một số loại cây cảnh ngoài tác dụng trang trí bàn làm việc thì nó còn có tác dụng ngăn các tác hại từ những thiết bị công nghệ đặc biệt là máy tính và điện thoại.

Cây Lưỡi Hổ


Loại cây được xem là cây cảnh số 1 cho dân văn phòng bận rộn. Lưỡi Hổ là một loại cây trồng phổ biến nhất và dễ dàng chăm sóc nhất. Chúng có thể sống tốt trong mọi điều kiện môi trường khác nhau. Chỉ cần mỗi tuần có thời gian cho cây ra ban công “tắm” nắng từ 4-6 tiếng sẽ giúp cây phát triển cực tốt.

Đặt cây Lưỡi Hổ ở bàn làm việc, không chỉ giúp bàn làm việc của bạn trở nên xanh mát mà còn giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế bức xạ gây hại cho sức khỏe.

Cây trầu bà/ vạn niên thanh


Trầu bà và vạn niên thanh là 2 loại cây có khả năng ta hấp thụ mạnh khí độc hại. Chỉ cần đặt vài chậu trầu bà trong nhà hoặc trên bàn làm việc là cũng đủ để không khí trở nên trong lành và tốt cho sức khỏe hơn.

Đặc biệt, loại cây này cực ưa nước nên bạn có thể trồng bằng nước hoặc đất cực kì linh hoạt, rất thích hợp đặt trên bàn làm việc vì ngoài vẻ đẹp nhỏ nhắn, xinh xắn, lá lại xanh mướt và sinh trưởng nhanh sẽ đem lại sự thoải mái, tươi mát cho toàn bộ không gian.

Quan trọng nhất là cả 2 loại cây này còn có khả năng hút các tia sóng, các bức xạ từ máy tính phát ra rất hiệu quả.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là một loại cây có sức sống mạnh mẽ, có thể trồng bằng nước hay bằng đất đều được. Kim Tiền có thể làm cây để bàn hoặc trồng chậu đứng, chậu ốp gạch, ốp gỗ đem lại tính thẩm mỹ cao.

Ngoài khả năng hấp thụ tia bức xạ từ máy tính, Kim Tiền còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt, tránh điều gian tà, xua đuổi âm khí mang lại may mắn cho người sử dụng. Đặc biệt cây rất dễ chăm sóc và phát triển nhanh nên được dân văn phòng cực kì ưa thích.

0985191161