Một Số Loại Cây Trồng Gợi Ý Để Ngôi Nhà Thêm Đẹp

Cây trồng trong nhà tốt nhất nên được chọn theo nhu cầu sử dụng và mong muốn của gia chủ. Sau đây là những yếu tố có thể được đặt ra làm tiêu chí khi lựa chọn cây trồng:
Cây trồng dành cho phòng ngủ – Cây lưỡi hổ


Đây là loại cây thích hợp với cả những góc thiếu sáng bên trong ngôi nhà. Cây lưỡi hổ có thể sống và phát triển kể cả khi tiếp xúc với ánh sáng thấp.

Đây là loại cây cảnh được cho là vô cùng thích hợp với phòng ngủ. Bởi nó có khả năng sản sinh rất nhiều khí oxy mang lại bầu không khí trong lành ban đêm. Đây là một khả năng tuyệt vời giúp nó trở nên khác biệt so với các loại cây cảnh khác.

Phần đa các loại cây cảnh đều thực hiện quá trình quang hợp vào ban ngày: Nghĩa là hấp thu CO2 và thải O2. Còn vào ban đêm thì đa số các cây đều thực hiện quá trình hô hấp: Hấp thu O2 và thải CO2.

Chính vì lẽ đó, trồng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ tuyệt vời. Một giấc ngủ ngon sẽ mang lại cho bạn một tinh thần khỏe khoắn và đầy năng lượng.

Ngoài ra, cây cảnh lưỡi hổ còn có tác dụng trang trí tuyệt vời: Với kiểu lá đơn, dài, cứng cáp gây được ấn tượng mạnh mẽ về phần nhìn.

Cây trồng điều hòa không khí – cây sống đời

Cây Sống đời


Với một tên gọi khác được sử dụng nhiều trong dân gian là cây lá bỏng. Vô cùng được ưa chuộng tại Việt Nam, ít ai biết cây sống đời đến từ tận Madagascar. Đồng thời đây là loại cây có rất nhiều lợi ích, trái ngược hẳn với vẻ ngoài đơn giản, nhỏ bé.

Cây sống đời có tác dụng điều hòa không khí bên trong ngôi nhà của bạn. Bởi vì nó tích nước rất nhiều ở lá và thân. Vậy nên ta cũng cần lưu ý không tưới quá nhiều nước cho cây cảnh này. Và nên đặt ở nơi khô, thoáng, cần điều hòa không khí.

Lan Ý – loại cây của tình yêu và hạnh phúc vĩnh hằng


Lan Ý là loại cây có giá trị cao về mặt thẩm mỹ. Đồng thời loại cây này còn mang ý nghĩa tượng trưng cho niềm hạnh phúc. Người ta tin rằng loại cây cảnh này sẽ mang đến tình yêu và hạnh phúc ngập tràn.

Đây còn là loại cây cảnh có khả năng cân bằng không khí của ngôi nhà thông qua việc: Hút ẩm, tiêu diệt những tế bào nấm mốc lẩn khuất trong ngôi nhà.

Một số tên gọi thú vị khác của loại cây này có thể bạn chưa biết là: Cây huệ hòa bình, cây vĩ hoa trắng hay cây bạch môn.

Cây dây nhện cũng là lựa chọn không tồi


Cây dây nhện có khả năng quang hợp tốt trong điều kiện thiếu sáng. Đồng thời, nó cũng có khả năng hấp thụ nhiều chất độc hại có trong không khí, bao gồm: Carbon monoxide, Styrene, Formaldehyde và xăng.

Ngoài ra, một tác dụng tuyệt vời của loại cây này là chuyển hóa các chất khí gây ung thư: Ví dụ như chuyển hóa Aldehyde formic thành hai chất là đường và amoni acid.

Chỉ với một chậu nhỏ cây dây nhện là có thể làm sạch không khí trong không gian 200m2. Đúng là trăm lợi mà không có một điều nào gây thiệt hại!

0985191161