Một Số Loại Cây Trồng Thanh Lọc Không Khí Trong Nhà Hiệu Quả

Đã bao giờ bạn nghe nói về việc cây trồng trong nhà có thể làm sạch không khí chưa? Đúng vậy, trồng cây cảnh trong nhà không những giúp loại bỏ những chất độc hại, làm cho không khí thoáng đãng hơn mà còn trang trí không gian nhà bạn trông đẹp hơn nữa đấy. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả nhất hiện nay.

Cây trồng trong nhà tốt nhất là cây gì?

Hầu hết tất cả những cây trồng trong nhà được biết với công dụng là làm tăng tâm trạng và mang sự sống vào không gian của chúng ta, nhưng chúng có thể làm được nhiều hơn thế. Thực vật là thứ rất cần thiết để thanh lọc không khí và có thể hỗ trợ giúp tăng sức khỏe. Vậy cây gì trồng trong nhà tốt nhất?

Một số loại cây trồng như cây trầu bà, cây cọ cảnh, cây nha đam, cây thường xuân, v.v. được biết đến là những loại cây cảnh trong nhà tốt nhất có khả năng lọc ô nhiễm không khí cao.

Ô nhiễm không khí trong nhà cũng có thể được gây ra bởi bụi, phấn hoa, các vật liệu bên ngoài (như đất và các hợp chất được tìm thấy trên bê tông và đường phố bên trong), vi khuẩn và nấm mốc. Các chất gây ô nhiễm không khí ngoài trời như khí thải xe hơi, lửa và khói, khói sơn, v.v. cũng sẽ tìm cách len lỏi vào nhà bạn.

Các loại cây lọc không khí làm giảm nồng độ CO2 và tăng độ ẩm trong nhà. Nói cách khác, chúng giúp loại bỏ không khí cũ và hoạt động như một máy tạo độ ẩm tự nhiên, có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm kích ứng cho mắt, mũi, họng và thậm chí là phổi của bạn.

Ngoài việc cải thiện chất lượng không khí, những loại cây trồng trong nhà đẹp còn khiến mọi người cảm thấy tốt hơn bởi việc tương tác với cây trồng trong nhà của bạn có thể làm giảm căng thẳng.

Cây trầu bà

Trồng cây gì trong nhà thì tốt nhất? Nếu chưa biết, bạn có thể chọn trồng cây trầu bà. Trầu bà có nhiều loại khác nhau nhưng tất cả đều dễ dàng phát triển mà không cần chăm sóc nhiều, cung cấp khả năng giải độc không khí cho căn nhà hoặc văn phòng của bạn.

Một điều cần lưu ý khi trồng cây cảnh chống độc trong nhà này là chúng cần được phun sương thường xuyên và vệ sinh lá cây thường xuyên để tránh bám bụi.

Cây lan ý

Cây lan ý tương đối nhỏ so với nhiều loại cây trong danh sách những loại cây nên trồng trong nhà này, vì vậy chúng rất lý tưởng cho không gian nhỏ gọn.

Loại cây trồng xinh đẹp này được nhiều người coi là dễ chăm sóc, ngay cả đối với những người không có kinh nghiệm trồng cây. Chúng đòi hỏi rất ít ánh sáng hoặc nước, đó là một trong những lý do chính tại sao chúng là một trong những loại cây phổ biến nhất để giữ trong nhà bạn.

Các nhà khoa học cũng cho rằng cây lan ý là một trong các loại cây không khí tốt nhất, rất hiệu quả nhất trong việc loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong không khí, bao gồm cả formaldehyd, trichloroen và benzen. Đơn giản chỉ cần đặt nó vào một góc tối, cung cấp nước mỗi tuần một lần và loại cây này sẽ giúp bạn làm sạch không khí xung quanh khu vực chung đó.

Cây kim ngân

Cây kim ngân còn được gọi là cây lộc phong thủy trong nhà. Hầu hết các cây kim ngân đều có năm hoặc sáu lá trên mỗi thân, nhưng đôi khi bạn sẽ tìm thấy một cây có bảy lá trên mỗi thân. Cây kim ngân 7 lá được mệnh danh là cây may mắn nhất.

Ngoài ra, cây kim ngân là loại cây lọc không khí rất cao. NASA đã công nhận đây là một trong những cây tốt nhất để làm sạch không khí và loại bỏ các tác nhân độc hại như benzen, formaldehyd và trichloroetylen.

Cây lưỡi hổ

Là một trong 10 loại cây nên trồng trong nhà khó bị héo nhất. Mặc dù đôi khi cần phải tưới nước, nhưng nó thường thích điều kiện khô hơn. Cây lưỡi hổ có khả năng chịu được hầu hết các mức độ ánh sáng, làm cho nó trở thành lựa chọn dễ dàng cho mọi căn phòng.

Theo NASA, đây là một trong những cây trồng trong nhà tốt nhất để hấp thụ độc tố trong không khí, bao gồm formaldehyd, nitơ oxit, benzen, xylene và trichloroethylen.

Nói tóm lại, cây lưỡi hổ là cây hút khí độc trong nhà tuyệt vời vì nó có thể chịu đựng được lượng ánh sáng thấp trong thời gian dài. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không tưới cây này vì nó có khả năng bị thối nếu đất quá ẩm quá lâu.

Trên đây là top các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất hiện nay Nhà Mới Xanh muốn chia sẻ. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ chọn được loại cây phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn!

0985191161