Những ý tưởng độc đáo với vườn trên mái

Một không gian xanh dành riêng cho một ngôi nhà đẹp là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, trong điều kiện đất chật người đông ở các khu đô thị lớn hiện nay thì đó là một ước mơ không phải ai cũng làm được. Hơn thế, nếu khéo léo và sáng tạo, thì khu vườn trên mái sẽ còn tạo nhiều bất ngờ thú vị cho ngôi nhà của bạn. 

Bài viết này đưa ra một giải pháp thú vị, đó là tận dụng sân thượng để tạo ra một không gian xanh cho ngôi nhà bằng cách làm vườn trên mái, trên sân thượng. Hãy cùng Nhà Mới Xanh tham khảo những ý tưởng độc đáo về khu vườn trên mái sau nhé!

Tận dụng khoảng đất trống trên sân thượng của tòa nhà, gia chủ đã thiết kế nơi đây trở thành một nhà hàng nhỏ với góc view đẹp tuyệt vời. Tại đây khách hàng vừa được thưởng thức món ăn ngon vừa được ngắm cảnh.

Ngôi nhà sẽ thêm xinh xắn khi khu vườn trên mái được thêm nhiều loại cây hoa đầy màu sắc, hình dáng. Và để bốn mùa trong năm đều có hoa, bạn nên xen kẽ thêm các loại cây cảnh và luân phiên thay đổi cây theo mùa để vườn treo nở hoa quanh năm.

Một phòng khách trên sân thượng sẽ là không gian mát mẻ, thoáng đãng khác hẳn kiểu phòng khách trong nhà truyền thồng. Nếu ngôi nhà của bạn có sân thượng đang bỏ trống, thì đừng quên biến nó trở thành nơi thư giãn tuyệt vời cho cả gia đình sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Các loại giỏ cây mà gia chủ nên lựa chọn là: cẩm thạch, nguyệt quế, phong lan, kim ngân… sẽ tạo cho khu vườn vẻ mềm mại duyên dáng tự nhiên. Có rất nhiều chất liệu để làm giàn hoa như sắt, thép, gỗ, mỗi chất liệu đều có vẻ đẹp riêng của nó.

Một khu vườn thực sự hấp dẫn, nơi cả gia đình và bạn bè có thể ở lại để thưởng thức một bữa ăn ngon hoặc chỉ đơn thuần ngồi bên nhi trà tám chuyện và ngắm nhìn thành phố xung quanh mà không cần đi đâu xa.

Sân thượng với cái nằng chói chang tưởng chừng như những góc của công trình mà không thể làm được gì nhưng chỉ cần khéo léo một chút bạn đã biến chúng thành một khu vườn với những loại cây, hoa phù hợp và làm đẹp cho ngôi nhà.

Nếu yêu thích những khoảng không gian xanh rộng hơn, bạn có thể tận dụng phần sân thượng vừa làm phòng thư giãn và tạo một khoảng sân nhỏ xung quanh để trồng những loại cây yêu thích. Như vậy bạn đã có một không gian thật tuyệt rồi.

0985191161