Những Điều Cần Lưu Ý Khi Trồng Cây Xanh Ban Công

Cây xanh ban công – Điều cần thiết. Với số dân đông hiện đang sống trong một căn hộ tại các thành phố lớn. Ban công đã nhanh chóng trở thành sân sau mới cho môi trường nhà phố hiện nay.
Làm xanh căn hộ và ban công của bạn là một cách tuyệt vời. Để mang thiên nhiên vào nhà và để tạo ra một môi trường nhẹ nhàng, lành mạnh.
Tuy nhiên, có một vài điều cần xem xét và chăm sóc. Để bạn không làm phiền bất cứ ai hoặc gây ra bất kỳ thiệt hại tài sản nào.
Có những hạn chế đối với vườn cây xanh ban công?
Trước tiên, bạn sẽ cần nói chuyện với chuyên gia cảnh quan. Để xác định xem có bất kỳ quy định (quy tắc) nào về các cây trên ban công hay không.
– Cây phải dưới một độ cao nhất định?
– Có hạn chế về các loại cây trồng?
– Có nên trồng treo trên các cạnh?
– Có được phép trồng chậu – và nếu vậy có hạn chế về màu sắc và thiết kế không?
– Yêu cầu tưới nước?
Quy hoạch vườn cây xanh ban công của bạn
Khi bạn đã chắc rằng bạn có thể có một khu vườn trên ban công của mình. Đã đến lúc bắt đầu lên kế hoạch cho nó để đảm bảo nó sẽ phát triển. Và không phá vỡ bất kỳ quy tắc nào.
Những gì bạn trồng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện thời tiết. Bước đầu tiên của bạn là quan sát lượng ánh sáng và gió trên ban công của bạn. Nhận được trong ngày và nó đến từ hướng nào.
Các hướng Đông, Nam trồng cây xanh ban công
– Ban công hướng về phía đông -. Điều đầu tiên nắng vào buổi sáng nhưng bóng mát cho hầu hết thời gian còn lại trong ngày.
– Ban công hướng về phía nam -. Có xu hướng bị che bóng hầu hết thời gian. Nhưng cũng có một ít thời gian được tiếp xúc. Với ánh nắng mặt trời buổi chiều nóng vào giữa mùa hè
Nếu bạn có một trong những định hướng này. Hãy chọn những cây chịu bóng râm. Và cung cấp nơi trú ẩn khỏi ánh nắng mặt trời. Bằng cách di chuyển chúng ra khỏi rìa ban công hoặc sử dụng màn che. Cây Trà Hoa Vàng và Hoa Cẩm Tú Cầu phát triển mạnh trong những điều kiện này.
Các hướng Bắc, Tây cho cây xanh ban công:
– Ban công hướng về phía bắc hoặc phía bắc -. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong phần lớn thời gian trong ngày. Hoàn hảo để trồng hoa hàng năm. Và nhiều loại thảo mộc và rau. Càng được che chở khỏi gió, càng có thể phát triển càng tốt.
– Ban công hướng về phía tây -. Có xu hướng nắng vào cuối ngày và có thể nóng như thiêu đốt vào mùa hè. Bạn sẽ cần phải chọn các loài chịu nhiệt và chịu nắng. Khu vực này có khả năng rất nóng. Nên cây sẽ cần thêm nước vào những ngày nóng và trong mùa hè.
Nếu ban công của bạn khá gió. Lựa chọn cây sẽ ít hơn và bạn có thể cần phải một chiếc chắn gió (nếu được phép). Sử dụng những chậu nặng không thổi qua. Và chọn những cây không có lá lớn. Bởi vì những thứ này sẽ dễ dàng bị phá vỡ trong gió.
Cho dù định hướng là gì. Nếu ban công của bạn bị che khuất bởi một mái nhà nhô ra phía trên. Tốt nhất nên coi nó là bóng râm và chọn những cây thích bóng râm.
Thiết kế bố trí vườn cây xanh ban công 
Cách bạn trồng sẽ phụ thuộc vào số lượng cây, diện tích bạn có. Ngân sách và sự sáng tạo của bạn. Làm vườn ban công có thể dễ dàng như thêm một hoặc hai chậu chứa cây thích hợp. . . Thông qua việc sử dụng các dịch vụ của một nhà thiết kế cảnh quan. Để thiết kế và lắp đặt sàn, ghế ngồi, chậu và vườn tường.
Lựa chọn chậu cho cây xanh ban công 
– Chọn chậu không quá nhẹ. Nhưng cũng không quá nặng tùy cấu trúc ban công của bạn.
– Xem xét nơi nước sẽ đi. Các chậu có tự tưới không. Hay chúng sẽ cần đia lót để nước không phá hủy sàn ban công?
Ý tưởng xem xét khác:
– Chậu có kích thước phù hợp với cây bạn chọn không? Rễ cây thường bằng chiều rộng của cây. Vì vậy hãy chọn chậu đủ lớn để rễ phát triển. Nhưng không quá lớn. Quá lớn được gọi là ‘quá bầu’. Có thể gây ra một bóng gốc lỏng lẻo và không ổn định.
– Chậu đất nung và giỏ treo có thể cần lót bằng nhựa đen để giúp tránh mất nước. Gạch và nhựa, bao gồm cả chậu tự tưới, là lựa chọn tốt. Đừng sử dụng giỏ treo trên ban công lộng gió.
Ý tưởng xem xét khác:
– Hãy xem xét một vườn tường đứng, nếu phù hợp. Đây là những nơi lý tưởng để trồng các loại thảo mộc ở nơi có nắng. Hoặc dương xỉ tươi tốt. Và các cây trong nhà ở trên một bức tường râm mát.
– Mặc dù vậy, hãy giữ cho nó đơn giản. Vì một không gian nhỏ sẽ có vẻ nhỏ hơn nữa. Nếu có quá nhiều cây chậu và màu sắc khác nhau chen chúc nhau.
Những cây xanh ban công nên chọn?
Vườn tường. Cây thích hợp cho ban công đầy nắng được bảo vệ khỏi gió bao gồm:
Cây Mẫu Tử
Cây Hoa đồng tiền
Cây Hương Thảo
Cây Dạ Yến Thảo
Cây Trầu bà lụa
Cây xanh ban công 1
Đối với ban công thực sự nóng và khô. . .
Cây Dứa Diệp Tiễn
Cây Hoa giấy
Cây Hoa Phong Lữ
Cây Ngọc Bích
Cây Lưỡi Hổ
Cây Hương Thảo
Cây Xương Rồng
Cây xanh ban công 2
Đối với ban công râm mát, hãy thử những cây sau:
Cây Dương Xỉ
Cây Bàng Singapore
Cây Cau Vàng
Cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ
Cây Cau Tiểu Trâm
Cây Lan Ý
Cách chăm sóc cây xanh ban công
Trồng cây trong chậu khác một chút so với trồng trong vườn. Giống như trẻ em và vật nuôi. Cây sẽ dựa vào bạn 100% cho thức ăn, nước và tình yêu.
Hỗn hợp bầu cho cây xanh ban công
Luôn luôn chọn một hỗn hợp bầu chất lượng tốt. Bạn sẽ cần trộn phân bón, điều hòa đất, khoáng chất, tinh thể nước và đá trân châu. Để đưa hỗn hợp đạt tiêu chuẩn phù hợp mà cây trồng trong chậu sẽ cần để tồn tại. Vì vậy bạn cần mua hỗn hợp chất lượng cao trộn ngay từ đầu. Cũng xem xét việc lấp đầy đáy chậu bằng đá bọt. Để giữ trọng lượng xuống.
Phủ rơm cho chậu cây xanh ban công
Vì chậu có thể khô nhanh. Nên luôn luôn phủ đất bằng mùn để giữ cho rễ luôn mát và đất ẩm hơn.
Tưới nước cho cây xanh ban công
Cây mọng nước không cần nhiều nước. Nhưng hầu hết các loại cây khác sẽ cần tưới ít nhất một hoặc hai lần một tuần. Trong những tháng lạnh hơn và có thể hàng ngày vào những ngày nóng hoặc có gió. Đừng đặt chậu trong những đĩa lót sâu. Vì điều này có thể khiến rễ cây bị thối, cũng như thu hút muỗi.
Phân bón cho cây xanh ban công
Khi trồng, đảm bảo trộn một ít phân bón lót vào đất. Có nhiều hỗn hợp khác nhau có sẵn cho các loại cây khác nhau. Hoặc bạn có thể mua một loại tất cả các mục đích. Một ý tưởng tốt là bón phân bón hòa tan vài lần một năm. Vì chúng cần dinh dưỡng để tiếp tục phát triển và ra hoa. Cây ra hoa và đậu quả cần một loại phân bón có hàm lượng kali cao. Trong khi đó cây lá cần phân bón có hàm lượng nitơ cao hơn.
Cắt tỉa cho cây
Luôn cắt bỏ lá chết và bệnh, và loại bỏ hoa đã tàn. Đó cũng là một ý tưởng tốt để tỉa lại những nhánh cây bụi. Để khuyến khích sự phát triển của cây.
0985191161