Những Lợi Ích Thấy Ngay Khi Trồng Cây Xanh Văn Phòng

Giới chuyên gia đã tập hợp một số nghiên cứu thú vị để cho bạn thấy lý do tại sao cây cối có thể tạo ra tác động tích cực trong văn phòng của bạn. Bài viết này, Nhà Mới Xanh sẽ chỉ ra những lợi ích thấy ngay khi trồng cây xanh văn phòng nhé:

1. Cải thiện sức khỏe và giảm số ngày đau ốm
Cây xanh văn phòng có tác dụng ngay lập tức đối với sức khỏe của bạn bằng cách giảm số ngày bạn bị ốm. Thực vật tự nhiên lọc chất độc ra khỏi phòng và làm trong lành không khí.
Nếu văn phòng của bạn có hệ thống thông gió kém, “hội chứng tòa nhà” sẽ tăng lên, biểu hiện đặc trưng bởi các triệu chứng nhức đầu, khó tập trung, buồn nôn và một số triệu chứng giống như cúm.
Mặc dù thực vật không thể khắc phục tất cả các triệu chứng liên quan đến hiện tượng văn phòng trên nhưng chúng có thể cải thiện cuộc sống của bạn một chút.
Trang trí văn phòng bằng các loại cây xanh lọc không khí, chẳng hạn như hoa loa kèn hòa bình, cây nhện và dây thường xuân có thể giúp bạn thở dễ dàng hơn. Chúng cũng có thể tăng cường sự tập trung của bạn.
2. Thúc đẩy sự sáng tạo và hiệu suất
Bạn đang cạn ý tưởng mới hoặc cảm thấy bế tắc trong công việc? Kết hợp các loại cây trong văn phòng của bạn có thể mang lại nguồn cảm hứng. Bằng cách chọn những loại cây có màu sắc tươi sáng và mùi thơm nhẹ, khả năng sáng tạo của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Các nghiên cứu cho thấy, việc kích thích các giác quan của chúng ta có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo. Dành thời gian để ngửi mùi hoa có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng suy sụp.
Nghiên cứu của Đại học Exeter (Vương quốc Anh) cũng chỉ ra rằng năng suất của người lao động được cải thiện 15% nếu họ lấp đầy môi trường làm việc bằng cây trồng trong nhà. Chỉ cần trồng thêm một cây trên một mét vuông sẽ cải thiện khả năng duy trì trí nhớ và giúp người lao động đạt hiệu suất cao hơn.
Điều quan trọng là bạn có thể nhìn thấy cây từ bàn làm việc của mình. Nếu bạn đang làm việc trong một không gian có thứ gì đó khiến bạn cảm thấy gắn bó, thì bạn sẽ vui vẻ hơn và hiệu suất của bạn sẽ được cải thiện.
3. Giúp giảm căng thẳng
Theo một nghiên cứu của Đại học Công nghệ Sydney, việc thêm cây xanh vào không gian làm việc có thể làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng của người lao động.
Kết quả cụ thể: Giảm 58% tỷ lệ trầm cảm hoặc chán nản; giảm 37% căng thẳng và lo lắng; giảm 38% mệt mỏi; giảm 44% sự tức giận và thù địch.
4. Cây xanh trong văn phòng hấp thụ tiếng ồn
Trồng cây trong văn phòng có thể giúp hấp thụ một số tiếng ồn từ những cuộc trò chuyện trong văn phòng, đặc biệt nếu không gian làm việc của bạn có bề mặt cứng, bao gồm tường hoặc sàn bê tông.
Một báo cáo của Đại học London South Bank cho thấy, việc đặt cây xanh ở nhiều vị trí tại các góc và cạnh của căn phòng có tác động tích cực.
5. Tăng khả năng chú ý
Thực vật có những kích thích hấp dẫn thu hút đáng kể sự chú ý của chúng ta theo cách từ dưới lên. Do đó, thêm một chậu cây trong văn phòng có thể giúp bổ sung khả năng chú ý và tập trung của bạn. Đôi khi, một việc đơn giản như xem một bức tranh về cây cối cũng có thể tạo ra sự khác biệt to lớn.
0985191161