Những Lưu Ý Khi Trồng & Chăm Sóc Cây Trồng Ngoài Ban Công

Cây xanh giúp chúng ta có một bầu không khí trong lành. Vì thế, nhiều gia đình rất thích trồng cây cảnh. Để chăm sóc cây cảnh hiệu quả, bạn cần nắm được những bí quyết nhất định. Cùng Nhà Mới Xanh tìm hiểu những lưu ý khi trồng & chăm sóc cây ở ban công nhé.

Để khu vườn thu nhỏ gia đình bạn luôn tươi tốt, bạn cần quan tâm đến nhiều vấn đề. Đầu tiên, bạn hãy căn cứ vào vị trí ngự tọa của ban công so với ánh nắng mặt trời. Chú ý điểm này giúp bạn lựa chọn được những loại cây trồng thích hợp . Và như thế, việc chăm sóc cây cảnh sẽ dễ dàng hơn.
Lưu ý về vị trí của nơi bạn sẽ đặt cây cảnh. Nếu là hướng có điều kiện chiếu sáng nhiều, ánh sáng mạnh, trực tiếp, bạn hãy lựa chọn những loại cây có sức sống phù hợp với nơi ánh sáng có cường độ mạnh. Một gợi ý khá hay cho bạn là trồng các loại cây ra hoa quanh năm. Chăm sóc các cây này đòi hỏi bạn phải tưới nước hàng ngày. Bạn nhớ bón phân 1-2 lần/tháng cho cây thêm tươi tốt. Một số cây hoa bạn có thể tham khảo như hoa dâm bụt lùn, hoa giấy, hoa hồng, hoa mười giờ. Cây xương rồng cũng là lựa chọn hợp lý. Không chỉ có sức sống bền bỉ, xương rồng còn có ý nghĩa đem đến sức mạnh cho gia đình bạn.
Nếu hướng ban công có ánh sáng trực tiếp nhưng cường độ yếu và ít giờ, bạn có thể tham khảo một số loài hoa thân thảo như dạ mai thảo… khi chăm sóc cây cảnh. Đối với loại cây này bạn nên giữ đất đủ ẩm, do nó không chịu hạn được nhiều ngày.
Nếu hướng ban công có ít nắng, bạn có thể cân nhắc tới các cây cảnh chơi lá. Ví dụ như cây vạn lộc, cây thịnh vượng, cây may mắn,… Khi chăm sóc các loài này, bạn sẽ tốn ít thời gian chăm hơn. Cứ cách 3-4 ngày, bạn mới cần tưới nước một lần. Chỉ cần một lượng nước nhỏ, các cây này đã có thể sống thật dẻo dai. Không những thế, chúng cũng không yêu cầu chăm sóc nhiều.
Trồng cây xanh hợp phong thủy là một yếu tố bạn cần lưu ý. Chúng có thể giúp bạn đem lại tài vận trong công việc làm ăn. Một số loại cây hợp phong thủy điển hình bao gồm cây hoa hồng, cây huyết long, cây ngọc kỳ lân. Hãy làm cho ban công của bạn ngập tràn các loại cây cảnh khác nhau.
Giờ đây các bạn đã có cho mình những bí quyết khi chăm sóc cây cảnh. Nhà Mới Xanh hy vọng với những chia sẻ này, ban công nhà bạn sẽ luôn xanh đẹp và là nơi bạn thư giãn sau mỗi phút giây mệt mỏi với công việc nhé!
0985191161