Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự

Sân vườn biệt thự đòi hỏi rất nhiều yếu tố về thẩm mỹ cũng như phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cũng lưu ý về phong thủy khi thiết kế sân vườn cho biệt thự.
Khi thiết kế sân vườn cho biệt thự đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Đó là các yếu tố về thẩm mỹ, tiện lợi và đặc biệt là về phong thủy. Vậy khi thiết kế sân vườn biệt thự cần lưu ý những điều gì về phong thủy? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!
1. Lưu ý về năng lượng phong thủy sân vườn biệt thự
Trong phong thủy, sân vườn phía trước chính là biểu tượng của nguồn năng lượng dương. Và sân vườn phía sau là nguồn năng lượng âm. Đối với sân vườn phía trước, bạn cần thiết kế theo hướng đón nắng hoặc có nhiều ánh sáng. Đồng thời, các loại cây xanh tốt có màu sắc sặc sỡ cũng được ưu tiên lựa chọn.
Đối với khu vườn phía sau, bạn cần đảm bảo sự yên tĩnh. Vì thế, có thể thiết kế với các cây lớn và nước đi kèm. Điều này sẽ đảm bảo yếu tố âm dương hòa hợp. Từ đó tạo nên sự cân bằng năng lượng để biến đổi và tạo sự hanh thông cho các luồng khí lưu chuyển trong ngôi nhà.
Với các khu vườn nhiều năng lượng dương, cần bố trí tiểu cảnh nước và trồng thêm cây lá rậm. Những khu vườn có nhiều năng lượng âm, bạn cần loại bỏ bụi rậm và bố trí thêm các đèn chiếu sáng.
2. Những lưu ý về cây cảnh trong phong thủy
Trồng cây hoa và cây cảnh tránh các hướng hung và thuận theo hướng cát. Các loại cây được lựa chọn cần đảm bảo có thể giúp hóa giải những điểm xấu trong phong thủ. Đồng thời, mang lại vận cát cho gia chủ cũng như đảm bảo cho không gian sự hài hòa và tinh tế.
Những cây màu xanh có sức sống cao, sinh trưởng tốt, cho hoa rực rỡ được khuyên dùng khi thiết kế cây cảnh cho sân vườn biệt thự. Bạn cũng có thể lựa chọn cây tùng – một trong những loại cây phong thủy cực tốt cho sân vườn.
Những cây có hoa đẹp, hương thơm mạnh như ngọc lan, lộc vừng… nên được bố trí trồng ở vị trí trước nhà  và bên cạnh bể nước, ao cá… Những loại hoa rực rỡ sắc màu nên được trồng ở những nơi như hiên nhà hoặc lối đi.
Chú ý, khi lựa chọn cây cảnh cho sân vườn, không nên trồng những loại cây có thể che khuất hoàn toàn ngôi nhà. Bởi trong phong thủy điều này sẽ cản trở nguồn năng lượng tích cực vào ngôi nhà. Tốt hơn hết, những cây cao to nên được trồng ở vị trí sau nhà.
Yếu tố tạo sơn hướng thủy tức là mặt tiền hướng nước và mặt lưng hướng núi cần được đảm bảo. Điều này vừa đảm bảo yếu tố phong thủy vừa đảm bảo nét đẹp thẩm mỹ và tạo sự sang trọng đẳng cấp cho ngôi biệt thự. Và đặc biệt, cần tránh tuyệt đối các loại cây có nhiều gai, cây khô héo, cây có dáng không đẹp trước cửa nhà.
3. Hướng phong thủy khi thiết kế sân vườn biệt
Phương hướng luôn là vấn đề cần lưu ý đặc biệt khi xây dựng nhà cửa cũng như thiết kế sân vườn. Đối với biệt thự, yêu cầu này càng đòi hỏi cao hơn.
Và hướng Nam được coi là hướng tốt phong thủy khi thiết kế sân vườn cho nhà biệt thự. Hướng này được cho là sẽ mang lại nhiều năng ượng và may mắn cho gia chủ. Nếu hướng chính của biệt thự được xây dựng theo hướng này thì hướng của sân vườn cũng nên được thiết kế theo hướng này.
Một hướng tốt có thể lựa chọn khi thiết kế sân vườn đó là hướng Đông. Theo phong thủy, hướng này giúp hút khí lành. Đây cũng là hướng giúp khu vườn có thể đóng ánh nắng sớm mới mang lại những năng lượng tích cực. Vì thế, hướng này có thể mang lại những điều may mắn và giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết.
Trong phong thủy, hướng Tây được cho là hướng không tốt khi thiết kế sân vườn. Bởi nếu thiết kế hướng này, khu vườn sẽ gặp phải hung khí. Tuy nhiên, nếu không có sự lựa chọn nào khác, bạn có thể cải thiện bằng cách giữ cho sân vườn ở trạng thái tĩnh.
Thêm nữa, lựa chọn các loại cây có gai hoặc sinh trưởng chậm cũng hỗ trợ cải thiện những điều chưa tốt khi bố trí sân vườn hướng Tây.
Hướng Bắc hoặc Đông Bắc cũng là hướng không nên lựa chọn khi thiết kế sân vườn biệt thự. Bởi hướng này thường có gió độc. Tuy nhiên, nếu áp dụng cách hóa giải đúng phong thủy, hướng nhà này vẫn có thể mang lại vượng khí.
Để cải thiện hung khí do hai hướng này tác động, bạn có thể dùng tiểu cảnh nước, hồ cá, đài phun nước, hồ sen… Kết hợp với việc trồng thêm các loại cây lá dài hoặc lá màu sáng…
Bạn không nên chọn hướng Tây Bắc. Vì đây là hướng Càn. Nếu không thể cải thiện, bạn có thể lựa chọn các biện pháp khắc phục bằng cách trồng các loại cây cao to, có tán rộng và có khả năng chịu nắng tốt.
Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế sân vườn biệt thự theo phong thủy. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có một ngôi nhà và sân vườn đẹp và hợp phong thủy.
0985191161