Những Lưu Ý Trồng Cây Phong Thủy Trong Nhà

Nhiều gia đình hiện đại chuộng trồng cây phong thủy trong nhà. Nhưng nếu trồng sai cách dễ mang vận xui vào nhà như chơi. Đây là các lưu ý nên, không nên khi trồng cây phong thủy trong nhà giúp gia đình gặp nhiều may mắn.
Cây trồng không chỉ mang lại cảnh quan đẹp, lọc sạch bầu không khí. Mà còn mang lại năng lượng phong thủy tốt cho gia đình. Chính vì vậy mà trồng cây phong thủy trong nhà trở thành xu hướng nổi bật. Tuy nhiên, có những điều nên, không nên làm mà những ai có ý định trồng cây phong thủy trong nhà cần phải quan tâm.
Những điều nên làm
Khi trồng cây phong thủy trong nhà, bạn nên nhớ đặt ở cửa sổ hướng phía đông. Đó là hướng đón nắng rất tốt cho sự lớn lên của cây. Đồng thời hướng đông cũng mang đến nguồn năng lượng phong thủy tốt cho nhà bạn.
Tránh trồng quá đà các loại cây phong thủy trong nhà. Bởi dù cây có giúp ích đến đâu thì vẫn có thể gây hại cho sức khỏe của cả nhà bạn. Bởi, khi đêm xuống cây trồng thải ra khí cacbonic không tốt cho hệ hô hấp. Vậy nên, chỉ trồng cây phong thủy trong nhà với số lượng ít để làm đẹp và gia tăng thịnh vượng. Còn lại, bạn nên trồng cây ngoài sân vườn nhà nếu thật sự yêu thích các loại cây trồng đấy.
Dù là cây trồng mang ý nghĩa phong thủy đi chăng nữa, bạn cũng cần phải học tập kĩ thuật chăm sóc cây trước khi mang về nhà. Tránh việc trồng cây phong thủy trong nhà mà không có kinh nghiệm chăm sóc. Dễ dẫn đến việc cây trồng bị thiếu nước hay ngập úng, … đại loại như thế. Với các cây trồng mang ý nghĩa phong thủy, đấy là điều không nên. Nhất là khi bạn đặt các chậu cây phong thủy trên bàn làm việc.
Vị trí đặt các chậu cây phong thủy trong ngôi nhà nên là các góc cuối hành lang, góc phòng khách, phòng ăn, … Đặt như thế tránh được việc vướng víu, di chuyển trong nhà không gặp trở ngại. Hơn nữa, khi đặt cây trong ở những vị trí trên sẽ tạo ra sự cân bằng cho tổng thể.
Những điều không nên làm
Có nhiều loại cây trồng phong thủy đẹp nhưng độc hại cho sức khỏe trẻ em. Đó là trúc đào, thầu dầu, trạng nguyên, hoa anh thảo, … Tránh trồng các loại cây phong thủy này trong nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bé con, nhé!
Ở trước cửa nhà theo phong thủy bạn không nên trồng cây có tán lá quá rậm rạp. Bởi sẽ khiến khu vực này bị che khuất tầm nhìn, trông tối tăm ngột ngạt. Nếu bạn quá yêu loại cây trồng có tán lớn hãy chú ý tỉa tán lá đảm bảo sự thoáng đãng cho ngôi nhà.
Các loại cây có tán dài nhọn không hề mang ý nghĩa phong thủy tích cực. Chính vì thế, bạn nên tránh chọn chúng khi trồng cây phong thủy trong nhà.
Cây có tính âm như cây họ cát đằng, cây họ quyết không tốt để trồng trong nhà. Chúng sẽ khiến ngôi nhà bạn mang đầy âm khí, hoàn toàn không ích lợi.
Số lượng cây trồng cũng rất quan trọng. Khi bạn trồng cây ở các khu vực như trước hiên nhà, sân vườn thì tránh số lượng 1 cây. Bạn nên trồng theo cặp, hoặc trồng số lẻ nhưng phải lớn hơn 1. Ví dụ trồng 3, 5, 7 cây chẳng hạn. Bởi số lẻ mang ý nghĩa phong thủy tốt (trừ 1). Còn số cây trồng chẵn thì mang lại sự cân đối, hài hòa.
0985191161