Những Lý Do Khiến Cây Xanh Văn Phòng Ngày Càng Được Ưa Chuộng

Cây xanh để văn phòng là những loại cây có kích thước nhỏ, có khả năng lọc không khí, màu sắc và kiểu dáng đẹp. Những loại cây này có thể để ở sảnh chờ, không gian chung của phòng làm việc hoặc là những chậu cây cảnh văn phòng để trên bàn làm việc của nhân viên.
Khi chọn những cây văn phòng thì hầu hết các công ty đều chọn những cây lọc không khí tốt, chăm sóc dễ và có yếu tố phong thủy để tăng tiền đồ, tài lộc, địa vị.
Tác dụng của cây cảnh văn phòng khi đặt trong phòng làm việc
Cây xanh để văn phòng là những loại cây xanh hưu dụng cho cả sức khỏe lẫn ý nghĩa phong thủy của nhân viên. Dưới đây là những lợi thế mà cây xanh văn phòng mang đến cho người dùng.
Nâng cao hiệu suất khi làm việc
Cây xanh văn phòng sẽ giúp cho nhân viên có tâm trạng thoải mái, giảm áp lực và tập trung vào công việc nhiều hơn. Từ khi khoa học chứng minh cây để văn phòng sẽ “làm mềm” không gian khô cứng của văn phòng, thêm lượng oxy và tạo mảng xanh sẽ tăng hiệu quả công việc thì mọi văn phòng đều đầu tư nhiều cây cảnh văn phòng nhiều hơn.
Làm sạch không khí trong môi trường công sở
Không chỉ là cây trang trí văn phòng mà một số loại cây còn nổi tiếng là máy lọc không khí mini, thiết bị đào thải độc tố hiệu quả cao để môi trường làm việc trong lành hơn.
Một số chậu cây văn phòng còn có khả năng giảm bức xạ từ máy tính để bảo vệ mắt và da cùng sức khỏe nói chung của nhân viên khi ngồi trước máy tính nhiều giờ liên tục.
Những lợi ích từ cây xanh văn phòng
Mang lại ý nghĩa phong thủy cho người sử dụng
Đặc biệt là cây cảnh văn phòng còn mang đến ý nghĩa về phong thủy. Một số loại cây có thể xua đuổi vận xui, tà khí và tăng tài lộc, thăng tiến cho chủ nhân của chúng. Chính vì thế nên cây văn phòng sẽ được mỗi cá nhân lựa chọn phù hợp với tuổi của mình. Cây văn phòng tại các phòng làm việc của trưởng phòng, giám đốc còn được chọn kỹ lưỡng dáng bonsai phong thủy, tên loại cây phong thủy để đặt tại bàn làm việc.
Những lưu ý khi chọn cây xanh văn phòng
Cây cảnh để văn phòng hiện nay rất đa dạng. Cần lưu ý một số vấn đề sau để có cây cảnh đặt bàn làm việc, không gian văn phòng phù hợp nhất.
Chọn cây trồng văn phòng bằng phương pháp thủy sinh
Chọn cây kiểng văn phòng trồng theo phương pháp truyền thống hoặc cây thủy sinh. Với cây thủy sinh thì bạn sẽ hạn chế được việc chăm sóc và tưới nước. Chỉ cần thêm nước sau 1 tuần hoặc lâu hơn và gần như cây xanh tốt quanh năm.
Chọn cây cảnh để văn phòng có ý nghĩa phong thủy
Cây trồng trong văn phòng ngoài hình thức đẹp, tên loài cây ý nghĩa thì nên chú trọng nhiều đến vấn đề phong thủy. Những loại cây phong thủy sẽ giúp công việc của bạn thuận tiện và thăng tiến tốt hơn.
Chọn cây có kích thước phù hợp
Tùy vào để bàn hay đặt tại các không gian sinh hoạt chung của văn phòng để chọn các loại cây cảnh văn phòng phù hợp. Kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ hơn so với không gian trang trí cây kiểng văn phòng sẽ giảm tính thẩm mỹ và không mang lại hiệu quả cao.
Chọn cây văn phòng dạng tiểu cảnh
Với các loại cây đặt bàn nên chọn cây dạng tiểu cảnh để tăng tính thẩm mỹ tốt hơn.
Cách chăm sóc cây để văn phòng đúng cách
Các loại cây văn phòng rất dễ chăm sóc. Với cây văn phòng bạn chỉ cần chú trọng đến các vấn đề như sau:
Ánh sáng phù hợp
Cây cảnh trồng văn phòng phải có ánh sáng phù hợp. Một số cây sẽ cần ánh nắng trực tiếp, một số cây chỉ cần ánh sáng từ đèn điện. Đặc biệt là mang cây tắm nắng đúng thời điểm để không thay đổi môi trường ánh sáng quá đột ngột.
Tưới nước đúng cách cho cây để văn phòng
Cây văn phòng đẹp hầu hết đều là những cây dễ trồng và không cần lượng nước quá nhiều. Bạn chỉ nên tưới từ 1-2 lần/tuần. Hoặc là đọc nhu cầu về nước của từng loại cây cảnh để bàn trước khi tưới nước và chăm sóc cây.
Đất trồng cho cây văn phòng
Cây cảnh trang trí văn phòng sẽ cần những loại đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Nên mua đất đóng bì sẵn đã được xử lý về chất lượng đất, dinh dưỡng và độ tơi xốp để cây cảnh sinh trưởng tốt nhất.
Phân bón cho cây văn phòng
Cây cảnh trang trí văn phòng không cần phân bón quá nhiều. Có thể bón bằng sữa chua hoặc một số loại phân đặc dụng. Hoặc bạn có thể tìm các dịch vụ chăm sóc cây văn phòng để chăm sóc toàn bộ cây trồng có trong văn phòng của bạn.
Cách loại cây trang trí văn phòng được lựa chọn nhất hiện nay
Cây xanh trong văn phòng hiện nay có nhiều loại rất đa dạng. Dưới đây là những loại cây cảnh văn phòng mà bạn nên lựa chọn.
Cây thiết mộc lan
Cây để trong văn phòng Thiết Mộc Lan cho lá xanh tốt quanh năm. Tên gọi khác là cây phát tài. Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm nhất nên để tại các không gian chung của văn phòng làm việc, sảnh chờ…
Cây ngũ gia bì
Cây trong văn phòng được lựa chọn nhiều hiện nay là Ngũ Gia Bì. Bạn có thể đặt bàn, để ở sảnh chờ, bàn đón khách hoặc bàn làm việc…
Cây kim tiền
Cây văn phòng đẹp từ tên gọi cho đến ý nghĩa phong thủy, hình dáng và lá cây là cây Kim Tiền. Dễ trồng, dễ chăm, đẹp và được chia làm nhiều kích thước khác nhau để có thể đặt bàn hoặc đặt ở nhiều vị trí khác nhau của văn phòng.
Cây kim ngân
Cây Kim Ngân có ý nghĩa tên gọi, ý nghĩa phong thủy nên cũng được lựa chọn nhiều. Dễ trồng, điều kiện ánh sáng thấp, không cần tưới nước nhiều và cho lá tươi đẹp quanh năm.
Cây lưỡi hổ
Cây để trong văn phòng được chọn lựa nhiều nữa là cây lưỡi hổ. Lá cây đẹp, màu xanh bên trong với các vân như vằn của con hổ và viền bên ngoài là màu vàng tươi rất đẹp. Ý nghĩa phong thủy tốt, thể hiện quyền uy của chủ nhân và mang đến may mắn, xua đuổi tà khí.
Cây bàng singapore
Cây văn phòng đang là xu hướng lựa chọn hiện nay là bàng singapore. Rất nhiều kích thước để đặt ở nhiều vị trí khác nhau của phòng làm việc.
Cây vạn niên thanh
Cây xanh trong văn phòng có sức sống mãnh liệt và dễ chăm sóc nhất hiện nay là vạn niên thanh. Có cả loại thủy sinh hoặc loại trồng đất, và chậu vạn niên thanh cũng có nhiều kích thước khác nhau để lựa chọn.
Trầu bà đế vương
Cây văn phòng đẹp thường được dùng để đặt trong không gian chung của phòng làm việc là trầu bà đế vương. Đây là chiếc máy lọc không khí mini, hút độc tố tốt nhất cho không gian văn phòng.
Cây trúc bách hợp
Trúc bách hợp là cây cảnh văn phòng dễ sống, dáng đẹp mà bạn nên có ít nhất một chậu trong văn phòng làm việc của mình.
Cây Cau Nhật
Cuối cùng là cây cau nhật cho những không gian làm việc lớn tại các công ty, khu nghỉ dưỡng…
0985191161