Những Nguyên Tắc Trang Trí Cây Xanh Trong Phòng Làm Việc

Trang trí văn phòng bằng cây xanhkhông chỉ khiến con người quý trọng thiên nhiên trong quá trình làm việc và nghỉ ngơi mà còn vì cây có nhiều chức năng như hấp thụ khí cacbonic, nhả oxy, hút bụi, khử trùng nên có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà. sức khỏe thể chất và tinh thần có ảnh hưởng, đạt được mục đích lao động của con người.
Việc đặt những chậu cây trong văn phòng làm việc có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng. Nhìn vào những không gian xanh giúp bạn thư giãn hơn. Đây cũng là cách giúp người lao động cải thiện đời sống tinh thần và nâng cao năng suất làm việc.
1. Cây cảnh ở quầy lễ tân
Nơi bắt đầu và khởi nguồn cho một ngày làm việc nên đặt những chậu hoa tươi tắn với màu sắc trên bàn tạo không khí thân thiện, tươi vui chào đón.
Ngoài ra, khu tiền sảnh này, tại những góc, cạnh vách ngăn, tường nên đặt những chậu cây xanh mang lại tài vận như kim phát tài, cây kim ngân hoặc phát tài gốc.
2. Cây trong phòng lãnh đạo
Đặt cây đúng hướng chọn đúng loại cây phát triển tốt sẽ mang lại đều tốt lành, niềm vui sẽ giúp các sếp thành công hơn trong sự nghiệp. Các loại cây dùng trong phòng sếp đại phú gia, đế vương, cây thanh tâm, cây phú quý.
Cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy. Thích hợp cho người quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức. Ngoài ra, tên cây cũng góp phần thể hiện ý chí không ngừng nỗ lực để hướng tới vị trí cao hơn.
3. Đối với phòng kế toán – tài chính
Những chậu cây thịnh vượng, cây phát lộc nhỏ đặt lên bàn thu ngân, hoặc thủ quỹ là thể hiện sự dồi dào tiền tài tạo niềm hưng phấn, phấn khởi phấn đấu để thu lợi cho cả tổ chức. Các góc phòng có thể sử dụng những chậu cây phát tài khúc, kim ngân để đặt tạo nên những đường nét xanh mát cho toàn tập thể.
4. Phòng nhân sự, phòng họp
Đối với vị trí khác như phòng nhân sự, phòng họp việc lựa chọn cây cũng cần được chú ý đến. Trong khuôn viên phòng ban của văn phòng ta sử dụng các loại cây như trúc bách hợp, ngân hậu, bạch mã,… với hy vọng sẽ gặp nhiều điều may mắn, sức khỏe, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.
5. Cây cảnh trong phòng kinh doanh
Chậu cây mến khách đặt trên bàn kinh doanh như một lời nhắc nhở phải “yêu mến” khách hàng. Những góc phòng điểm vài chậu cây huy hoàng hay cây danh dự tạo nên yếu tố hài hòa, hợp tác trong thương thảo, kinh doanh.
Sau khi đặt cây vào văn phòng, nếu cây có những dấu hiệu rụng lá hoặc vàng úa, thì nên lựa chọn lại những cây khác trong nhóm cùng họ cây, thay đổi màu sắc… để đạt được sự khỏe mạnh của lá, cành nhánh… chứng tỏ chậu cây phù hợp không gian và môi trường. Từ đó, thúc đẩy vận khí của văn phòng tốt hơn, hợp tác và kinh doanh thuận lợi.
0985191161