Những Tiêu Chí Vô Cùng Quan Trọng Khi Chọn Lựa Cây Xanh Văn Phòng

Cây xanh văn phòng hiện nay không còn quá xa lạ với dân công sở. hầu hết bàn làm việc nào cũng được trang trí bởi cây xanh. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới, văn phòng bạn mới setup…bạn muốn chọn những chậu cây xanh để bàn làm việc nhưng chưa biết cách chọn cây cho phù hợp. hãy cùng Nhà Mới Xanh tìm hiểu những tiêu chí quan trọng trong việc chọn cây xanh văn phòng dưới đây:

Đáp ứng được về mặt sức khỏe cho mọi người
Đây là tiêu chí quan trọng nhất cần được ưu tiên hàng đầu khi chọn cây nội thất để trang trí văn phòng. Đó phải là những cây tốt cho sức khỏe, có tác dụng thanh lọc không khí, và hạn chế các tia bức xạ có hại cho sức khỏe. Từ đó, giúp không khí trong môi trường công sở lành mạnh, giúp mọi người trong văn phòng giảm căng thẳng, mệt mỏi, làm việc hiệu quả hơn, đem lại năng suất tốt nhất.

Kích thước phù hợp với không gian và vị trí văn phòng
Cây cảnh để bàn: Khi chọn cây cảnh để bàn, nên chọn cây nhỏ, gọn, tránh gây khó khăn trong quá trình giao tiếp. Mặt khác, nên đặt cây ở trước mặt, xa cánh tay để tránh gây đổ vỡ làm ảnh hưởng đến khác thiết bị và tài liệu làm việc. Tốt nhất, bạn nên đặt một chậu cây nhỏ cố định ở một góc bàn làm việc, nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó.
cây cảnh để bàn đẹp

Cây để góc văn phòng: Cây đặt tại góc văn phòng không chỉ giúp bạn tiết kiệm cho phí trang trí, làm cho không gian làm việc đẹp, trở nên mềm mại hơn, mà còn giúp thanh lọc không khí. Tuy nhiên, khi chọn cây để góc văn phòng, nên lựa chọn những cây có tốc độ phát triển trung bình, không có cành lá sum suê, độ cao vừa phải phù hợp với không gian. Tránh việc cây làm vướng víu, khó khăn trong di chuyển.

Nên chọn những loại cây dễ chăm sóc và phù hợp với môi trường máy lạnh
Chọn cây dễ chăm sóc: Thời gian bạn có mặt tại văn phòng chỉ 8 tiếng và để làm việc, không thể dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc cây. Do đó, bạn nên tìm hiểu và chọn loại cây dễ chăm sóc, không tốn nhiều công chăm bón.
Chọn cây phú hợp với điều kiện máy lạnh: Hầu hết tất cả các văn phòng hiện nay đều bố trí điều hòa. Hãy chọn các loại cây có thể sống và sinh trưởng tốt trong môi trường này – một môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên, nhiệt độ trung bình từ 16 – 30 độ, độ ẩm cao.

Cây để góc văn phòng: Cây đặt tại góc văn phòng không chỉ giúp bạn tiết kiệm cho phí trang trí, làm cho không gian làm việc đẹp, trở nên mềm mại hơn, mà còn giúp thanh lọc không khí. Tuy nhiên, khi chọn cây để góc văn phòng, nên lựa chọn những cây có tốc độ phát triển trung bình, không có cành lá sum suê, độ cao vừa phải phù hợp với không gian. Tránh việc cây làm vướng víu, khó khăn trong di chuyển.

Cần chọn cây hợp phong thủy
Như đã đề cập, việc bố trí cây hợp phong thủy có thể đem lại may mắn, tiền tài và sự trôi chảy trong sự nghiệp. Đây là một yếu tố được giới công sở quan tâm hàng đầu khi chọn cây cảnh văn phòng. Đó phải là những cây mang đến tài lộc, thành công cho chủ nhân và đặc biệt là hợp với mệnh để công việc ngày càng thăng tiến, may mắn luôn mỉm cười.​
Người mệnh hỏa hợp với cây gì? Mệnh hỏa hợp với cây có những màu thuộc hành: thổ, mộc và thổ. Đại diện là 3 màu: đỏ, xanh lá cây và màu vàng. Bạn nên lựa chọn những loại cây có màu sắc như trên và xem xét vị trí đặt thích hợp để có thể mang lại may mắn và tiền tài.
Người mệnh thổ hợp cây gì? Tương tự như mệnh hỏa, người mệnh thổ hợp với các loại cây có màu thuộc hành: thổ, hỏa, kim. Người thuộc mệnh thổ nên chọn những cây có màu giống với màu đại diện cho 3 hành này là các màu: vàng, nâu, đỏ, hồng, cam, tím.
​Người mệnh kim hợp cây gì? Tương tự, người mệnh kim hợp với các loại cây có màu thuộc hành kim và hành thổ. Người thuộc mệnh kim nên chọn cây cảnh có màu giống với màu đại diện cho 2 hành này là: vàng, nâu, trắng.
Người mệnh thủy hợp cây gì? Tương tự, người mệnh thủy hợp với các loại cây có màu thuộc 3 hành: thủy, kim và hành mộc. Người thuộc mệnh thủy nên chọn cây cảnh có màu giống với màu đại diện cho 3 hành này là: đen, xanh nước biển, trắng, xanh lá cây.
Người mệnh mộc hợp cây gì? Tương tự, người mệnh mộc hợp với các loại cây có màu thuộc hành hỏa và hành mộc. Người thuộc mệnh mộc nên chọn cây cảnh có màu giống với màu đại diện cho 2 hành này là: đỏ, hồng và xanh lá cây.​

Mặt khác, chọn cây cảnh văn phòng còn cần phải lưu ý chỗ đặt, cách đặt cây cảnh cho từng phòng ban. Do mỗi loại cây cảnh văn phòng sẽ có ý nghĩa trong phong thủy khác nhau, có những loại cây phù hợp với tất cả mọi người như cây kim ngân, cây hồng môn những cũng có nhưng loại cây chỉ hợp với 1 số người thuộc cung tuổi phù hợp, ví dụ như cây kim tiền…

Cần lưu ý nữa là tùy vào từng phòng ban có chức năng khác nhau bạn có thể sử dụng các loại cây khác nhau, như phòng giám đốc hay phòng trưởng phòng thì đặt các cây trầu bà đế vương, cây đại phú gia, cây thiết mộc lan. với phòng kế toán nên đặt các cây có tính tăng tài lộc mạnh mẽ như cây kim ngân, kim tiền. Phòng nhân sự nên đặt những cây lấy gỗ để mang tính chắc chắn cẩn thận như cây kim ngân, cau tiểu trâm..

Còn các phòng ban khác tùy vào chức năng hoặc mệnh của người đứng đầu phòng ban đó để chọn lựa cây cảnh văn phòng đẹp và phù hợp nhất, đảm bảo phát huy được hết các lợi ích mà cây xanh văn phòng mang lại.

Nếu quý công ty đang có nhu cầu thuê cây xanh văn phòng, hãy liên hệ với Nhà Mới Xanh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

0985191161