Những Vai Trò Của Cây Xanh Trong Văn Phòng Làm Việc

Vai trò của cây xanh không chỉ mang lại giá trị thẩm mĩ mà còn giúp tinh thần sảng khoái giảm căng thẳng giúp tăng năng suất, tăng hiệu quả công việc. Ngoài ra, trồng cây xanh trong văn phòng còn giúp thanh lọc không khí, làm sạch môi trường.

Trồng cây xanh trong văn phòng mang lại rất nhiều lợi ích

Cây xanh trong văn phòng làm giảm nhiệt độ không khí giúp bảo vệ, bảo trì, giảm chi phí hoạt động góp phần tăng không gian xanh, công trình xanh.

Trồng cây xanh trong văn phòng tạo ra một độ ẩm thoải mái với con người, giảm đến 40 %, theo nghiên cứu của bộ nông nghiệp. Độ ẩm của không khí và công trình không nên quá cao, sử dụng cây xanh tạo độ ẩm rất tốt. Tác dụng làm mát bằng cây xanh đang được phát triển tốt tại rất nhiều các quốc gia phát triển, một cây xanh đang phát triển bằng 10 phòng có cùng kích thước sử dụng máy điều hòa.

Sử dụng cây xanh văn phòng giúp nâng cao thái độ làm việc của nhân viên văn phòng

Rất nhiều cuộc khảo sát đã minh chứng, con người thích làm việc ở môi trường có nhiều cây xanh, đây cũng là phương pháp có hiệu quả cao, thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên trong quá trình làm việc.

Vì vậy, mỗi nhân viên công ty nên sử dụng một chậu cây để bàn làm việc để tăng hứng thú cũng như năng suất hiệu quả công việc.

Cây canh văn phòng giúp hấp thụ bức xạ máy tính

Nhiều nghiên cứu cho thấy, bức xạ điện từ có những ảnh hưởng nguy hại đối với sức khỏe, gây những biến đổi chức năng và bệnh lý ở các hệ thống thần kinh, tim mạch, nội tiết và nhiều cơ quan khác, có thể gây ung thư và vô sinh và có tính di truyền thế hệ.
Hãy đưa “thiên nhiên” vào trong ngôi nhà và văn phòng làm việc của bạn, vừa giúp làm đẹp cảnh quan vừa rất tốt cho sức khỏe là vàng của bạn và người thân.
Cây xanh giúp giải quyết vấn đề tiếng ồn trong công sở
Có người ví cây xanh là máy tiêu âm tự nhiên, đó là vì cây xanh có tác dụng giảm thấp tiếng ồn.
Với những văn phòng ở khu trung tâm đông đúc, ồn ào, ngoài phương án sử dụng tường cách âm thì một bức tường cây xanh cũng là một giải pháp tuyệt vời khi vừa có thể trang trí văn phòng làm việc và vừa giảm bớt tiếng ồn.
Với những văn phòng ở khu trung tâm đông đúc, ồn ào  thường làm nhiễu loạn sự làm việc và nghỉ ngơi của mọi người. Khi tiếng ồn ô nhiễm nghiêm trọng khiến cho người ta gặp các triệu chứng như tim đập nhanh, huyết áp tăng cao, váng đầu, sức nhớ sa sút, sự chú ý phân tán, mất ngủ v.v..
Muốn giảm nhỏ tiếng ồn thành phố, ngoài việc cải tiến thiết kế ô tô, máy móc và những chỗ tiếng ồn tập trung cần lắp đặt các thiết bị tiêu âm thì người ta còn cần trồng nhiều cây xanh ở hai bên đường, trồng nhiều vườn cây để cho cây, trồng cây trong văn phòng để hấp thụ tiếng ồn.

 

0985191161