Sân vườn giữa nhà – Kiểu thiết kế dành riêng cho những ai thích sự độc đáo

Giữa cái thời đại mà “tấc đất tấc vàng” thì để có một khu vườn riêng cho mỗi gia đình là khá khó khăn. Vậy nên, hôm nay “Nhà Mới xanh” sẽ gợi ý cho bạn một kiểu thiết kế sân vườn mới lạ mà lại tiết kiệm không gian nhé. Đó chính là “thiết kế sân vườn giữa nhà”

Lợi ích của việc thiết kế sân vườn giữa nhà

Kiến trúc nhà có thiết kế sân vườn giữa nhà sẽ tạo một kiến trúc độc đáo, cái riêng về không gian cho ngôi nhà bạn, mặt khác sân vườn giữa nhà sẽ làm sạch không khí, điều hòa không khí trong ngôi nhà bạn tốt hơn. Với thiết kế sân vườn giữa nhà còn tạo không gian để các thành viên trong gia đình bạn thư giãn, giải lao sau những giờ làm việc căng thẳng. Còn theo phong thủy phương đông thì thiết kế sân vườn giữa nhà sẽ mang lại tài vận tốt cho các thành viên trong gia đình. 

1. Thiết kế sân vườn giữa nhà tạo điểm nhấn kiến trúc nội thất cho ngôi nhà

Sân vườn giữa nhà tạo ra Sự độc đáo cho kiến trúc nội thất ngôi nhà bạn, đó là một phần trong tổng thể nội thất ngôi nhà. Thiết kế sân vườn giữa nhà phù hợp với nội thất ngôi nhà sẽ tạo nên một không gian nội thất không chỉ độc đáo mà còn hài hòa dễ đi vào lòng người.Thiết kế sân vườn giữa nhà đẹp sẽ tạo ra một sân vườn nghệ thuật độc đáo đó là một kiến trúc nội thất tô điểm cho ngôi nhà bạn.

Một kiến trúc nội thất có thiết kế sân vườn giữa nhà tạo sự khác biệt về không gian nội thất trong ngôi nhà bạn. Do mỗi một sân vườn trong nhà luôn tạo một kiến trúc riêng gần như không thể sao chép, Cũng có thể nói thiết kế sân vườn giữa nhà sẽ tạo ra cá tính riêng cho kiến trúc nội thất độc đáo trong ngôi nhà bạn.

Thiết kế sân vườn giữa nhà sẽ tạo ra một kiến trúc nội thất có màu sắc dễ chịu hài hòa: Với sân vườn giữa nhà thường có các màu chủ đạo là màu xanh của cây, các màu sáng của vật liệu trang trí (đèn sân vườn, đá, hồ nước) sẽ làm cho không gian nội thất bên trong ngôi nhà trở nên sáng hơn, bắt mắt hơn, tạo cảm giác dễ chịu cho con người.

Chỉ cần một khoảng không gian xanh nhỏ giữa nhà cũng biến ngôi nhà đặc biệt hơn
Thiết kế một khu vườn nhỏ giữa nhà sẽ khiến không gian hài hòa với thiên nhiên

2. Thiết kế sân vườn giữa nhà tạo ra không gian dễ chịu cho các thành viên

Một kiến trúc không gian nội thất đều sẽ có những giá trị riêng và vai trò riêng trong kiến trúc nội thất của ngôi nhà. Với kiến trúc sân vườn nội thất không chỉ mang lại ý nghĩa trang trí cho không gian nhà mà còn nó còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì một không gian sông có màu xanh của sân vườn sẽ tạo cảm giác thỏa mái thư giãn hơn rất nhiều cho con người. Việc thiết kế sân vườn giữa nhà sẽ tạo cảm giác thỏa mái, giảm sự căng thẳng, giảm strest lớn cho các thành viên trong gia đình.

Yếu tố cây xanh trong thiết kế sân vườn giữa nhà (trong nhà) có khả năng lọc không khí, giảm các khí thải, bụi mịn. Đặc biệt theo nghiên cứu của Nasa một số cây xanh trong thiết kế sân vườn giữa nhà (cây lưỡi hổ, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây đuôi công, đuôi phượng, lan ý….) còn có thể loại bỏ các khí thải của máy móc, thiết bị văn phòng, điều này sẽ mang lại lợi ích lớn về mặt sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Các yếu tố cây xanh, nước hay hòn non bộ trong sân vườn giữa nhà (sân vườn trong nhà) sẽ có khả năng cung cấp độ ẩm cho không gian nhà, sẽ làm giảm nhiệt độ về mùa hè, giữ ấm cho ngôi nhà về mùa đông, điều này sẽ có lợi cho sức khỏe các thành viên trong gia đình, nó sẽ tạo cảm giác thỏa mái, dễ chịu của các thành viên trong gia đình.

Khu vườn nhỏ trong phòng khách tạo không gian mở, đưa thiên nhiên đến gần hơn

3. Sân vườn giữa nhà mang đến một view mới như đang thưởng thức thiên nhiên bên ngoài

Sẽ thật thoải mái khi không gian thư giãn của bạn được đắm mình trong thiên nhiên, được mang thiên nhiên vào nhà. Bạn đang ước có một khu homstay để thay đổi không gian nhà mình thì việc thiết kế một không gian sân vườn giữa nhà là lựa chọn lý tưởng nhất để hiện thực hoá điều đó.

4. Sân vườn giữa nhà (sân vườn trong nhà) có giá trị phong thủy thủy lớn.

Sân vườn trong nhà, giữa nhà khi thiết kế luôn phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Đặc biệt cây xanh, các yếu tố phụ trợ đi kèm như lối đi, tiểu cảnh, hồ nước, thác nước hay hòn non bộ luôn có giá trị mang lại vượng khí may mắn cho các thành viên trong gia đình.

  •  Điều đầu tiên phải nhắc đến đó là kiến trúc của sân vườn giữa nhà, trong nhà theo phong thủy phương đông luôn là nơi điều hòa khí cho ngôi nhà, nó giúp việc khí tốt lưu thông dễ hơn trong ngôi nhà, tạo phong thủy tốt mang vượng khí có ngôi nhà.
  • Các yếu tố cây xanh, hòn non bộ hay tiểu cảnh luôn có giá trị phong thủy trong nhà, Chúng có khả năng mang lại vượng khí cho ngôi nhà, hạn chế khí xấu sâm nhập vào nhà giúp các thành viên trong gia đình bạn có vượng khí tốt.
Mọi sự ngăn cách về không gian được loại bỏ với khu vườn nhỏ giữa nhà

Xu hướng thiết kế sân vườn giữa nhà đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Thiết kế sân vườn giữa nhà, trong nhà thường được sử dụng cho các kiến trúc nhà ống, nhà phố hoặc các biệt thự lớn. Tùy vào mục đích cũng như sở thích của từng gia đình sẽ lựa chọn những thiết kế sân vườn khác nhau, dưới đây là những loại sân vườn giữa nhà cơ bản.

  1. Thiết kế sân vườn giữa nhà, trong nhà cạnh cầu thang

Kiến trúc cầu thang để lại một khoảng trống tương đối lớn trong kiến trúc nội thất ngôi nhà, trước đây các kiến trúc sư thường bố trí 1 tủ đựng đồ hoặc 1 nhà vệ tinh ở chân cầu thang nhưng hiện nay có một giải pháp làm đẹp hơn đó là thiết kế sân vườn trong nhà ở cầu thang để lấp đi khoảng trống cầu thang, che đi những một khoảng trống điểm chết trong kiến trúc ngôi nhà.

Các bạn có thể thấy Cầu thang luôn có một hệ thống như đường ray, lúc này sân vườn cầu thang với những chậu cây xanh xinh đẹp được treo khắp nơi chạy dọc theo các rãnh cầu thang, tạo nên một khung cảnh tuyệt vời của bức tường vườn. Đó là một ý tưởng thông minh để trồng cây trong nhà theo chiều dọc. Lúc này bạn sẽ có một sân vườn đứng đúng nghĩa trong nhà.

Khu vườn dưới chân cầu thang loại bỏ đi những điểm chết
Tận dung ngay lan can cầu thang để treo cây xanh

2. Thiết kế vườn giữa nhà với cây treo trần

Những chậu lan treo trần nhà mang đến sự độc đáo, mới l
Ý tưởng táo bạo cho ngôi nhà bạn với cây treo trần gắn liền cùng bóng đèn

Sân vườn treo trong nhà là một xu hướng độc đáo chủ đạo là các loại chậu cây xanh trong nhà, Sân vườn treo được tạo dựng thông qua hệ thống các đường ray gắn trực tiếp trên trần nhà và các cây xanh được móc hoặc gắn vào các thanh treo, với hệ thống vườn treo này luôn tạo sự độc đáo trong nội thất kiến trúc, nhưng điểm lưu ý khi thiết kế sân vườn trong nhà là vườn treo đó là phải thiết kế thêm hệ thống tưới nhỏ giọt để đảm bảo khi tưới nước cho cây, chăm sóc cho cây không ảnh hưởng đến không gian ngôi nhà.

3. Thiết kế sân vườn giữa nhà với vách ngăn giữa nhà

Giữa các phòng trong ngôi nhà đặc biệt là phòng khách đi vào luôn được thiết kế một bức tường ở giữa. Nhưng bạn có thể thay đổi kiến trúc đó tạo một không gian dễ gần hơn bằng việc tạo dải phân cách bằng cách tạo vách ngăn bằng cây xanh hay sân vườn giữa nhà vừa có thể che đi những khoảng trống trong ngôi nhà vừa có tính thẩm mỹ cao, mặt khác tạo được cảm giác thân thiện đối với con người.

Thay vì sử dụng vách ngăn liền có thể dùng vách treo trần bằng cây xanh

4. Thiết kế sân vườn giữa nhà với thiết kế đường đi

Một ý tưởng tạo một con đường trong khu vườn giữa nhà bạn cũng là cách tạo điểm nhấn không gian. Đồng thời tạo một không gian thiên nhiên thu nhỏ. Hãy đi bộ trong tự nhiên! Con đường ngôi nhà trong nhà này có các mặt của khu vườn thông qua nó! Chỉ cần cẩn thận bởi vì trẻ em có thể chơi xung quanh nó và chúc mừng nơi đó với sự sống động.

Tạo một hàng cây xanh gần lối đi giữa nhà thật sự tạo sự khác biệt.

5. Thiết kế sân vườn trong nhà, giữa nhà là giếng trời.

Đặc điểm của dạng sân vườn trong nhà giếng trời là có một khoảng trống xuyên suốt từ trên mái nhà đẻ ánh sáng từ bên ngoài đi thẳng vào sân vườn giữa nhà. Đây là một kiểu sân vườn độc đáo thuộc dạng bậc nhất của loại sân vườn trong nhà.

·    Sân vườn giếng trời trong nhà được thiết kế với khoảng trống để ánh sáng tự nhiên đi vào xuyên suốt không gian sân vườn. Sân vườn này như là một sân vườn ngoài trời nhưng được thiết kế nằm giữa nhà.

·    Sân vườn giếng trời thường sử dụng những loại cây bóng mát nhỏ, hoặc quần thể cây có đặc điểm là nhiều lá.

·       Tiểu cảnh trong sân vườn giếng trời đa dạng có thể sử dụng như các loại sân vườn ngoài trời khác có thể có cả đèn đá, tiểu cảnh nước, thác nước, hồ nước hay là cả một hồ cá đi kèm.

·       Thường thì thiết kế sân vườn giữa nhà dạng giếng trời sẽ được phân cách độc lập với không gian khác của ngôi nhà bằng những tấm kính trong suốt.

Lựa chọn một góc phong thủy để thiết kế kiểu giếng trời

Thiết kế sân vườn kiểu giếng trời trong nhà luôn là một kiến trúc độc đáo thu hút nhiều ánh nhìn nhưng nó lại là kiến trúc cực khó thiết kế, nên người dùng cẩn trọng khi lựa chọn thiết kế sân vườn theo phong cách này vì kiến trúc này rất khó thay đổi khi đã thiết kế.

Ngoài các kiểu thiết kế trên thì còn rất nhiều các kiểu thiết kế độc – lạ – chất cho các chủ nhà tham khảo!

Thiết kế vườn tường giữa nhà đầy độc đáo
Thiết kế sân vườn nhỏ bằng tiểu cảnh sân vườn làm sân vườn giữa nhà

Đối với việc thiết kế sân vườn đẹp thì luôn luôn cần kế hoạch bài bản nên hơn hết khi thiết kế sân vườn giữa nhà cần phải đảm bảo một kế hoạch chi tiết. Đầu tiên, cần lựa chọn không gian cụ thể để thiết kế sân vườn đảm bảo sân vườn đúng diện tích, đúng không gian. Tiếp đến là kiến trúc sân vườn trong nhà phải đồng nhất với kiến trúc nội thất của ngôi nhà rồi đến lựa chọn cây xanh phù hợp với kiến trúc nhà, phù hợp với tuổi của gia chủ đặc biệt là cây xanh không được có độc cho người và động vật trong nhà. Cuối cùng, cần lựa chọn thiết kế các yếu tố đi kèm trong sân vườn trong nhà như đèn đá, tiểu cảnh nước, hòn non bộ sao cho phù hợp với kiến trúc nội thất của ngôi nhà.

Với những thông tin và gợi ý hữu ích bên trên thì “Nhà mới xanh” mong rẳng bạn sẽ tìm và thiết kế được một mẫu sân vườn trong nhà ưng ý nhất nhé ^^

0985191161