Tại Sao Nên Để Cây Xanh Trên Bàn Làm Việc Của Mình?

Khi sử dụng cây xanh cho góc làm việc, cần chú ý tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây và không gian trong văn phòng. Bạn nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, nhất là có thể phát triển bình thường trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.
Lý do bạn nên để cây xanh trên bàn làm việc
Bạn có muốn không gian làm việc của bạn thật hài hòa, lúc nào cũng có màu xanh của cây lá, những mầm non đâm trồi? Cây xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, gần gũi với thiên nhiên luôn là yếu tố mà chúng ta cần. Cây xanh luôn lựa chọn tốt nhất cho việc làm sạch không khí môi trường xung quanh chúng ta đang ngày càng ô nhiễm. Đặc biệt, tại các thành phố lớn, mức độ đô thị hóa nhanh, các tòa nhà chung cư, văn phòng cao tầng mọc lên nhanh chóng, chiếm hết vị trí cho cây xanh phát triển. Chất thải môi trường từ rác thải sinh hoạt hàng ngày, ô nhiễm do khói bụi xe cộ đường phố, các máy móc,… khiến các thành phố luôn trong tình trạng báo động về mức độ ô nhiễm không khí.
“Cả tuần sống và làm việc ở Hà Nội, cuối tuần mà bạn lựa chọn về quê hay đi nghỉ dưỡng tại các nơi gần gũi thiên nhiên nhiều cây xanh thì sẽ thấy không khí khác hẳn, khiến tinh thần cũng trở nên thoải mái hơn, xua tan mệt nhọc của tuần làm việc căng thẳng”.
Xưa nay, việc trông cây xanh luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tăng cường sinh khí cho nhà ở và văn phòng.
Theo nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Roger S Ulrich của Đại học Texas A&M cũng như các nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi tiến sĩ Virginia Lohr của Đại học bang Washington thì cây xanh văn phòng làm giảm stress và tăng năng suất làm việc.
Cây xanh trong văn phòng làm tăng độ ẩm không khí, tạo ra một độ ẩm phù hợp với sự thoải mái của con người từ 30- 60 %. Cây xanh trong không gian nội thất là sự trở lại vững chắc về đầu tư cho bất kỳ công ty nào quan tâm đến.
Cây xanh giúp làm giảm phiền nhiễu do tiếng ồn văn phòng, các tiếng máy tính chạy nhiều khi cũng khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt là vào mùa hè oi bức.
Cây xanh cũng mang lại thẩm mỹ cao cho bàn làm việc. Khu vực làm việc của bạn trở nên tươi xanh, lúc nào cũng cảm giác tràn đầy năng lượng, cho ngày làm việc hiệu quả.
* Cây xanh mang yếu tố phong thủy cho người sở hữu
Theo quan niệm tương sinh thì lựa chọn loại cây xanh phù hợp với mệnh của người sở hữu sẽ mang lại những lợi ích tài lộc, làm ăn phát đạt, công việc thăng tiến may mắn,….Cây cỏ tươi tốt biển hiện cho nguồn sinh khí thịnh vượng, dồi dào. Một văn phòng có nhiều cây xanh cũng đồng nghĩa với việc phong thủy tốt, dương khí được tích tụ trong văn phòng mang đến sự thịnh vượng làm ăn phát đạt.
Lưu ý: Bạn cần phải đảm bảo cho cây phát triển tốt, luôn xanh tươi vì cây xanh bị tàn háo, phát triển chậm sẽ có ảnh hưởng xấu đến người sử dụng. Nếu lười chăm sóc, bạn có thể sử dụng cây xanh bằng nhựa hay vải để thay thế. Theo quan niệm nếu cây xanh để bàn làm việc mà chết thì không tốt chút nào.
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một cây xanh để bàn làm việc ở nhà hay ở công ty thì nên lựa chọn các loại cây xanh hợp với phong thủy của mình nhé. Điều này sẽ vô cùng có ích cho công việc và sự nghiệp của bạn. Một ngày làm việc hiệu quả chính là tại bàn làm việc, về nhà làm việc vẫn cảm thấy thoải mái nếu có thêm màu xanh của cây.
0985191161