Tham Khảo Ngay Những Cây Không Nên Trồng Trước Nhà

Vốn dĩ, cây xanh trồng trước nhà có tác dụng trang trí không gian lối ra vào cũng như có tác dụng phong thủy đối với ngôi nhà. Tuy nhiên, lại có những cây kiêng kỵ trồng trước nhà, không phải lúc nào các loại cây cảnh cũng mang lại ý nghĩa, tác dụng tích cực.
Theo quan niệm xưa, một số loại cây cảnh nếu được lựa chọn trồng trước nhà sẽ mang tới điều không may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, khiến hao tài tốn của, sức khỏe suy giảm. Vậy phải trồng cây phong thủy như nào cho đúng? Hãy cùng Nhà Mới Xanh tìm hiểu trồng cây trước sao cho đúng qua những chia sẻ dưới đây:


Tác dụng của cây cảnh trồng trước nhà
Không chỉ dùng để trồng trong nhà, có rất nhiều loại cây cảnh còn được các gia đình lựa chọn để trồng bên ngoài, phía trước cổng nhà. Theo nguyên tắc phong thủy, một ngôi nhà có 3 khu vực quan trọng nhất, yêu cầu gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý khi sắp xếp đồ vật hoặc cây trồng. Một trong số đó là vị trí không gian phía trước nhà.
Khu vực này là nơi năng lượng sẽ tiếp xúc và đi vào nhà. Những loại cây cảnh được chọn đúng và trồng ở vị trí thích hợp không chỉ có tác dụng trang trí, lọc không khí mà còn giúp mang lại may mắn và tài lộc vào nhà.
Chính vì vậy, nhiều gia đình thường lựa những cảnh cảnh đẹp để trồng trước nhà với mong muốn làm đẹp và gia tăng vượng khí ngôi nhà.


Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà
Có rất nhiều các loại cây cảnh có thể được lựa chọn để trồng không gian phía trước ngôi nhà. Thông thường, chúng ta có thể lựa chọn bất cứ loại cây cảnh nào phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, trong số đó sẽ có những cây không nên trồng trước nhà bởi chúng có thể ảnh hưởng đến tài lộc và mang lại những điều không may mắn cho gia đình.
Vậy, không nên trồng cây gì trước nhà theo phong thủy? Hãy cùng Nhà Mới Xanh tìm hiểu về 5 loại cây không nên được lựa chọn để trồng trước nhà:
Cây Mít.
Ông cha ta có câu: “cây mít có ma, cây đa có thần”. Câu nói này có hàm ý chỉ việc trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút tà khí, làm nơi để quỷ ma trú ngụ. Cây mít trồng trước nhà có thể ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, lá mít thường rụng nhiều, dễ gây mùi hôi thối, thu hút côn trùng và ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt cũng như sức khỏe con người.
Cây Xương Rồng
Vốn dĩ, các loại cây xương rồng cảnh thường được lựa chọn để trang trí. Tuy nhiên, theo phong thủy, cây xương rồng tuyệt đối không được trồng ở không gian trước cửa nhà. Trong phong thủy, xương rồng nhiều gai góc sẽ ngăn cản Thần tài vào nhà, đặc biệt khi được trồng ngay trước cửa. Ngoài ra, xương rồng còn thu hút âm khí, gây nên sự ảm đạm, thiếu sức sống, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.
Cây Liễu
Liễu là giống cây dễ nuôi, dễ chăm sóc, thường được trồng ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, cây liễu cũng là một trong số những cây không nên để trồng trong nhà. Bởi, cành liễu rủ ám chỉ sự thiếu sức sống và ý chí, khiến gia đình khó vươn lên để đạt được sự thịnh vượng và giàu có. “Liễu”, đồng âm với “lưu” – chảy đi, đổ đi mất đi. Vậy nên, ông bà ta quan niệm trồng liễu trước cửa nhà nghĩa là bị trôi mất của cải, tài sản, sẽ họa không hay.
Cây Đa
Trong quan niệm dân gian, “cây đa có thần” nên thường trồng tại các không gian đình, chùa, miếu… Tuy nhiên, đa cũng là giống cây thu hút âm khí, tạo sự u ám, buồn chán, khiến gia đình khó gặp thịnh vượng. Đồng thời, rễ của cây đa thường to và thô sẽ khiến địa hình đất đai lồi lõm, gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà.
Cây Dâu Tằm
Trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” đồng âm với tang ma, tang tóc. Vì vậy, đây là loại cây biểu hiện cho sự chết chóc và những điềm không may. Hơn nữa, cây dâu thường dùng để trừ tà, nên nếu trồng trước nhà sẽ mang lại điềm xui xẻo.
Như vậy, cả nhà đã biết thêm một số thông tin hữu ích rồi nhé. Nếu muốn trang trí không gian cho nhà thêm đẹp thì nên tránh các loại cây trên ra nhé. Đồng thời liên hệ Nhà Mới Xanh sẽ giúp mọi người có thêm thông tin các loại cây nên trồng trước nhà, và mang lại may mắn cho gia chủ.

0985191161