Tham Khảo Ngay Những Loại Cây Xanh Nên Trồng Trong Văn Phòng

Không gian nội thất xanh đang là xu hướng của nhiều văn phòng hiện đại. Đặc trưng của nội thất văn phòng xanh là sử dụng những vật liệu tự nhiên, góp phần bảo vệ môi trường và đem lại sự gần gũi với thiên nhiên khi trồng nhiều cây xanh trong văn phòng. Những cây xanh trong văn phòng được trồng góp phần giúp không gian thêm đẹp, bầu không khí trong lành, cũng như đề cao các quy luật phong thủy để thu hút tài vận cho doanh nghiệp. 
Tại sao nên trồng cây xanh trong văn phòng?   
Trồng cây xanh đang là xu hướng trong nhiều thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, vì mang đến nhiều lợi ích như sau:
Màu xanh của thực vật giúp giải tỏa căng thẳng, giảm stress, giúp thị lực thư giãn. Trồng cây xanh trong văn phòng sẽ tạo cảm giác nhẹ nhõm và dễ chịu, lại tràn ngập sức sống cho những người công tác.
Các loại cây cảnh trồng trong văn phòng có tác dụng hỗ trợ tăng 20% khả năng ghi nhớ cùng 15% khả năng tập trung của con người. Đồng thời nhân viên trong môi trường xanh sẽ tăng thêm 12% hiệu suất làm việc.
Cây xanh có nhiều tác dụng trong phong thủy khi trồng tại các phòng làm việc. Một số loại cây cảnh nhất định có thể mang đến tài lộc, vận may, lại giúp nhân viên thăng tiến trong sự nghiệp. Cây xanh cũng có tác dụng cải thiện mối quan hệ giữa đồng nghiệp khi vận chuyển nguồn khí tốt.
Trồng cây cảnh trong văn phòng làm việc giúp lọc sạch không khí, hút các tia bức xạ phát ra từ thiết bị máy móc. Từ đó mang lại bầu không khí trong lành cho cả văn phòng.
Những nguyên tắc khi bố trí cây xanh trong văn phòng 
Mặc dù mang lại nhiều lợi ích thì các công ty cũng không thể trồng cây xanh lộn xộn được. Thường thì việc trồng và bố trí cây xanh trong phòng làm việc cần được áp dụng những nguyên tắc như sau:
Bố trí cây cảnh đúng mục đích, tuân thủ các quy tắc phong thủy. Nếu như bố trí sai chỗ có thể làm môi trường làm việc trở nên nặng nề, âm u và có thể ảnh hưởng tài vận lẫn sức khỏe.
Chọn đúng loại cây cần thiết, không nên dùng những loại cây có kích thước quá lớn, chiếm không gian và làm tối cả văn phòng.
Ưu tiên các loại cây xanh tươi tốt, nhiều mầm lộc non.
Không nên trồng những loại cây có hình thù kỳ dị, thân cây xù xì hay những loại có lá sắc nhọn.
Tránh để cây xanh chắn chỗ, chắn lối đi và hạn chế các góc nhìn.
Nên thường xuyên chăm sóc cây tươi tốt, không để cho cây tàn héo và chậm phát triển.
Những loại cây xanh nên trồng trong văn phòng 
Dưới đây là một số loại cây xanh nên trồng trong văn phòng làm việc. Đây là những loại cây dễ trồng, dễ phát triển, lại hợp phong thủy, mang tài lộc về:
Cây đa búp đỏ
Cây Đa Búp Đỏ có màu sắc đẹp và giúp không gian trở nên sinh động hơn. Đây là loại cây có thể phát triển khỏe mạnh ở nhiều môi trường khác nhau. Và theo những ý nghĩa phong thủy thì cây Đa Búp Đỏ là biểu tượng cho sự trường tồn, sức sống dẻo dai.
Cây Đa Búp Đỏ có thể hút khói thuốc lá cùng nhiều loại khí độc như formaldehyde, carbon monoxide, hydrogen fluoride, mang lại bầu không khí sạch.
Cây Phú Quý
Tác dụng của cây Phú Quý là loại bỏ formaldehyde, benzen, giảm bớt khói bụi. Đây là loại cây tượng trưng cho may mắn, tốt lành theo ý nghĩa phong thủy. Đồng thời hình ảnh của cây cũng thể hiện cho sự phát triển mãnh liệt, tượng trưng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp.
Cây Kim Tiền
Đây là một trong những loại cây phong thủy hay được trồng tại các văn phòng. Loại cây này được xem là có thể thu hút được tài lộc, may mắn cho người trồng và chăm sóc. Hơn nữa còn tiếp thêm nguồn năng lượng cho chủ nhân trước khó khăn.
Cây Kim Tiền
Theo khoa học, cây Kim Tiền có thể thanh lọc không khí, loại bỏ các chất gây hại như benzene, toluene, xylene và etylbenzen. Cây Kim Tiền có thể sống tốt trong nhiều môi trường, kể cả khi thiếu ánh sáng hay không khí.
Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân hợp với nhiều mệnh tuổi khác nhau, có thể mang tới nguồn năng lượng tích cực, thu hút vận may và vượng khí. Đây cũng là loại cây có thể hút các khí độc hại như benzene, toluene, fomandehit, ….
Cây Vạn Niên Thanh
Cây vạn niên thanh gợi nhớ đến những ý nghĩa tốt lành nên rất được ưa chuộng. Trồng Vạn Niên Thanh cũng rất dễ dàng khi chúng ưa bóng râm và dễ phát triển. Đây cũng là một loại cây có khả năng thanh lọc không khí, tạo cảm giác dễ chịu, trong lành.
0985191161