Tham Khảo Những Điều Cần Biết Về Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc

Trong Phong Thủy văn phòng, ngoài việc trí bàn làm việc theo phong thủy thì chúng ta cũng cần lưu ý đến việc kích tài lộc trên bàn làm việc, đặc biệt là cây phong thủy để bàn làm việc.
1. Ý Nghĩa Của Việc Dùng Cây Phong Thủy Để  Bàn Làm Việc
1.1. Ý Nghĩa Phong Thủy
Cây phong thủy không chỉ giúp không gian sống của bạn trở nên trong lành, giàu năng lượng sống hơn… mà nó còn có ý nghĩa rất lớn trong việc thu hút tài lộc cho gia chủ. Đặt cây phong thủy trên bàn làm việc sẽ kích hoạt trực tiếp đến chủ nhân của bàn đó, chỗ ngồi đó. Nó giúp chiêu quý nhân, tài lộc, lọc không khí, giúp gia chủ đầu óc minh mẫn, sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong công việc, thành công trong sự nghiệp và thăng quan , tiến chức.
1.2. Ý Nghĩa Thẩm Mỹ
Bàn Làm Việc của bạn chắc chắn sẽ đẹp và thu hút hơn bởi những điểm nhấn là chậu cây cảnh. Màu xanh của cây cũng làm cho sắc màu trên bàn, trong phòng hài hòa và cân bằng. Trông phong làm việc dường như tươi mát và có sức sống hơn hẳn khi có các loại cây phong thủy nơi làm việc. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì càng tuyệt vời hơn bởi bạn sẽ cảm thấy thực sự được sống, được hòa mình vào thiên nhiên mỗi ngày.
2. Những Lưu Ý Khi Chọn Cây Phong Thủy Để  Bàn Làm Việc
Có rất nhiều cây chiêu tài, song nên lưu ý chọn những cây mà hoa lá tròn trịa, đầy đặn, không được bày những cây mang sát khí như xương rồng hay cây lá kim… vì sẽ dễ chiêu gọi tiểu nhân, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.
Không nên chọn các loại cây có lá dài nhọn đặt trên bàn làm việc vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình
Không nên đặt trong phòng cây cảnh có ra hoa, bởi hoa nở rồi tàn, ngụ ý chuyện tốt không được lâu dài. Thêm nữa, một số loại phấn hoa có thể khiến gia chủ bị dị ứng.
Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong phòng làm việc của bạn có âm khí, không được sạch sẽ.
Khi chọn cây, không nên chọn cây quá cao, quá lớn, tốt nhất nên bài trí cây cảnh dáng thấp nhỏ nhưng giàu sức sống. Cây càng sống khỏe mạnh thì tác dụng chiêu tài càng tốt.
Cây cảnh chiêu tài có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ, phải chăm sóc cẩn thận, tối kị để cây khô héo, úa vàng. Đối với cây thủy sinh phải giữ thật sạch sẽ.
3. Chọn Cây Phong Thủy Để Bàn làm Việc Theo Mệnh
Chúng ta căn cứ vào ngũ hành để chọn cây để bàn theo mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một nạp âm bản mệnh và mỗi mệnh sẽ thích hợp với một số màu sắc khác nhau, từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình.
3.1. Cây Phong Thủy Để ở Bàn Làm Việc Hợp Với Mệnh Kim
Theo quan hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, ngoài chọn các cây thuộc hành Kim ra thì gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ.  Để cho người mệnh Kim có thể chủ động thì bạn có thể chọn những cây thuộc màu Kim: Trắng, Xám và màu Thổ: Vàng, Nâu Đất
Một số cây để bàn làm việc cho người thuộc hành Kim : cây kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây kim ngân, sen đá đô la trắng, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…
3.2. Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Hợp Với Mệnh Mộc
Tương tự ở phần trên thì mệnh Thủy sinh cho mệnh Mộc, vậy mệnh Mộc sẽ hợp những màu của Thủy như: Đen, xanh đen, xanh nước biển và mầu của Mộc: xanh lá, xanh nõn chuối.
Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc đặt trên bàn làm việc: Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Cau Tiểu Trâm, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh đều rất hợp.
3.3. Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Hợp Với Mệnh Thủy
Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Vậy màu sắc loại cây phù hợp với người mệnh Thủy sẽ là những mầu của Mệnh Kim Và Thủy. Mầu mệnh Kim : Trắng, xám; mầu mệnh Thủy: đen, xanh đen, xanh nước biển.
Một số loại cây phù hợp với người mệnh Thủy đặt trên bàn làm việc: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Trúc Phú Quý, cây Ngọc Kỳ Lân, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, sen đá Bông Hồng Đen, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, cây Liêm Hồ Đằng, cây hoa Trà, cây Thường Xuân, cây Mẫu Tử, hoa Đại Tướng Quân…
3.1. Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Hợp Với Mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa là người yêu thích sự chủ động, sống sôi nổi và nhiệt tình, tuy nhiên lại là người nóng vội. Để giảm tính nóng vội thì việc đặt cây phong thủy cũng rất hiệu quả.
Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Màu đại diện cho mệnh Hỏa là: Đỏ, cam, hồng. Màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời.
Một số loại cây để bàn phù hợp với người mệnh Hỏa: cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, , Thanh Thiên, Hồng môn, sen đá Tứ Phương, sen đá 3 màu, sen đá Hồng, sen đá Hường…
3.2. Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Hợp Với Mệnh Thổ
Theo quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Nên bạn có thể chọn các loại cây tượng trưng cho Hỏa và Thổ như các cây có màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam. Dựa vào các màu sắc này bạn có thể chọn cây có thân, lá hay hoa có những màu trên như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Những cây có sắc đỏ rất nhiều, dễ lựa chọn.
Màu nâu bản mệnh có thể chọn các cây như sen đá nâu, sen tứ phương…
Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như cây sống đời,  cây cung điện vàng…
Mệnh Thổ rất thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá,.. với hình vuông vắn.
4. Cách Kích Tài Lộc Cho Cây Phong Thủy Để Bàn
Để tận dụng tối đa việc chiêu tài, hóa sát của cây phong thủy thì ta cần sử dụng thêm một số pháp khí phong thủy đặt trên gốc cây để hỗ trợ thêm cho cây.
Trên gốc cây có thể để những vật phẩm phong thủy như Đồng Hoa Mai, Dây Hoa Mai, Long Quy, Cóc Thiềm Thừ, Tỳ Hưu. Để linh vật trên gốc cây vừa có tác dụng trang trí và quan trọng hơn là làm cho việc hóa sát , chiêu tài được tăng cường lên mà không bị phô trương quá lộ liễu.
Trong trường hợp cây quá bé không thể để vật phẩm lên được, chúng ta có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy đặt trực tiếp lên Bàn Làm Việc để chiêu tài, hóa sát trực tiếp trên bàn làm việc. Các vật phẩm để bàn làm việc các bạn có thể tham khảo thêm: Tỳ Hưu Bạch Ngọc, Ngũ Phúc Tụ Tài, Tài Thụ Ban Lộc, Cầu Đá Thạch Anh, Tháp Văn Xương Đá Đen
Ngoài ra có một cách kích khí rất nhanh, đó là sử dụng đá thạch anh, trải xuống dưới. Khi trải đá thạch anh xuống dưới thì tuổi thọ của cây sẽ giảm đi vì đá thạch anh hút khí của cây rất nhanh để đẩy nặng lượng kích tài lộc. Việc này thì không sao cả vì hết cây này ta có thể trồng cây khác, nhưng quan trọng là vị trí chỗ ngồi, bàn làm việc của chúng ta sẽ rất là vượng khí. Tùy vào ngũ hành của phương mà chúng ta chọn mầu sắc dải đá thạch anh khác nhau hoặc những cái duy băng khác nhau, sử dụng vào để thêm cát khí và vượng khí cho cửa hàng mình
5. Lưu Ý Khi Chăm Sóc Cây Phong Thủy Để Bàn, Văn Phòng
Cây phong thủy đặt văn phòng là loại cây cảnh rất dễ chăm sóc và đều là những cây có khả năng sống ở môi trường thiếu sáng và ưa râm mát.
5.1. Tưới Nước Cho Cây Phong Thủy Để Bàn
Thông thường cây được để ở môi trường văn phòng, bàn Làm Việc, có máy lạnh, hoặc trong nhà ít nắng, thiếu gió nên nước có tốc độ bay hơi thấp, đất giữ ẩm lâu. Vì vậy bạn chỉ nên tưới nước 1 tuần/ 2 lần mỗi lần đủ ẩm 1/2 đất là được. Chỉ nên tưới ở gốc còn lá nếu bẩn thì nên dùng khăn ướt lau.
5.2. Đất Trồng Cho Cây Phong Thủy Để Bàn
Loại đất trồng sẵn ở cây phong thủy thường đã là loại đất tốt có nhiều mùn đảm bảo cho cây phát triển tốt trong vòng 3 – 6 tháng. Nếu trồng lâu thấy hiện tượng vàng lá do thiếu chất bạn có thể bổ sung đất, mùn, thay đất cho cây hoặc các đơn giản là mua đạm, phân bón tan chậm rắc nên gốc cây là được.
5.3. Ánh sáng Cho Cây Phong Thủy Để Bàn
Cây để bàn làm việc, văn phòng sống được trong môi trường thiếu sáng nhưng màu sắc của lá sẽ bớt đậm và xanh tươi, vì thế cuối tuần bạn nên để cây ra ngoài hiên để cây có thể tiếp xúc trực tiếp với nắng gió ngoài trời, còn không tốt nhất hay để cây gần cửa sổ nơi có ánh sáng chiếu qua.
5.4. Vị Trí Đặt Cây Phong Thủy
Vị trí đặt cây là rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và sống của cây văn phòng, cây trong nhà. Vị trí đặt cây tốt nhất là nơi thoáng mát có ánh nắng nhẹ. Nếu bạn thấy cây phải buộc đặt nơi khuất, tối tăm, ít thoáng thì bạn nên làm theo cách sau:
5.5. Thời Điểm Đầu Nên Luân Chuyển Cây
Khi bạn chuyển cây từ vườn, nơi bán cây cảnh thì môi trường thường đang là môi trường thích hợp cho cây, khi mang về văn phòng, để bàn làm việc thì điều kiện thay đổi, có cây thì vẫn sống tốt, có cây thì sẽ bị xấu đi, để giảm khả năng cây bị xấu thì bạn nên mang cây ra chỗ thoáng mát. Như vị trí ở ban công, cửa sổ, rồi lại mang vào nơi bạn muốn để. Ban đầu có thể thời gian bạn để bên ngoài nhiều hơn trong phòng, rồi sau đó giảm dần, và khi bạn thấy cây có dấu hiệu phát triển tốt, và thời gian đủ lâu thì lúc đó có thể để cây ở vị trí như mong muốn không cần thay đổi.
5.6. Những Sai Lầm Thường Mắc Khi Chăm Cây Phong Thủy Để Bàn, Văn Phòng
Một trong nhưng sai lầm nhiều người mắc nhất đó là ngày nào cũng tưới nước. Nếu bạn sợ tưới quá tay thì bạn có thể kê chậu cách đất, không bịt lỗ thoát nước dưới đáy chậu để đảm bảo nước có thể chảy ra ngoài nếu tưới nhiều.
Quên không tưới nước, khi cây có hiện tượng mềm lá, lá rủ xuống là lúc cây đang thiếu nước, bạn chỉ cần tưới nước hoặc ngâm cây vào trong bồn nước khoảng 1 phút thì cây sẽ lại tươi, tình trạng này hay xảy ra đối với cây để bàn vì lượng đất ít, đất không giữ được nước
Thay đổi đột ngột nhiệt độ, ví dụ bạn đang để cây ở môi trường máy lạnh có nhiệt độ tầm 20 độ rồi giữa trưa nhiệt bên ngoài trên 30 độ hoặc gần 40 độ, bạn mang cây ra ngoài để phơi nắng như vậy cây rất dễ bị sốc nhiệt mà chết.
0985191161