Thiết kế logia- không gian nhỏ nhưng cần thiết cho nhà chung cư

Hiện nay Lô gia vẫn còn là một thuật ngữ khá mới mẻ với nhiều người. Bạn sẽ dễ dàng nhầm lẫn giữa ban công và lô gia. Vậy thiết kế logia là gì? Tại sao lại nói logia là một trong những thiết kế sáng tạo dành cho nhà chung cư? Bài viết dưới đây sẽ đem lại cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

Thiết kế Logia là gì?

Logia hay còn gọi là lô gia là phần khoét sâu vào bên trong của ngôi nhà có mái che và một mặt tiếp xúc với thiên nhiên. Logia thường được sử dụng để thiết kế cho nhà chung cư đem lại rất nhiều tiện ích cho chủ căn hộ đồng thời việc thiết kế logia thay cho ban công còn giúp đem lại sự an toàn cho người sử dụng.

Thiết kế lô gia cho căn hộ chung cư đem lại nhiều tiện ích cho cuộc sống

Ưu điểm của thiết kế lô gia nhà chung cư. Với thiết kế khoét sâu vào bên trong nhà chung cư do đó lô gia ít bị ảnh hưởng của nắng mưa, đồng thời đây còn là không gian có thể được tận dụng làm không gian nghỉ ngơi thư hoặc làm nơi để thiết kế nơi giặt đồ, vườn cây xanh… đem đến rất nhiều tiện ích cho không gian nhà chung cư. Bên cạnh đó đây còn là không gian dự phòng trong trường hợp nhà chung cư có xảy ra cháy nổ thì logia chính là một vị trí thoát hiểm an toàn trong nhiều trường hợp.

Nhược điểm của thiết kế lô gia So với ban công thì lo gia có tầm nhìn hạn chế hơn. Bên cạnh đó, đối với những căn hộ ở những khu vực bị ô nhiễm bởi khói bụi thì logia thường là nơi tích bụi bặm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ căn hộ

Logia- điểm nhấn thiết kế cho căn hộ chung cư

Những căn hộ chung cư thường có diện tích nhỏ thường chỉ có diện tích khoảng 50-110m2. Tuy nhiên diện tích này vẫn phải đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế những thiết kế tận dụng diện tích trong các căn hộ chung cư là điều rất quan trọng và thiết kế logia cho nhà chung cư là một trong những sáng tạo được đánh giá cao.

Hiểu một cách đơn giản thì logia chính là phần ăn sâu vào mặt bằng nhà. Logia chỉ có một hướng tiếp xúc với thiên nhiên còn hai mặt còn lại được xây tường cao. Đây là cách thiết kế nhằm đảm bảo tối ưu hóa diện tích sử dụng trong nhà. Đồng thời nó còn có nhiệm vụ là cân bằng giữa việc tiết kiệm diện tích và tạo không gian sống.

Thiết kế khu vực logia đẹp giúp căn hộ trở nên ấn tượng hơn

Logia có hai loại chính là loại dùng để nghỉ ngơi và loại dùng để phục vụ. Nếu logia được làm cho phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt chung thì là loại logia được dùng cho mục đích nghỉ ngơi. Lô gia được thiết kế ở khu vực này để tạo không khí thiên nhiên giúp con người được nghỉ ngơi một cách thoải mái thường thấy trong những căn hộ có diện tích rộng rãi, hoặc căn hộ cao cấp. Còn nếu được gắn liền với phòng bếp, khu vực giặt đồ thì được xếp vào loại logia phục vụ. Kiểu logia này thường được thiết kế trong những không gian căn hộ nhỏ, hạn chế về không gian sống nên cần tận dụng mọi không gian sẵn có. Những thiết kế này hầu hết sẽ giúp khử mùi, lấy ánh sáng và trao đổi không khí với môi trường bên ngoài. Và dù được thiết kế ở không gian nào thì đây cũng chính là điểm nhấn cho căn hộ của bạn. Giúp những không gian tăng thêm hiệu quả sử dụng cũng như tính thẩm mỹ.

Phân biệt Lô gia và Ban công

Trước hết bạn cần hiểu ban công là gì? Theo wikipedia, thì Ban công (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp balcon /balkɔ̃/) là một kiến trúc trong ngôi nhà hay tòa nhà là một không gian theo chiều ngang được nhô ra và nối liền với một bức tường trước một cánh cửa và thường có gắn lan can an toàn. Ban công thông thường được xây từ tầng hai trở lên. Nó là phần nhô ra ngoài tầng gác, có lan can và có cửa thông vào phòng.

Phân biệt giữa thiết ban công và logia

Xét từ những yếu tố trên có thể dể dàng phân biệt đực giữa ban công và lô gia. Xét về thiết kế và mức độ an toàn thì mỗi không gian lại có những lợi ích riêng biệt, đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu như ban công phù hợp với thiết kế nhà ở, nhà lô phố biệt thự thì logia lại đặc biệt hữu ích cho thiết kế nhà chung cư.

Hình ảnh thực tế logia thiết kế của Nhà Mới Xanh

Kết luận

Thiết kế không gian lô gia đẹp luôn là mong muốn thiết thực của rất nhiều người sở hữu căn hộ chung cư. Thiết kế logia đem lại rất nhiều lợi ích dành cho cả gia đình làm sân vườn, phòng đọc sách, phòng học, bàn ăn ngoài trời, nơi tiếp khách… giúp không gian sống của bạn trở nên tiện nghi, hiện đại hơn rất nhiều.

0985191161