Tìm Hiểu Cây Kim Tiền Có Hoa Không? Ý Nghĩa Hoa Cây Kim Tiền

Theo kinh nghiệm của những người chơi cây cảnh lâu năm, thời điểm cây kim tiền ra hoa chính là lúc mà công danh, tài lộc đến nhiều nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự tin vào điều đó và luôn thắc mắc “cây kim tiền có ra hoa không? Cách chăm sóc cây kim tiền nở hoa như nào? Tại sao cây kim tiền bị vàng lá? Làm sao để khắc phục tình trạng này…”.
Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này Nhà Mới Xanh sẽ đưa ra một số những thông tin chính xác để giải đáp thắc mắc đó của bạn đọc. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Cây Kim Tiền có hoa không?
Cây Kim tiền một loại cây cảnh phong thủy để bàn làm việc gắn liền với những ý nghĩa mang đến tài lộc, phú quý. Cũng chính bởi vậy mà cây được mọi người yêu thích sử dụng để trang trí trên bàn làm việc trong các văn phòng công sở.
Nếu bạn nhìn kỹ, cây Kim Tiền không có phần thân chính mà chỉ có phần được xem là nhánh mọc phát ra ngoài. Loại cây này phát triển rất tốt và có những dáng cây khá đặc biệt nên được nhiều người yêu thích. Cũng có lẽ vì những “chi tiết đặc biệt” của cây mà khá nhiều người không chú ý tới thời điểm “cây Kim Tiền ra hoa” trong năm.
Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc liệu cây kim tiền có hoa không thì Nhà Mới Xanh xin chắc chắn một điều đó là Cây Kim Tiền có ra hoa.
Hoa của cây có màu trắng mọc tương tự như những nhánh lá, hoa mọc thẳng từ gốc lên và thường có một lá kẹ bao bọc. Khi hoa đủ ngày sẽ vươn ra và lộ rõ hơn.
Tuy nhiên, khác biệt so với các loại cây cảnh thông thường, cây sẽ chỉ ra hoa khi được chăm sóc đúng cách và có nhiệt độ thích hợp. Hơn nữa, thời điểm cây nở hoa cho đến lúc hoa tàn cũng chính là lúc giá trị của loại cây này đạt mức cao nhất. Bởi người ta luôn quan niệm đó chính là lúc những sự cố gắng có thành quả.
Mách bạn cách chăm sóc để cây kim tiền nở hoa
Tuy mang rất nhiều may mắn và ý nghĩa đối với cuộc sống của con người nhưng cây kim tiền để bàn lại rất ít khi ra hoa nếu không được chăm sóc đúng cách. Vậy làm thế nào để cây có thể nở hoa? Nhà Mới Xanh xin chia sẻ một số những yếu tố quan trọng dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé.
Sử dụng đất trồng cây
Bạn nên chọn đất trồng cây màu mỡ, tơi xốp và dễ thoát nước để cây sinh trưởng tốt hơn. Hoặc bạn có thể trộn đất với mùn gỗ, phân vi sinh và sỏi để trồng cây Kim Tiền. Đây là điều kiện lý tưởng để bộ rễ của cây sinh trưởng bén rộng.
Ở khâu này bạn đọc cũng nên chú ý đến độ ẩm của đất nhé. Việc duy trì được độ ẩm của đất sẽ giúp bộ rễ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngược lại, nếu đất quá khô hoặc ướt sẽ dẫn đến tình trạng khô héo hoặc úng, lẫu rễ.
Chú ý đến nhiệt độ và ánh sáng trong phòng
Nên chăm sóc cây ở nhiệt độ thích hợp để cây phát triển tốt nhất. Đặc biệt, đối với thời tiết khô lạnh ở miền Bắc thì không nên để loại cây này ra ngoài trời.
Mỗi tuần bạn nên tưới nước định kỳ cho cây. Khi tưới chú ý dùng bình xịt lên thân và lá. Không nên tưới trực tiếp vào gốc cây Kim Tiền.
Kim Tiền là loại cây có thể sống với các ánh sáng điện huỳnh quang do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi để cây trong phòng.
Tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên vẫn luôn tốt hơn so với ánh sáng từ điện do đó mà Cây Xinh khuyên bạn thi thoảng 2 lần/tháng cho cây ra ngoài trời để cây cải thiện quang hợp. Thời điểm cây mọc chồi non hay mầm hoa bạn nên cho cây ra ngoài trời 1 lần/tuần.
Thực không khó để bạn chăm sóc một cây kim tiền nở hoa đúng không nào? Bạn hãy chú ý chăm chút cho cây với các yếu tố bên trên là được rồi.
0985191161