Tìm Hiểu Cây Phú Quý Hợp Mệnh Gì? Ai Nên Chọn Cây Phú Quý?

Cây phú quý hợp mệnh gì và những lý do để bạn nên trồng cây phú quý? Quá trình chăm sóc cây phú quý cần lưu ý những vấn đề nào? Cùng Nhà Mới Xanh tham khảo ngay những thông tin bổ ích dưới đây nhé!
Cây phú quý là một trong những loại cây phong thủy khá được yêu thích. Tuy nhiên, cây phú quý này có những đặc điểm gì nổi bật? Và trong phong thủy, cây phú quý hợp mệnh gì?
Cây phú quý là loại cây gì?
Cây phú quý có tên gọi trong tiếng Anh là Aglaonema Red. Đây là cây đã được lai tạo vào năm 1982 tại Indonesia. Nguồn gốc ban đầu của cây có màu xanh, sau đó lai tạo giống và có kết quả màu đỏ hồng.
– Cây phú quý thuộc loài thân thảo, có rễ chùm và dài.
– Cây có chiều cao từ 30cm đến 70cm.
– Thân cây thường vươn thẳng và có màu trắng hồng khá nổi bật.
– Lá cây mỏng với phiến lá lớn, bề mặt lá nhẵn màu xanh đậm, viền lá có màu đỏ hồng. Cuống lá bầu và nhọn dần về phía đầu lá.
– Cây có khả năng phân nhánh rất nhanh, khỏe.
– Cây phú quý có hoa màu trắng rất đẹp.
– Cây phú quý sống được cả trên cạn (đất) và dưới nước (thủy sinh).
Cây phú quý hợp mệnh gì? 
Mỗi loài cây đều có những ý nghĩa và sự tương thích với mệnh, tuổi khác nhau. Vậy thì cây phú quý hợp mệnh gì? Và loại cây này phù hợp nhất với con giáp nào?
Cây phú quý hợp mệnh gì? Cây phú quý với sắc đỏ xanh đặc trưng, rất hợp mới người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, màu xanh của phú quý còn giúp người mệnh Hỏa kiềm hãm được sự nóng này, bốc đồng của tính lửa. Người mệnh Hỏa trồng cây trong nhà sẽ gặp rất nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, công việc.
Tuy cây phú quý hợp với mệnh Hỏa nhưng người mệnh Hỏa cần chú ý đến phương pháp trồng cây phú quý. Do Thủy khắc với Hỏa, nên việc trồng cây theo phương pháp thủy sinh không phù hợp với mệnh Hỏa.
Ngoài ra cây phú quý còn hợp với người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ cũng nên trồng cây phú quý trong nhà để thu hút vận may, tài lộc.
Những mệnh không nên trồng cây phú quý trong nhà là mệnh Kim và Mộc, vì sắc đỏ trong cây phú quý không tương sinh, tương hợp với 2 mệnh này.
Cây phú quý hợp với tuổi nào nhất?
Theo các nhà phong thủy, những người tuổi Dậu (gà) hợp với cây phú quý nhất. Bởi những chiếc lá có viền màu đỏ hồng cùng màu đỏ sọc khắp thân cây trông giống như chiếc mào của gà trống. Những người tuổi Dậu nếu trồng phú quý thì sẽ ngày càng thành công và thịnh vượng.
Cây xanh luôn rất được ưu tiên để trồng và trang trí ở nhiều không gian khác nhau. Vậy, những lý do cụ thể để chúng ta lựa chọn trồng cây phú quý là gì?
Cây có màu sắc nổi bật và đẹp nên có tác dụng giúp không gian trở nên tươi mát, dễ chịu hơn. Bạn có thể đặt cây xanh ở phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc, văn phòng, sảnh… Khi sử dụng cây xanh để trang trí, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho mình.
Bên cạnh đó, cây còn giúp không gian giảm bụi bẩn đáng kể, điều hòa không khí và cung cấp oxi. Cây còn giúp bạn hạn chế được những ảnh hưởng xấu từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… Do đó, ngoài việc trang trí làm nổi bật không gian, cây còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe của bạn. Không những thế, cây phú quý còn giúp mọi người trở nên thư giãn, thoải mái hơn.
Trong phong thủy, cây phú quý có ý nghĩa rất đặc biệt
Đúng như tên gọi “phú quý” thì cây có ý nghĩa như tên. Cây phú quý có ý nghĩa là sự giàu sang, có tiền tài và danh vọng. Cây giúp người trồng thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống, thịnh vượng, gặp nhiều tài lộc và giàu sang hơn.
Cây có tác dụng giúp lan tỏa những năng lượng tích cực đến cho mọi người. Bạn có thể sử dụng cây phú quý như là quà tặng dành cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Món quà tặng này như lời chúc may mắn, thành công, gặp nhiều tài lộc mà bạn dành cho họ.
Cây phú quý là loại cây rất hiếm khi ra hoa. Tuy nhiên, nếu bạn trồng và chăm sóc cây trong các điều kiện thích hợp thì có thể cây sẽ ra hoa. Hoa phú quý thường ra hoa vào mùa hè. Sau khi hoa tàn, cây sẽ cho quả mọng có màu cam hoặc quả màu đỏ rất đẹp mắt.
Trong phong thủy, nếu cây phú quý ra hoa thường mang ý nghĩa rất tốt lành. Đó là nó sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc vào nhà hơn. Mọi thứ sẽ trở nên may mắn và hoan hỉ đối với gia chủ.
0985191161