Trang Trí Cây Xanh Phong Thủy Trong Văn Phòng Làm Việc

Theo quan niệm của cây cảnh phong thủy , thực vật tiết ra sinh khí. Dưỡng khí do cây xanh tạo ra là luồng khí tốt lành, giúp cho con người cảm thấy sảng khoái và thư giãn. Văn phòng làm việc là nơi mà mọi người luôn phải tập trung trí lực vào công việc, sử dụng cây xanh trang trí cho văn phòng sẽ làm cho không gian sinh động hơn, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, giảm bớt những phút căng thẳng do công việc mang lại.
Trang trí cây cảnh văn phòng cũng tuân theo những nguyên tắc nhất định như: dùng các chậu cây để chắn các góc nhọn của tường, kính, bàn ghế và đồ đạc, dùng các loại cây lá bóng, thân thẳng, đặt ở các vị trí có ánh sáng, chỉ dùng các chậu cây tươi tốt, phù hợp với điều kiện và nhiệt độ trong phòng, màu sắc của chậu cây và lá cây phải phù hợp với tông màu nội thất của văn phòng.
Tập trung vào những loại cây dễ chăm sóc. Cây vẫn xanh tốt dù quên tưới nước hoặc chăm sóc, tỉa cành do công việc quá bận rộng.
Nếu sử dụng bàn làm việc kiểu cabin, hơi thiếu ánh sáng thì nên chọn mua cây Lưỡi Hổ, Trầu Bà, Thiết Mộc Lan và Kim Tiền…
Nếu chỗ ngồi gần cửa sổ, ánh sáng đầy đủ nhưng không quá gay gắt thì đừng bỏ qua các loài Xương Rồng, dương xỉ…
Nếu có thể, hãy ưu tiên chọn các cây thanh lọc không khí tốt như cây Sung cao su, Huyết Dụ, Lưỡi Hổ hay Lan Ý…
Cây xanh tốt nhất là được trồng trong đất tự nhiên, tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều chủng loại cây được gây trồng phù hợp với điều kiện trong nhà. Cây cảnh văn phòng thường là các chủng cây khoẻ, quang hợp vừa phải, chịu bóng bán phần, chăm sóc đơn giản, phổ biến như các loại cây: Vạn niên thanh, Trầu bà, Thiết mộc lan, Môn trường sinh, Mật cật. Cây được trồng trong các chậu men một màu, ít hoạ tiết, kệ bày hình khối đơn giản, và nhất thiết phải đi đôi với tông màu chủ đạo của khu văn phòng.
Hiện nay Công ty Nhà Mới Xanh đã và đang cung cấp các dịch vụ cho thuê cây cảnh, mua bán cây cảnh, trang trí cây cảnh nội thất cho văn phòng. Dịch vụ này bao gồm việc tư vấn bài trí cây cảnh, cung cấp cây cảnh, vận chuyển, chăm sóc và thay thế cây cảnh hàng tháng cho văn phòng của khách hàng.
0985191161