Ý Nghĩa Của Việc Thiết Kế Và Áp Dụng Tiểu Cảnh Sân Vườn Trong Thiết Kế Nhà Ở

Không gian nhỏ, hẹp trong tổng thể kiến ​​trúc của ngôi nhà thường không được sử dụng; và không tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà về mặt thẩm mỹ. Tiểu cảnh sân vườn sẽ được xếp đặt vào những không gian nhỏ này, thay thế những góc chết. Nhờ đó tạo được điểm nhấn kiến ​​trúc như một vật trang trí nội thất cho ngôi nhà.
Tiểu cảnh sân vườn ướt mini  cũng tạo không gian xanh mát, màu sắc hài hòa. Mang đến cảm giác dễ chịu trong mắt các thành viên trong gia đình cũng như khách đến chơi nhà.
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trong nhà mang ý nghĩa và tác dụng về mặt phong thủy
Theo quan niệm của các kiến ​​trúc sư cũng như các chuyên gia phong thủy phương Đông; sân vườn có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.
Tiểu cảnh sân vườn mini nếu được thiết kế đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.
Mặt khác, tiểu cảnh giúp cải thiện mặt phong thủy cho ngôi nhà của bạn; nhờ những chi tiết như thác nước phong thủy; hay hòn non bộ phong thủy; tạo nhiều vượng khí cho các thành viên trong gia đình.
Những lưu ý cần nhớ khi lắp đặt tiểu cảnh sân vườn 
  • Lựa chọn vị trí lắp đặt tiểu cảnh mini sân vườn phù hợp với kiến trúc tổng thể
  • Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn của bạn phải phù hợp với kiến ​​trúc tổng thể của ngôi nhà. Tùy theo kiến ​​trúc của ngôi nhà và sở thích của gia chủ mà bạn có thể lựa chọn tiểu cảnh sân vườn đặt trước nhà sau nhà hoặc bên hông nhà.
  • Chọn vị trí hợp phong thủy cho tiểu cảnh sân vườn mini để mang lại vượng khí tốt nhất cho ngôi nhà. Hoặc có thể tận dụng điều này để khắc phục những lỗi phong thủy còn tồn tại trong kiến trúc nhà ở.
  • Việc lựa chọn đồ vật, cây xanh trong tiểu cảnh sân vườn cần phù hợp với vị trí đặt tiểu cảnh; không nên quá lớn so với không gian kiến ​​trúc xung quanh.
  • Tiểu cảnh sân vườn mini phải là điểm nhấn độc đáo cho kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy nên tinh chọn các chi tiết trang trí và phối hợp chúng một cách hài hòa.
  • Lựa chọn kích thước tiểu cảnh sân vườn mini phù hợp với diện tích không gian sống
Đối với những ngôi nhà nhỏ, có diện tích không gian cho phép từ 2m2 trở xuống: Bạn có thể lựa chọn những cách bố trí sân vườn có sẵn, dễ tôn tạo và trang trí.
Với diện tích không gian cho phép trong khoảng từ 2 đến 5m2 sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Một số mẫu tiểu cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay là tiểu cảnh mô phỏng làng quê Việt Nam, tiểu cảnh vườn Nhật Bản,…
Nên chọn những loại cây trồng như thế nào cho tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ? 
Chọn cây cảnh cho sân vườn mini cần chú ý nhiều đến kích thước. Nên chọn cây xanh có kích thước phù hợp với từng loại mô hình tiểu cảnh. Nên chọn loại cây khỏe, ít sâu bệnh. Đặc biệt nên chọn những loại cây có khả năng thanh lọc không khí; có tác dụng phong thủy vượng khí rất tốt cho ngôi nhà của bạn.
Một số gợi ý cho gia chủ về loại cây dùng trong tiểu cảnh sân vườn mini: 
Dương xỉ, lan hồ điệp, thường xuân, kim phát tài… Giúp mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia đình.
Một số loại cây bonsai nhỏ như thông, la hán, trúc xanh, lộc vừng,…
Một số loại cây có thể phát triển dưới nước bao gồm sen, hoa súng, tảo, rêu …
Không nên trồng các loại cây ngắn ngày vì với tuổi thọ không lâu, dễ ảnh hưởng đến cảnh quan chung khi cây héo, chết.
0985191161