10 loại Cây Để Bàn Hút Bức Xạ Vi Tính Và Lọc Không Khí Rất Tốt Cho Sức Khỏe

Theo nghiên cứu,có rất nhiều loại cây xanh hấp thụ bức xạ có trong sóng điện từ và không khí.Hãy đưa thiên nhiên vào bàn làm việc và ngôi nhà vừa làm đẹp không gian,vừa tốt cho sức khỏe của bạn và người thân.

Tốp cây để bàn hút bức xạ và lọc không khí

1/ Cây lưỡi hổ: cây lọc được 107 độc tố đặc biệt là formaldehyde và nitrogen oxide.Cây còn thải ra oxy tươi sạch vào ban đêm,rất tốt cho sức khỏe.

2/ Cây trầu bà: cây có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, các khí benzen,… và chúng được phong danh hiệu “nhà vô địch” trong các cây nội thất hấp thụ khí độc.

3/ Cây lan ý ( huệ bình ) : Lan Ý còn là cây lọc không khí cực tốt, phù hợp trồng trong nhà, văn phòng hay cơ quan làm việc. Những khí độc bay ra từ hóa chất dùng trong bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn, vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt hay trichloroethylene dùng trong quá trình giặt khô đều được cây này lọc sạch.

4/ Cây nha đam (lô hội): cây lô hội có khả năng giải phóng oxy vào ban đêm, thanh lọc các khí có hại cho cơ thể như: Cacbondioxit ,benzen và formaldehyde, Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit.

Ngoài ra cây lô hội còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí trong nhà. Khi không khí có quá nhiều khí độc, lá cây lô hội sẽ xuất hiện những đốm nâu nhỏ để cảnh báo.

5/ Cây thường xuân : Thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn – một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất) vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ.

6/ Cây ngũ gia bì : Theo kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả Đại học Lâm nghiệp, khả năng hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc của ngũ gia bì là 0,7 µg/cm2 và 1,2 µg/cm2 sau 72 giờ tiếp xúc.

7/ Cây dương xỉ:: cây ngoài dùng để trang trí, còn có tác dụng thanh lọc khí độc như Aldehyde formic, giúp không khí trong lành hơn.

8/ Cây đa búp đỏ : hay còn gọi là cây sung cao su có lá to, tròn, chịu được trong râm hoặc ngoài nắng. Cây có khả năng hấp thụ tốt nhất độc tố formaldehyd, đồng thời trung hòa formol thường có trong keo dán, các lớp cách nhiệt, tăng độ ẩm không khí.

9/ Cây lan quân tử : Loại cây này có khả năng hấp thụ một lít không khí không tinh khiết và giải phóng 800ml oxy qua đêm. Cây lan quân tử thực hiện quang hợp dưới ánh sáng rất yếu và có thể hấp thụ khói và nhiều chất ô nhiễm khác.

10/ Cây sen đá -xương rồng : Đặt cây sen đá hoặc xương rồng ở bàn làm việc, không chỉ giúp bàn làm việc của bạn trở nên xanh mát mà còn giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế bức xạ gây hại sức khỏe đấy. Tuy nhiên, xương rồng và sen đá là loại ưa nắng, do đó mỗi tuần bạn nên nhớ mang phơi nắng 1 lần để xương rồng phát triển tốt hơn nhé.

0985191161