Những Sai Lầm Không Nên Mắc Phải Khi Trồng Cây Xanh Phong Thủy

Có lẽ sẽ không ai có thể phủ nhận được giá trị của cây xanh phong thủy đối với cuộc sống của tất cả sinh vật trên trái đất nói chung và con người nói riêng. Cây xanh là nguồn cung cấp khí ô xy giúp duy trì sự sống, cây xanh giúp ngăn cản thiên tai lũ lụt và cây xanh còn giúp con người thư giãn rất tốt sau những giờ lao động học tập mệt mỏi.
Đem cây xanh vào cuộc sống để làm cảnh thực sự không phải là điều quá khó khăn, nhưng vì ngoài những ý nghĩa nêu trên, cây xanh còn có ý nghĩa về mặt phong thuỷ nữa nên khi đem vào nhà, bạn nên chú ý tới những điểm đặc biệt của cây cảnh phong thuỷ. Mà những lỗi sau đây là không nên mắc phải.

Không chú ý tới thuộc tính của cây xanh phong thuỷ

Thế giới cây xanh phong thủy có rất nhiều loài, kèm theo đó là vô số cách bài trí tuỳ theo không gian sống của gia chủ. Về thiết kế kiến trúc, về tuổi, về nghề nghiệp, về sinh mạng của các thành viên trong gia đình mà căn cứ vào đó người ta chọn và đặt cây cảnh theo những cách rất khác nhau. Nếu đặt cây cảnh đúng và hợp lý sẽ giúp ngôi nhà thêm phần sang trọng, ấm cúng, may mắn, phát tài phát lộc. Còn nếu không, cây cảnh sẽ chẳng giúp gì được cho phong thuỷ mà còn khiến cho gia chủ trở nên khó chịu, năng lượng của ngôi nhà bị kìm hãm và không khí trong nhà trở nên tù túng.

Theo phong thuỷ, thế giới nhân sinh quan chia làm hai phần, phần dương và phần âm. Cũng theo đó, mọi vật chất trên thế giới đều mang ý nghĩa về phong thuỷ ngũ hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ. Cây xanh phong thủy cũng không nằm ngoài quy luật đó. Theo phong thuỷ thì cây thuộc hành mộc, và có những loài cây mang thuộc tính dương, có những loài lại mang thuộc tính âm. Những cây cảnh mang thuộc tính dương thường rất ưa ánh sáng và chúng cần phải được đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng và ánh nắng mặt trời như bên cửa sổ hoặc trước cửa ra vào. Những nơi ẩm ướt, tối tăm, thiếu ánh sáng như trong nhà tắm nếu đặt những cây cảnh có thuộc tính dương sẽ làm chúng chậm phát triển, còi cọc, chậm ra hoa và kết trái. Điều này sẽ ngược lại với những loài cây cảnh hay hoa cảnh mang thuộc tính âm như thược dược, hoa cúc hay hoa đỗ quyên, chúng sẽ phát triển tốt hơn ở những nơi thiếu ánh sáng và kém phát triển ở những nơi quá sáng và nhiều ánh nắng mặt trời.

Không quan tâm tới giá trị của cây cảnh phong thuỷ đối với từng không gian sống

Chính vì cây xanh phong thủy thuộc hành Mộc, có quan hệ tương xung tương khắc với ngũ hành. Vì thế khi cây cảnh được đặt trong nhà bạn cũng nên chú ý tới từng không gian mà bài trí cho phù hợp. Ví dụ như bếp ăn là nơi tập trung của nhiều vật dụng kim loại và luôn luôn nóng do mang hành Hoả. Mà theo phong thuỷ hoả khắc Mộc, vì thế nếu như trong bếp có một vài chậu cây cảnh, hay trên bàn ăn có một giỏ hoa nho nhỏ thì sẽ làm dịu được sự lấn át của hành Hoả đối với gia chủ. Đem lại cho phòng bếp sự ấm ám, nhẹ nhàng mà thư thái. Bữa ăn cũng trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

Nhà tắm hay khu vệ sinh là nơi hành Thuỷ và hành Kim mạnh, vì thế đặt thêm cây cảnh vào để giảm bớt sự nặng nề đấy sẽ giúp con người cảm thấy không gian tươi mới và tràn đầy sức sống hơn rất nhiều. Phòng khách cũng là nơi tập trung nhiều các thiết bị điện tử, vì thế cây cảnh sẽ giúp gia chủ có một phòng khách ấm cúng, năng lượng được điều hoà hợp lý. Còn đối với phòng ngủ, nơi cần sự yên tĩnh lại thực sự không thích hợp để đặt cây cảnh, một phần vì cây nhả khí CO2 vào ban đêm, một phần vì hành Mộc không thích hợp để đặt trong phòng ngủ.

Không chú ý tới tác dụng điều hoà năng lượng của cây cảnh phong thuỷ

Vì cây cảnh khi đặt trong nhà hay trồng bên ngoài đều giúp điều hoà năng lượng trong căn phòng. Đặt trong nhà cây cảnh sẽ làm năng lượng lưu thông một cách liên tục và không bị tích tụ hay gián đoạn ở một chỗ nào đó. Tuy nhiên, điều đó chỉ được thực hiện tốt khi cây cảnh được đặt đúng vị trí. Đó là những góc khuất trong ngôi nhà như góc nối giữa các bức tường, hay những chỗ nhô ra để tránh cho việc năng lượng chĩa thẳng vào cơ thể.

Những loại cây hoa cảnh thân có gai hay có lá kim cũng không thích hợp để đặt trong nhà vì chúng sẽ hướng những mũi nhọn vào gia chủ và phóng năng lượng làm cho gia chủ mệt mỏi. Những loại cây cảnh khô hay hoa đã ngắt ra khỏi cây là những loại cây đã chết, năng lượng của chúng sẽ bị kìm hãm có những tác hại không tốt cho sức khoẻ và phong thuỷ của ngôi nhà. Trồng cây quá to trước cổng ra vào hay trước cửa sẽ làm chắn những nguồn năng lượng vào nhà bạn, khiến cho trong nhà lúc nào cũng có không khí u ám thiếu sức sống.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn và gia đình khi muốn đặt cây xanh phong thủy trong nhà. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi muốn cây cảnh phong thuỷ đem lại lợi ích về mặt sức khoẻ và tinh thần cho gia đình và bản thân mình. Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ và cây cảnh là hợp lý nhất.

0985191161